[ Trả Lời ] Vì sao thái lan còn giữ được hình thức độc lập?

Câu hỏi được đặt ra ở đây là ” Vì sao Thái Lan còn giữ được hình thức độc lập ” các bạn cùng xem các đáp án bên đây đáp án nào đúng nhất ?

vi sao thai lan con giu duoc hinh thuc doc lap

Vì sao Thái Lan còn giữ được hình thức độc lập nửa sau thế ký 19

Thái Lan còn giữ được hình thức độc lập bởi vì chính sách ngoại giao khôn khéo. Thái Lan đã lợi dụng mâu thuẫn giữa Anh và Pháp, cùng với đó là các chính sách ngoại giao vô cùng khéo léo, do đó Thái Lan còn giữ được chủ quyền.

=> Như vậy câu trả lời đúng nhất là đáp án : D

Cụ thể là :

– Thái Lan chủ động ngoại giao và buôn bán với các nước Phương Tây thông qua việc ký kết các hiệp ước. Nhờ đó Thái lan thoát khỏi ách thuộc địa của các nước đế quốc lúc bấy giờ đang tranh giành nhau vùng Đông Nam Á. Thái lan đã ký hiệp định phân định biên giới sông Mekong với Pháp và tránh né xung đột với thực dân Pháp vào cuối thế kỷ XIX. Nhờ việc thực hiện các chính sách ngoại giao với các nước Phương Tây, Thái lan đã tiếp thu được nền khoa học kỹ thuật Phương Tây, mặt khác tránh được các cuộc đối đầu không cân sức với các nước Phương Tây.

– Việc Thái Lan giữ được nền độc lập nhờ sự đóng góp rất lớn của những vị vua cai trị đất nước, một số vị vua đã đặt nền tảng cho chính sách đối ngoại cân bằng ảnh hưởng giữa các nước Phương Tây và thực hiện các công cuộc cải cách như phong trào Âu hóa, ký kết các hiệp ước bất bình đẳng, sau khi xây dựng quan hệ bình đẳng với các nước Phương Tây các hiệp ước bất bình đẳng trước đó Thái Lan đã ký bị xóa bỏ.

– Thái Lan trở thành vùng đệm địa lý giữa các thế lực thực dân đứng đầu thế giới, vị trí vùng đệm cùng chính sách “ngoại giao cây sậy” mềm dẻo, linh hoạt đã giúp Thái Lan trở thành nước Đông Nam Á duy nhất không bị xâm lược thuộc địa.

– Tham vọng trở thành cường quốc khu vực đã khiến Thái lan sớm tiếp cận với các nước Phương Tây, tận dụng sức mạnh của các nước Phương Tây để phát triển đất nước và duy trì nền độc lập dân tộc.

– Thái Lan đứng vững trước mưu đồ truyền giáo của các nước Phương Tây nhờ vai trò của vua trong đời sống tôn giáo của đất nước và nền tảng văn hóa phật giáo có chiều sâu.

=> Những nguyên nhân trên là yếu tố giúp cho Thái Lan giữ vững được hình thức độc lập khi đứng trước sự lăm le xâm chiếm của các nước Phương Tây.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Trả Lời: Tại sao pháp chọn việt nam trong chính sách xâm lược của mình?

Bạn đang tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Tại sao Pháp chọn Việt Nam trong chính sách xâm lược của ...

Trả Lời : Tại sao thú ăn thực vật thường phải ăn số lượng thức ăn rất lớn?

Đây là câu hỏi ở Bài 2 (trang 70 SGK Sinh 11): Tại sao thú ăn thực vật thường phải ăn số lượng thức ăn rất ...

Giải Thích: Tại sao huyết áp lại giảm dần trong hệ mạch ?

Cùng giải thích “Tại sao huyết áp lại giảm dần trong hệ mạch” đây là Bài 3 trang 85 SGK Sinh học ...

Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh?

Bạn không biết “Vì sao trong sữa chua hầu như không có vi sinh vật gây bệnh” Hãy cùng chúng tôi tìm ...

Vì sao nói vi khuẩn là sinh vật có cấu tạo cơ thể đơn giản nhất trong thế giới sống?

Bạn đang tìm hiểu thông tin câu hỏi “Vì sao nói vi khuẩn là sinh vật có cấu tạo cơ thể đơn giản ...

Vì sao cá lên cạn sẽ bị chết trong thời gian ngắn?

Câu hỏi được đặt ra ở bài này là ” Vì sao cá lên cạn sẽ bị chết trong thời gian ngắn ” để ...