[ Điều hòa kém lạnh, không lạnh sâu, lạnh yếu ] Nguyên nhân và cách sửa

Hiện tượng điều hòa kém lạnh hay điều hòa không lạnh sâu, điều hòa lạnh yếu 3 vấn đề này tuy khác cách nói nhưng nguyên nhân khiến điều hòa bị vậy đều là 1 nhé.

+ Hôm nay EBEST xin gửi đến các bạn nội dung bài viết nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng điều hòa bị lạnh yếu, kém lạnh, lạnh không sâu.

dieu hoa kem lanh, lanh yeu, lanh khong sau

Điều hòa kém lạnh do lắp máy công suất nhỏ ở phòng lớn

+ Trường hợp bạn lắp điều hòa nhưng không tính diện tích của phòng cũng như phòng tiếp xúc trực tiếp nhiều với ánh mặt trời khiến máy chạy không đủ công suất mà lạnh sẽ yếu

+ Hầu hết hiện tượng này nhưng hôm thời tiết nhà cao điểm điều hòa nhà bạn bên trong sẽ không được mát sâu và lạnh sẽ yếu, nhưng những không mát trời máy sẽ lại chạy lạnh tốt..

Cách khắc phục

Chú ý : Khi đi mua máy điều hòa bạn cần hỏi tư vấn từ cơ sở bán hoặc các bạn thợ kỹ thuật sửa chữa, alwps đặt điều hòa để có thể lắp điều hòa đúng công suất với diện tích phòng, không thừa cũng không thiếu đảm bảo lạnh sâu tiết kiệm điện.

+ Với lỗi này bạn chỉ có thể ngăn phòng hoặc cứ để vậy dùng vì mua máy mới giá thành rất cao

Điều hòa lạnh không sâu, kém lạnh do máy quá bẩn

dieu hoa qua ban khien kem lanh

+ Không vệ sinh lưới lọc thường xuyên sẽ khiến lưới lọc bị bám đầy bụi bẩn, điều hòa phải hút gió vào và đẩy gió ra ít hơn, gió lạnh bị giữ lại bên trong dàn chính vì vậy điều hòa nhà bạn sẽ hoạt động kém lạnh, lạnh yếu, lạnh không sâu.

+ Hiện tượng cục nóng điều hòa bị bẩn trao đổi nhiệt ở dàn nóng sẽ kém chính vì vậy nhiệt độ bên trong dàn lạnh cũng kém và gió thổi hơi lạnh ra cúng yếu và trong phòng sẽ lạnh yếu.

Cách khắc phục

+ Cần bảo dưỡng máy ít nhất 1 năm 1 lần đối với các hộ gia đình ở miền bắc chỉ dùng máy chạy chiều lạnh ở mùa hè và 2 lần 1 năm đối với các công ty văn phòng sử dụng máy điều hòa quanh năm.

Điều hòa bị thiếu ga khiến độ lạnh yếu

dieu hoa thieu ga lanh yeu

+ Lắp ráp không đúng tiêu chuẩn khiến đường ống dẫn gas bị rò rỉ hoặc sử dụng lâu ngày không nạp gas làm lượng gas không đủ làm lạnh không khí.

+ Khi hết gas có những biểu hiện thường thấy: Tuyết bám trên van ống nhỏ của dàn lạnh; dòng điện hoạt động thấp hơn so với định mức ghi trên máy; những dòng sản phẩm điều hòa đời mới thường tự động tắt máy sau 10 – 15 phút và báo lỗi.

+ Khi gặp những biểu hiện trên, bạn nên đến trung tâm bảo trì, bảo dưỡng có uy tín để được hỗ trợ kịp thời. Đặc biệt, bạn nên kiểm tra, nạp gas điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần để máy luôn hoạt động tốt.

Do điện không đủ tải máy

+ Hầu hết các dòng điều hòa tại Việt Nam có thể hoạt động tốt trong phạm vi nguồn điện từ 200 – 230V. Thế nhưng trong những ngày nắng nóng vừa qua, do nhu cầu dùng thiết bị điện tăng cao đột biến, nên tại nhiều khu vực ngoại thành, thậm chí tại một số nơi trong nội thành Hà Nội, đã có hiện tượng quá tải nhiệt, khiến một số nơi điện cung cấp chỉ còn dưới 200V.

+ Điện cung cấp không đủ khiến máy điều hòa, đặc biệt là các dòng thế hệ cũ, máy nén (block) không thể hoạt động trơn tru và kém hiệu quả. Thậm chí một số trường hợp điện chập chờn còn gây cháy, hỏng bảng mạch bên trong thiết bị.

+ Để khắc phục điều này, người dùng tại những khu vực điện kém ổn định, điện yếu, nên tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, tránh khung giờ cao điểm (6-8 giờ tối), hoặc mua thêm bộ ổn áp để dùng cho các thiết bị điện trong nhà, báo Dân Trí cho hay.

Điều hòa bị hỏng bo mạch điện tử, hỏng cảm biến

bo mach dieu hoa bi hong

+ Bo mạch điều hòa hoặc cảm biến bên trong phòng điều hòa bị hỏng báo chị số sai, máy chạy một lúc ngắt, trong phòng chưa đủ lạnh điều hòa đã ngắt cục nóng khiến gió thổi không lạnh.

+ Với lỗi này bạn cần có chuyên môn cao để kiểm tra và sửa chữa, chúng tôi khuyên các bạn hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa điều hòa để xử lý sự cố giúp bạn nhé.

Bên trên là toàn bộ nguyên nhân và cách kiểm tra xử lý lỗi điều hòa kém lạnh, điều hòa lạnh không sâu hay điều hòa lạnh yếu mong sẽ giúp được các bạn chút ít thông tin tìm hiểu mỗi khi điều hòa nhà mình gặp lỗi này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Sửa Điều Hòa Tại Long Biên chỉ 15 phút có mặt, thợ giỏi

Bạn đang sinh sống trong khu vực Quận Long Biên, bạn cần dịch vụ tại nhà đến kiểm tra sửa chữa, ...

Điều hòa Panasonic nháy đèn Timer 2 lần là lỗi gì? Cách xử lý từ A – Z

Điều hòa Panasonic báo lỗi nháy đèn Timer 2 lần một trong các lỗi thường gặp ở dòng máy này. Nếu điều ...

Nguyên nhân điều hòa Mitsubishi báo lỗi nháy đèn Timer là gì?

Bạn đang gặp rắc rối trong vấn đề tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc điều hòa Mitsubishi báo lỗi nháy ...

Điều hòa LG báo lỗi CH01, CH02, CH03, CH04 là lỗi gì? Cách khắc phục

Trong bài viết dưới đây, điện máy Ebest.vn sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục ...

Sửa Chữa Điều Tại Văn Phú phục vụ quý khách nhanh chỉ 30 phút có mặt, bảo dưỡng, lắp đặt giá rẻ, phục vụ 24/24.

Bạn đang sống tại khu đô thị Văn Phú cần dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt điều hòa ...

Sửa Điều Hòa Tại Nhà ở Royal City đến ngay sau 15 phút, thợ chuyên sửa ở Royal City am hiểu địa hình và máy.

Chuyên bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt điều hòa tại khu đô thị Royal City phục vụ quý khách hàng ở đây ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay