TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM 2017

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại nơi làm việc và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ công nhân viên (CBCNV), ngày 02/3/2017, Công ty TNHH Thiên Thuận Tườngđã phối hợp với Công an PCCC quận Từ Liêm tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại trung tâm mua sắm Ebest Mall (trụ sở công ty).

Tham gia lớp tập huấn gồm có các CBCNV của Công ty TNHH Thiên Thuận Tường cùng với giảng viên là Phó đội trưởng đội PCCC số 3 Quận Cầu giấy.

Tại buổi tập huấn, CBCNV đã được giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; giảng viên hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, CBCNV đã tích cực tham gia buổi thực hành diễn tập: thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

  

Đặc biệt các CBCNV đã được tham gia huấn luyện thực tập phương án chữa cháy thông qua các tình huống thực tế do lực lượng chuyên nghiệp của đội PCCC số 3 Quận Cầu giấy.

Buổi tập huấn tại Công ty TNHH Thiên Thuận Tườngđã diễn ra thành công tốt đẹp với sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị PCCC. Đây cũng là dịp để mỗi nhân viên trong công ty nâng cao ý thức, trách nhiệm với hoạt động PCCC và chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.