Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sunhouse Mama Đúng Cách Tránh Hư Hỏng

Nồi cơm điện Sunhouse Mama là sản phẩm mới của Sunhouse áp dụng nhiều công hệ hiện đại nên có nhiều chức năng khiến người tiêu dùng không biết cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nồi cơm điện Sunhouse Mama an toàn đúng cách nhé

Có mấy loại nồi cơm điện Sunhouse Mama?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có bán 3 dòng sản phẩm nồi cơm điện Sunhouse Mama: Nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama.

  • Nồi cơm điện cơ Sunhouse Mama: là dạng nồi nắp gài có trang bị rơ-le cơ học, chế độ tự ngắt và chuyển sang giữ ấm khi cơm gần chín. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không hẹn được giờ nấu, cơm có thể bị nhão hoặc khô.
  • Nồi cơm điện tử Sunhouse Mama: có kiểu dáng khá hiện đại, màu sắc tinh tế, phần quai xách tiện lợi và menu nấu tự động siêu đa dạng. Có nhiều chế độ nấu khác như cơm mềm dẻo, cơm niêu hay nấu theo tiêu chuẩn tùy theo nhu cầu nấu nhanh hay nấu chậm.
  • Nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama: Nồi được trang bị công nghệ nấu cao tần cảm ứng từ đun nấu không qua mâm nhiệt mà làm nóng trực tiếp. Cảm biến giúp nhiệt độ nấu điều chỉnh chính xác bất kỳ lượng nước trong nồi có ít hay nhiều cơm vẫn không bị khô hay nhão cùng chế độ hẹn giờ tiện lợi.

Đánh giá nồi cơm điện Sunhouse có tốt không?

Vì sao nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama SHD8955 nấu cơm ngon hơn nồi Sunhouse thường?

Nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama mang đến những bữa cơm ngon tuyệt hảo, hạt cơm luôn chín đều, không bị nở bung, bể nát hay trên khô dưới nhão như một số nồi cơm điện khác bởi lý do sau đây:

Công nghệ nấu hiện đại

Công nghệ tăng nhiệt IH tỏa nhiệt đa chiều 360 độ, luồng nhiệt sẽ được tỏa ra từ ba chiều: dưới đáy nồi lên, từ trên nắp nồi xuống và từ thân nồi vào.

Công nghệ đốt nóng trong tiên tiến giúp cơm chín ngon hơn rất nhiều so với khi nấu bằng các nồi thông thường khác. Bởi ngay trong quá trình nấu, hạt gạo được ngâm trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng ~ 60 độ C. Trong quá trình nấu, gạo được sôi liên tục, và khi chín nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ ủ ấm 3 chiều.

Van hơi thông minh giúp điều chỉnh lượng hơi nước và áp suất trong nồi, giúp cơm chín dẻo và giữ được mùi vị một cách tốt nhất, đồng thời giúp cho việc giữ ấm được lâu hơn

Bên cạnh đó, cảm biến nhiệt giúp điều chỉnh nhiệt độ xác thực hơn, tạo nhiệt độ lý tưởng cho từng loại gạo, hạn chế tình trạng cơm quá nhão hoặc quá khô

Chất lượng lòng nồi siêu bền, an toàn

Một điểm khác biệt nổi bật của nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama so với các nồi cơm điện khác giúp cơm nấu ngon hơn, đó chính là lòng nồi tính từ.

Thiết kế lòng nồi dày không chỉ giúp lớp cơm dưới đáy nồi không bị cháy mà còn giúp cơm được ủ ấm lên tới 24h. Đặc biệt cơm được giữ ấm không hề bị ướt, bị thiu mà độ ngon gần như lúc mới nấu.

Lòng nồi được thiết kế tinh xảo với 7 lớp khác nhau và đạt độ dày trung bình lên tới 3mm. Đây cũng chính là dòng sản phẩm có lòng nồi dày nhất trên thị trường hiện nay.

Hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm điện Sunhouse Mama đúng cách

Cách sử dụng các nút chức năng của nồi cơm điện Sunhouse Mama

1 – Tính năng/Funtion: Dùng bấm chọn tính năng nấu tự động được cài đặt sẵn. Có 10 chế độ nấu được cài đặt sẵn: Nấu tiêu chuẩn, nấu nhanh, nấu chậm, cơm niêu, súp, cháo nguyên hạt, cháo nhừ, hấp, hâm nóng, bánh.

2 – Bắt đầu/Start: Khởi động quá trình nấu đã được người dùng cài đặt.

3 – Tùy chọn gạo/Rice type option: Chọn loại gạo nấu thực tế. Có 3 lựa chọn: gạo thơm, gạo lứt, loại gạo khác.

4 – Khẩu vị/Taste: Chọn khẩu vị theo sở thích. Có 3 lựa chọn: Tiêu chuẩn, mềm, dẻo.

5 – Hẹn giờ/Timer: Dùng để cài đặt hẹn giờ nấu xong cho nồi.

6 – Giờ/Hour – Phút/Minute: Dùng để điều chỉnh thời gian cho chế độ cài đặt hoặc định giờ.

7 – Hủy bỏ/Giữ ấm – Cancel/Keep warm: Nhấn nút này để hủy bỏ cài đặt và nhấn thêm lần 2 để chuyển nồi sang trạng thái giữ ấm.

8 – Các phím tắt: Lựa chọn nhanh chế độ “Nấu cháo nhừ” hoặc “Nấu chậm” hoặc “Nấu nhanh” mà không cần qua phím “Tính năng”.

Cách sử dụng chức năng nấu cơm trên nồi cơm điện Sunhouse Mama

Sau khi bạn vo gạo xong cho vào nồi và thao tác các bước sau đây:

1 – Chọn tính năng cần cài đặt sẵn: Bấm phím “Tính năng” và chọn Nấu tiêu chuẩn/Nấu nhanh/Nấu chậm/Cơm niêu. Đèn của tính năng tương ứng sẽ sáng đồng thời sẽ có âm thanh vang lên sau khi bạn nhấn chọn chế độ.

2 – Chọn loại gạo: Sau khi chọn tính năng, chọn loại gạo thực tế dùng nấu cơm. Bấm “Tùy chọn gạo” để chọn loại gạo, bấm liên tục để luân phiên giữa các lựa chọn. Đèn sẽ sáng ở chế độ được chọn.

3 – Nếu chọn chế độ nấu chậm, có thể chọn khẩu vị theo sở thích. Bấm “Khẩu vị” để chọn khẩu vị ưa thích, bấm liên tục để luân phiên giữa các lựa chọn. Đèn sẽ sáng ở chế độ được chọn.

4 – Sau khi chọn tính năng nấu, bấm “Bắt đầu” và nồi khởi động các chức năng nấu đã cài đặt, đèn “Bắt đầu” sáng.

5 – Để hủy bỏ cài đặt bấm “Hủy/giữ ấm”.

Các sử dụng các chức năng nấu khác 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các nấu các chế độ khác như nấu cháo, súp, hấp, làm bánh,.. trên nồi cơm điện Sunhouse Mama

1 – Chọn tính năng cần cài đặt sẵn: Bấm “Tính năng” và chọn Súp/Cháo nguyên hạt/Cháo nhừ/Hấp/Bánh. Đèn của tính năng tương ứng sẽ sáng và thời gian mặc định cho tính năng sẽ hiển thị trên màn hình:

  • Súp: 1 giờ 30 phút, thời gian có thể điều chỉnh từ 1 – 4 giờ.
  • Cháo nguyên hạt: 1 giờ, thời gian có thể điều chỉnh từ 45 phút đến 1 giờ 15 phút.
  • Cháo nhừ: 1 giờ 30 phút, thời gian có thể điều chỉnh từ 1- 4 giờ.
  • Hấp: 5 phút, thời gian có thể điều chỉnh là từ 5 phút – 1 giờ.
  • Làm bánh: 50 phút, thời gian có thể điều chỉnh là từ 5 – 45 phút.

Lưu ý: Với chế độ “Bánh”, trước khi nấu cần phết dầu ăn lên lòng nồi, sau đó mới đổ hỗn hợp bánh đã trộn vào và đậy nắp.

2 – Điều chỉnh thời gian: Bấm “Giờ” hoặc “Phút” để điều chỉnh thời gian nấu thích hợp.

3 – Bấm “Bắt đầu” để nồi làm việc, trên màn hình hiển thị thời gian đếm ngược.

Cách sử dụng tính năng hẹn giờ của nồi cơm điện Sunhouse Mama

Các bạn chỉ cần thao tác theo các bước sau đây:

1 – Chọn tính năng nấu cần hẹn giờ.

2 – Bấm “Hẹn giờ” để vào chế độ hẹn giờ.

3 – Bấm “Giờ” hoặc “Phút” để điều chỉnh thời gian cài đặt. Thời gian hẹn giờ từ 1 – 24 giờ. Lưu ý: để tránh thực phẩm ngâm trong nước lâu có mùi lạ, thời gian hẹn giờ tốt nhất không nên quá 12 giờ.

4 – Sau khi hẹn giờ xong bấm “Bắt đầu”, nồi sẽ nấu dựa vào thời gian được cài đặt. Thời gian cài đặt là thời gian hoàn thành nấu.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng được các chức năng trên nồi cơm điện Sunhouse Mama đúng cách vừa giúp tăng tuổi thọ của nồi mà tránh được hư hỏng. Nếu các bạn còn chỗ nào chưa hiểu hãy bình luận ở dưới chúng tôi sẽ giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Chuyên sửa bếp từ tại Ecopark Uy Tín, chỉ 15 phút có mặt

Bếp từ hiện đang là sự lựa chọn phổ biến của rất nhiều gia đình, do đó nhu cầu sửa chữa bếp từ ...

Cách sửa máy hút mùi nhà bếp tại nhà một số hư hỏng thường gặp

Khi sử dụng máy hút mùi một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp một số tình trạng hư hỏng để biết ...

Nguyên nhân bếp từ vào điện nhưng không bật được, không điều khiển được

Khi sử dụng bếp từ một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp trường hợp bếp từ vào điện nhưng không ...

Cách sử dụng nồi cơm điện Toshiba cao tần, nội địa Nhật chuẩn 100%

Việc sử dụng nồi cơm điện khá đơn giản nhưng có rất nhiều các chị em nội chợ sử dụng không đúng ...

Sửa Nồi Chiên Không Dầu Tefal, Philips, Lock&lock, Klarstein UY TÍN

Có rất nhiều khách hàng đang không biết đơn vị sửa nồi chiên không dầu ở đâu trên google để ...

Máy Ép Trái Cây Cầm Tay Có Tốt Không? 4 Máy Ép Cầm Tay Tốt Nhất

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu máy ép trái cây cầm tay là gì? Ưu nhược ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay