[Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa ] Mitsubishi, Panasonic, Toshiba

Các bạn đang tìm hiểu thông tin các biểu tượng trên điều khiển điều hòa để khi sử dụng điều hòa không sợ bị đặt nhầm chế độ máy sẽ không hoạt động được cũng như máy hoạt động không tốt.

+ Hầu hết điều hòa, máy lạnh các hãng có mặt trên thị trường hiện nay như: Điều hòa Mitsubishi, Panasonic, Toshiba. LG, Samsung, Daikin, Casper, Funiki, Gree, Nagakawa …đều sẽ có những các biểu tượng chính như sau:

cac bieu tương tren dieu khien dieu hoa

Các biểu tượng trên điều khiển điều hòa ai cũng cần phải biết để sử dụng

+ Ngoài nút ON/OFF (Tắt và bật máy) hay nút điều khiển tăng – giảm nhiệt độ mà ai cũng biết thì điều khiển điều hòa nhiệt độ còn có khá nhiều ký hiệu bằng chữ khá dễ hiểu.

+ MODE: Chọn chế độ máy chạy.

+ FAN: Chỉ cho quạt gió hoạt động.

+ FAN SPEED: Chức năng chọn chế độ quạt. Thông thường sẽ có 4 chế độ khi bạn lựa chọn ký hiệu này: mạnh – vừa – yếu – tự động.

ky hieu toc do quat tren dieu khien dieu hoa

+ AIR SWING: Chọn hướng gió thổi hoặc chọn chế độ tự động đảo hướng gió lên xuống. POWERFUL: Chức năng làm lạnh nhanh. Chế độ này sẽ làm căn phòng lạnh nhanh hơn khi mới bật máy.

+ ECONO: Chế độ tiết kiệm điện.

+ SLEEP: Chế độ ngủ. Khi đặt chế độ này máy sẽ tự động làm tăng nhiệt độ phòng lên 29-30 độ C khi về sáng, giúp cơ thể dễ chịu hơn và đảm bảo sức khỏe hơn trong khi ngủ, tiết kiệm điện hơn.

+ TIMER: Chức năng hẹn giờ. Ngay sát nút TIMER nếu nhấn nút ON bạn có thể chỉnh thời gian hẹn bật từ 1 – 12h, sau đó nhấn nút SET để nhớ cài đặt vừa rồi hoặc nhấn nút CANCEL để xóa chế độ hẹn giờ bật.

che do tren dieu khien dieu hoa

1. Auto – biểu tượng 3 mũi tên xoay vòng

+ Tại chế độ tự động (Auto), màn hình trên điều khiển không hiện thông số. Điều hòa sẽ được tự động điều chỉnh về mức nhiệt độ, độ ẩm, sức gió phù hợp với môi trường xung quanh để người dùng có cảm giác thoải mái nhất.

2. Cool – Hoặc biểu tượng hình bông tuyết

+ Cool là chế độ làm mát và được ký hiệu bằng hình bông tuyết trên điều khiển. Khi bật điều hòa ở chế độ Cool bạn sẽ được tận hưởng một bầu không khí mát mẻ giữa những ngày hè oi bức.

3. Dry – Hoặc biểu tượng hình giọt nước

+ Chế độ làm khô Dry hay chế độ khử ẩm có tác dụng hút hết hơi ẩm từ trong phòng, giúp không khí trong lành và dễ chịu hơn. Chế độ Dry thường được sử dụng vào những ngày có độ ẩm không khí cao.

4. Heat – Hoặc biểu tượng hình mặt trời

+ Heat là chế độ sưởi ấm và thường chỉ có ở điều hòa hai chiều. Người ta thường dùng chế độ Heat vào mùa đông khi mà nhiệt độ xuống quá thấp.

=> Đây là 4 chế độ mà điều khiển điều hòa máy nào cũng có và đây là các chế độ máy hoạt động đúng với từng mùa cũng như cho máy chạy đúng chế độ để đạt được hiểu quả máy cao nhé.

5. Ký hiệu ngôi nhà

Biểu tượng ngôi nhà đại diện cho chức năng Scavenging với nhiệm vụ lọc sạch mùi trong không khí. Ngoài ra Scavenging còn giúp phòng hạ nhiệt nhanh hơn.

6. Biểu tượng quạt 4 cánh

Quạt 4 cánh là ký hiệu của chức năng X – Fan. Nếu kích hoạt chức năng này, quạt vẫn sẽ chạy 10 phút sau khi điều hòa tắt nhằm làm khô hệ thống, góp phần làm gia tăng tuổi thọ cho điều hòa.

7. Biểu tượng vòi nước

Biểu tượng vòi nước sẽ tự động xuất hiện sau khi điều hòa, máy lạnh đã hoạt động được 1 thời gian dài (khoảng 200 giờ). Thời điểm mà biểu tượng vòi nước xuất hiện cũng là lúc bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh.

8. Biểu tượng cây thông

+ Cây thông là một biểu tượng thường thấy trên điều khiển của những chiếc điều hòa, máy lạnh hiện đại. Nó đại diện cho chức năng sức khỏe (health).

+ Khi chọn biểu tượng cây thông, máy ion không khí có trong điều hòa sẽ làm nhiệm vụ lọc sạch bụi bẩn, vi khuẩn, virus và giữ chúng trong màng lọc, đem lại bầu không khí trong lành.

2/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Sửa Điều Hòa Tại Long Biên chỉ 15 phút có mặt, thợ giỏi

Bạn đang sinh sống trong khu vực Quận Long Biên, bạn cần dịch vụ tại nhà đến kiểm tra sửa chữa, ...

Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer 2 lần là lỗi gì? Cách xử lý từ A – Z

Điều hòa Panasonic báo lỗi nháy đèn Timer 2 lần một trong các lỗi thường gặp ở dòng máy này. Nếu điều ...

Nguyên nhân điều hòa Mitsubishi báo lỗi nháy đèn Timer là gì?

Bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc điều hòa Mitsubishi báo lỗi nháy ...

Điều hòa LG báo lỗi CH01, CH02, CH03, CH04 là lỗi gì? Cách khắc phục

Trong bài viết dưới đây, điện máy Ebest.vn sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ...

Sửa Chữa Điều Tại Văn Phú phục vụ quý khách nhanh chỉ 30 phút có mặt, bảo dưỡng, lắp đặt giá rẻ, phục vụ 24/24.

Bạn đang sống tại khu đô thị Văn Phú cần dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa ...

Sửa Điều Hòa Tại Nhà ở Royal City đến ngay sau 15 phút, thợ chuyên sửa ở Royal City am hiểu địa hình và máy.

Chuyên bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt điều hòa tại khu đô thị Royal City phục vụ quý khách hàng ở đây ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay