[Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không ] Nguyên nhân, cách khắc phục

Có phải bạn thấy hiện tượng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không hay chạy một lúc lại ngắt. Với hiện tượng này thường thợ sửa điều hòa họ sẽ chia ra làm 2 dạng chính đó là :

  1. Điều hòa cục nóng lúc chạy lúc không nhưng trong phòng vấn lạnh
  2. Điều hòa chạy ngắt liên tục nhưng không lạnh phòng

Cùng là một biểu hiện nhưng chỉ có một dạng máy điều hào bị hư hỏng còn một dạng là điều hòa nhà bạn đang hoạt động rất tốt nhé.

Xem thêm : Điều hòa không có gió lạnh là lỗi gì ?

Cục nóng điều hào lúc chạy lúc không là do đâu

+ Cục nóng máy lạnh ngắt còn có thể do rơ le cảm biến nhiệt của máy bị hư, tự động đóng ngắt liên tục, khiến cho cục nóng máy lạnh lúc chạy lúc không.

+ Và hiện tượng này mọi người dân chúng ta thường hay gọi là cục nóng chạy ngắt liên tục

Nào hãy cùng ebest.vn tìm hiểu rõ nguyên nhân và lên phương án xử lý nhé.

1. Nguyên nhân cục nóng điều hòa chạy ngắt liên tục bên trong phòng vấn chạy lạnh

+ Khi bạn thấy trương hợp này bạn không nên quá lo lắng vì đây là một dấu hiệu điều hòa nhà bạn đang hoạt động rất bình thường.

+ Đây là hiện tượng điều hòa chạy và nghỉ do cảm biến nhiệt độ và rơ le trong mạch điều khiển bên phòng nhà bạn báo đã đủ nhiệt độ cài đặt bên trong phòng để đảm bảo nhiệt độ không xuống quá sâu.

Nguyên lý ngắt nghỉ của điều hòa khi đủ nhiệt độ trong phòng

+ Khi ở trạng thái nghỉ, cục nóng máy lạnh sẽ ngưng hoạt động cho tới khi nhiệt độ trong phòng tăng lên thì cục nóng lại hoạt động bình thường.

 Kết luận : Nếu bạn ngồi trong phòng điều hòa mà gió mát vấn đạt được mức bạn mong đợi thì đây là hiện tượng máy hoàn toàn hoạt động tốt và không cần lo lắng về các vấn đề khác.

2. Cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không nhưng trong phòng mát kém hoặc không mát.

+ Cúc nóng điều hòa chạy ngắt liên tục máy mát kém :

Nếu cục nóng điều hòa lúc chạy, lúc ngưng, máy không thể làm lạnh hoặc lạnh không sâu thì đây đúng là vấn đề nghiêm trọng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như:

1. Rất có thể bạn đang để nhầm chế độ của máy điều hòa nhà mình.

2. Bạn nên kiểm tra lại xem bạn cần chắc chẵn rằng bạn đang để đúng chế độ Cool hoặc biểu tượng bông tuyết tùy từng dòng máy, hãng máy.

3. Có thể nguyên nhân do máy điều hòa do lâu ngày không vệ sinh nên bụi bám nhiều vào dàn tản nhiệt khiến máy chạy lúc ngắt. Lúc này bạn cần làm công tác vệ sinh cho máy để cho máy hoạt động tốt hơn.

4. Có thể ký thuật viên lắp đặt điều hòa sai kỹ thuật dẫn đến máy bị mất gas, máy lắp không cân bằng, khoảng cách lắp giữa 2 dàn nóng không phù hợp … Khiến cho rơ le và cảm biến bên trong phòng đóng liên tục.

5. Trường hợp cuối cùng có thể xảy ra là do quạt trong cục nóng, tụ điện và các dây trong dàn nóng bị hỏng.

3. Cách kiểm tra khắc phục

+ Nếu gia đình bạn gặp sự cố cục nóng điều hòa chạy ngắt liên tục chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay trung tâm bảo hành hay các đơn vị sửa chữa điều hòa đến kiểm tra để được trợ giúp.

+ Do việc sửa máy điều hòa, máy lạnh bạn cần phải có chuyên môn cũng như những dụng cụ cần thiết mới có khả năng kiểm tra lỗi và sử lý sự cố tốt nhất. ( Tránh trường hợp không hiểu sẽ gây chập cháy điện)

+ Việc sửa chữa cục nóng máy lạnh cần có đồ nghề chuyên dụng và có chuyên môn nên tốt nhất bạn không nên tự tháo dỡ, sửa chữa cục nóng máy lạnh vì có thể sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Kết Luận

+ Với những thông tin bên trên về nguyên nhân cục nóng điều hòa hoạt động bất thường lúc chạy lúc ngắt mong sẽ giúp đỡ được các bạn.

+ Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi và bạn có thể xem thêm: Nguyên nhân cục nóng điều hòa không chạy

Xem thêm:

Bạn có thể đặt lịch sửa điều hòa tại nhà Ở ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.