Ác Quỷ Là Gì ? có thật trên đời hay không? Ai có thể thu phục ác quỷ

Khi nghe đến Ác Quỷ là bạn đã thấy được đây là một con quỷ rất độc và không khác chút nào với cái tên của nó Ác Quỷ là một con quỷ luôn đi hại người, hại những con quỷ, con ma yếu thế hơn và hầu hết ai cũng đều sợ khi gặp ác quỷ.

Hôm nay ở bài viết này mình xin gửi đến các bạn Ác quỷ là gi ? Ác quỷ là ai ? Nó có thật sự đáng sợ như chúng ta từng nghĩ về cái tên của nó không ?

=> Tham khảo thêm : Quỷ Thần là gì ?

Ác Quỷ là gì ?

ác quỷ là gì

Quỷ có nghĩa là những linh hồn chết đi và không được siêu thoát, không thể đầu thai mà vẫn lưu lạc ở thế giới vật chất con người thì được gọi là Quỷ.

Ác quỷ là một chủng loài thuộc cõi Ngạ quỷ. Loài này rất hung tợn, có thần thông và ưa não hại người. Về mặt quyền năng, loài này có thể xếp ngang hàng với hạng quỷ vương như Kinh Địa Tạng đã thuyết.

Ác Quỷ  còn là một sinh mệnh, một con quỷ xấu xa. Ác Quỷ thường là nhân cách hóa và nguyên mẫu của cái ác trong nhiều truyền thống tôn giáo. Trong các tôn giáo như Kitô giáo, Do Thái giáo và Hồi giáo, ma quỷ là linh hồn ma quỷ mạnh nhất. Hầu hết các câu chuyện cũng miêu tả ma quỷ là kẻ thống trị tối cao của địa ngục.

Ngoài ra : Theo quan điểm của một số tôn giáo, quỷ còn dùng để gọi một số sinh vật (thuộc về cõi siêu hình) có những khả năng siêu phàm, khỏe mạnh, không hẳn là đều độc ác và xấu xa. Đôi lúc cũng dùng để chỉ các ác thần. Thường là phe đối lập với các vị thần.

Ác quỷ xuất hiện chốn nhân gian

Ở Việt Nam ta, khi còn tại thế, Hòa thượng Trí Tịnh cũng từng hàng phục Ác quỷ. Còn chuyện Ngài Tuyên Hóa, hay Hòa thượng Hư Vân thì chuyện hàng phục ác quỷ rất nhiều…Khi vượng khí quốc gia suy vi, đạo đức xã hội xuống cấp, sẽ chiêu cảm thiên tai dịch họa. Lúc này chính là lúc Ác quỷ hiện diện trên thế gian.

Nay thiên tai dịch họa xảy ra khắp nơi trên thế giới, chính cũng là lúc loài này xuất hiện. Tuệ Tâm trích đăng một số câu chuyện hàng phục ác quỷ của các bậc chân tu. Mong người đọc hữu duyên hiểu rằng: Ác quỷ hoàn toàn có thật, chúng ác độc vô cùng. Chúng không phải hài hước và lãng mạn như bạn biết trong các phim chuyện ngôn tình đâu.

Trong Thỉnh Quán Âm Kinh, đức Phật nói: Trong thành Vương xá có nữ nhân bị ác quỷ dựa. Ta dạy người nữ ấy xưng niệm Quán Thế Âm Bồ Tát. Do sức oai thần của Bồ Tát, ác quỷ tiêu mất, được thấy thân sắc tướng khôn sánh của ta. Nếu chẳng may bạn gặp phải loài này, phải chí tâm niệm Nam mô A Di Đà Phật. Hoặc niệm Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát, chắc chắn sẽ giữ được mạng!

Làm thế nào để khắc chế được ác quỷ

Làm thế nào để khắc chế được ác quỷ

Để hàng phục được Ác quỷ nhất định phải là bậc chân tu, giới hạnh cực tinh nghiêm mới được. Hàng ngoại đạo hay thầy pháp nếu rớ vào ắt hồn đi người ở lại, mất mạng dễ như chơi!

Ở Việt Nam ta, khi còn tại thế, Hòa thượng Trí Tịnh cũng từng hàng phục Ác quỷ. Còn chuyện Ngài Tuyên Hóa, hay Hòa thượng Hư Vân thì chuyện hàng phục ác quỷ rất nhiều…

Khi vượng khí quốc gia suy vi, đạo đức xã hội xuống cấp, sẽ chiêu cảm thiên tai dịch họa. Lúc này chính là lúc Ác quỷ hiện diện trên thế gian.

Nay thiên tai dịch họa xảy ra khắp nơi trên thế giới, chính cũng là lúc loài này xuất hiện. Tuệ Tâm trích đăng một số câu chuyện hàng phục ác quỷ của các bậc chân tu. Mong người đọc hữu duyên hiểu rằng: Ác quỷ hoàn toàn có thật, chúng ác độc vô cùng, chúng không phải hài hước và lãng mạn như bạn biết trong các phim chuyện ngôn tình đâu.

Trong Thỉnh Quán Âm Kinh, đức Phật nói: Trong thành Vương xá có nữ nhân bị ác quỷ dựa. Ta dạy người nữ ấy xưng niệm Quán Thế Âm Bồ Tát. Do sức oai thần của Bồ Tát, ác quỷ tiêu mất, được thấy thân sắc tướng khôn sánh của ta.

Nếu chẳng may bạn gặp phải loài này, phải chí tâm niệm Nam mô A Di Đà Phật, hoặc niệm Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát, chắc chắn sẽ giữ được mạng!

Chuyện có thật về Quỷ và Ác quỷ

Theo Đệ Nhất Công Đức Lục. Nhà ông Cố Vĩ Đông có đứa cháu bị bệnh đậu nguy ngập. Đêm nghe tiếng ác quỷ kêu gào. Ông Đông bèn hướng dẫn hai đứa con trai cầu nguyện trước tượng Đại Sĩ. Trong khoảnh khắc, đứa con út ngã lăn ra đất, khi tỉnh lại kể: ‘Con thấy có vị thần bảo: ‘Đây là điện Đại Sĩ’. Do vậy, rạp đầu lạy, nghe bên trong có tiếng hô: “Cho Đậu thần và đứa con út cùng vào”.

Đậu thần hình dáng như đứa bé trai, dâng sổ lên, trên đó đã ghi ngày đó giờ đó sẽ chết. Đại Sĩ phê hai chữ Phóng Sanh vào sổ. Thần đi ra, có hai người đội mão nhọn, mấy trăm người mặc áo xanh, buồn bã hướng về phía đậu thần xin hãy che chở. Thần nói: “Đã phán!”. Đứa con út tỉnh lại, bệnh đậu đã lành.

Trước đó, vào buổi sáng, ông Đông ra cửa thấy có người bán ốc xanh ước chừng mấy trăm con, trong ấy có hai con ba ba. Ông động lòng xót thương bèn mua đem thả. Vì thế, được quả báo này.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Người có 2 hoa tay có ý nghĩa gì? 2 hoa tay có nghèo không?

Có rất nhiều nhà xem tướng xem vận mệnh của một ai đó qua đường vân tay với số hoa tay trên 10 đầu ...

Người có 1 hoa tay có ý nghĩa gì? Có tính cách, sự nghiệp, tình duyên

Người có 1 hoa tay có ý nghĩa gì? Cùng xem tướng qua đường hoa tay để đoán vận mệnh, tính cách, tình duyên, ...

Người 0 có hóa tay có ý nghĩa gì? Xem công danh, sự nghiệp, tình duyên

Bạn có nghe về câu chuyện hoa tay ở trên mỗi người và bạn kiểm tra theo thì trên 10 ngón tay của bạn không ...

Cách xem bói qua dấu vân tay đoán tương nay ở Nam và Nữ chính xác

Ở mười ngon tay của chúng ta bạn sẽ thấy 10 dấu vân tay khác nhau hay còn được gọi là dấu hoa tay và mỗi ...

Xem đường chỉ tay Nam giới đường tình duyên, vận mệnh

Xem đường chỉ tay Nam giới xem tay nào để biết được số mệnh, tình duyên của mình chính xác nhất. Hãy ...

Cách xem đường chỉ tay Nữ tay Phải online đoán vận mệnh, tình duyên 2022

Hầu hết khi chúng ta đi xem bói bạn sẽ được các thầy bói xem tướng, xem mệnh về công danh sự nghiệp, ...