Powerful là gì ? Chức năng Powerful cool ở điều hòa là gì ?

Bạn đang tìm hiểu những chức năng ở điều khiển của một chiếc điều hòa nhiệt độ và đang không hiểu rõ chức năng Powerful là gì hay Powerful cool là gì. Mời các bạn xem thông tin bên dưới đây để hiểu hơn về chức năng này ở một chiếc điều hòa nhé.

Chế độ Powerful là chức năng gì ở trên máy lạnh, điều hòa ?

+ Powerful hay Powerful cool  cúng giống như chế dộ TURBO đây là một chế độ chạy ở điều hòa và chế độ này có tác dụng cho máy chạy hết công suất của máy.

+ Có thể nói Powerful là một chế độ làm lạnh nhanh nhất có thể ( cho máy chạy hết công suất )

1. Cách kích hoạt chế độ Powerful

Để kích hoạt chế độ Powerful rất đơn giản bạn chỉ cần dùng chay nhấn vào phím Powerful ở điều khiển và nghe thất tiếng máy nhận chế độ tít một cái là bạn đã kích hoạt thành công.

Nguyên lý hoạt động của chế độ Powerful

+ Khi bạn kích hoạt chế độ Powerful lúc này máy bắt đầu tăng tốc độ gió thổi ra cũng như tăng tốc độ chạy của Block, tăng tốc độ gió ở dàn lạnh, tăng tốc độ gió ở dàn nóng tản nhiệt tốt hơn …

+ Nhiệt độ đạt đến mức mong muốn, máy lạnh sẽ giảm xuống mức thấp hơn, hoặc liên tục bật/tắt nhằm duy trì mức nhiệt độ này. Khi căn phòng đạt đến nhiệt độ người dùng cài đặt và duy trì khoảng 20 phút, điều hòa sẽ trở về trạng thái hoạt động bình thường.

Lưu ý :

+ Chế độ này không được kéo dài quá lâu nhằm tránh tình trạng điều hòa quá tải khi hoạt động liên tục với công suất tối đa.

+ Bạn không nên quá lạm dụng chế độ này, chỉ dùng khi thực sự quá nắng nóng. Việc lạm dụng không chỉ dẫn đến tuổi thọ điều hòa giảm, mà sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Thảm khảo một một dòng điều hòa có chế độ Powerful

1. Chế độ powerful máy lạnh Daikin

+ Trong khoảng thời gian rất ngắn, công suất điều hòa Daikin sẽ đạt đến mức tối đa. Nhanh chóng tăng/giảm nhiệt độ đúng mức nhiệt độ cài đặt sau 20 phút.

+ Nhờ vậy mà bạn nhanh chóng được tận hưởng cảm giác thoáng mát, không cần lo lắng đến vấn đề tiêu hao điện năng.

2. Chế độ Powerful ở một số dòng máy lạnh panasonic

+ Muốn kích hoạt chế độ này không khó, bạn chỉ cần nhấn nút Powerful trên điều khiển, trong thời gian tích tắc bạn sẽ cảm nhận được không gian mát lạnh tràn ngập căn phòng.

=> Hiện nay hầu hết các dòng điều hòa đời mới đều có chế độ chạy Powerful, nếu bạn nhìn trên điều khiển không có chứ Powerful bạn có thể xem chữ TURBO đây là 2 chế độ giống nhau nhé.

=> Với chia sẻ về Powerful ở bài viết trên chắc chẵn bạn đã hiểu phần nào về chế độ này ở điều hòa rồi đúng không nào. Cảm ơn các bạn đã quan tâm. Nếu có thắc mắc gì nhớ để lại bình luận để được trợ giúp từ thợ kỹ thuật sửa điều hòa nhé.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.