Cục nóng điều hòa bị rò điện ra vỏ là lỗi gì ? Có sợ không ?

Cục nóng điều hòa bị rò điện ra vỏ có nguy hiểm không ? Hiện tượng cục nóng bị rò điện sử lý bằng cách nào, rò điện a vỏ có phải do máy bị hỏng không ?

Tình cơ bạn đụng tay, chân vào cục nóng điều hòa nhà bạn và phát hiện ra hiện tượng bị điện giật tê tê hoặc giật rất ghê như điện lưới…Bạn đang không hiểu nguyên nhân vì đâu mà máy điều hòa nhà mình lại mắc phải lỗi này.

Để giải thích hiện tượng điều hòa bị rò điện ra ngoài vo của máy lạnh nhà mình mời các bạn đón xem thông tin chi tiết từ thợ sửa điều hòa bên dưới đây nhé.

Điều hòa hòa điện ra vỏ có nguy hiểm không ?

+ Cứ nói đến điện bị rò ra ngoài là điều bạn cần phải cân nhắc và cẩn trọng vì chưa biết nguồn điện bị rò ra vỏ cục nóng điều hào là bao nhiêu cả, bạn không nên tự ý sờ vào cục nóng nếu chưa ngắt nguồn điện.

+ Bạn cần dùng đồng hồ đo xem nguồn điện bị rò ra vỏ là bao nhiêu : Nếu nhỏ hơn 20V là không sợi nhưng từ 60 đến 220V là rất nguy hiểm nhé.

Nguyên nhân khiến cục nóng bị rò điện và cách khắc phục

1. Do máy điều hòa mới vệ sinh xong: Trường hợp máy điều hòa nhà bạn mới vệ sinh xong gặp hiện tượng rò điện ở cục nóng với lỗi này rất đơn giản các bạn chỉ cần sấy khô cục nóng hoặc để máy chạy  một vài tiếng đồng hồ là sẽ hết .

2. Cục nóng điều hòa inverter bị rò điện: Hầu hết các cục nóng điều hòa các hãng đều gặp hiện tượng bị rò điện mát ra bên ngoài, với lỗi này bạn có thể bắt tiếp mát cho cục nóng điều hòa.

3. Cục nóng bị rò điện do hỏng Block : Có rất hiều trường hợp do block bị hỏng rò điện ra ngoài vỏ của máy, với lỗi này điện rò ra ngoài vỏ rất cao như mức điện lưới chính vì vậy rất nguy hiểm. Bạn cần thay cục nóng mới hoặc điều hòa mới.

Tổng kết

+ Khi gặp trường hợp điều hòa bị rò điện ra ngoài vỏ các bạn cần phải cẩn trọng đo xem nguồn điện rò là bao nhiêu, liên hệ thợ sửa điều hòa để được trợ giúp ngay.

+ Ngắt nguồn điện và xử lý hiện tượng rò điện theo cách hướng dẫn của chúng tôi bên trên.

+ Liên hệ trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa điều hòa đến kiểm tra xử lý là một cách tốt nhất

Xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *