Con Cầu Tự Là Gì ? Tất tần tất những điều bạn cần biết con cầu tự

Rất nhiều bạn có thể nghe đâu đó về câu nói CON CẦU TỰ nhưng thực sự là họ chưa biết ý nghĩa của câu nói này là gì nên hôm nay ở bài viết này chúng tôi xin gửi đến các bạn câu trả lời con cầu tự là gì? Tất tần tật về con cầu tự mà bạn nên biết.

con cau tu la gi

Con cầu tự là gì ? Thực hư về con cầu tự có thật không ?

Có thể hiểu một cách đơn giản con cầu tự là người con được sinh ra trong những đôi vợ chồng lấy nhau lâu hiếm muộn và họ thường đi xin, đi khấn phật ở những ngôi đền, ngôi chùa hay những nơi có phật pháp và họ đã sinh được con sau khi đi xin thì người con họ sinh ra đó được gọi là con cầu tự.

Trên thực tế thì không ai có thể chứng minh được là khi đi cầu xin khấn phật là sẽ có con nhưng khi chúng ta có bệnh chúng ta cần phải đi chữa bênh, khi nghĩ về phật cầu xin phật là điều mà hầu hết ai cũng sẽ làm điều này là “Có bệnh thì vái tứ phương”, hàng năm rất nhiều các cặp vợ chồng hiếm muộn vẫn lên chùa làm lễ, khấn vái để cầu xin Thần Phật ban cho một mụn con.

Với lời đồn tai nhau của rất nhiều người trước đã xin được con ở một nơi nào đó từ việc đi cầu tự, cầu phật ở những nới có phật như đền, chùa là điều đã có rất nhiều người đã có kết quả tốt chính vì vậy bạn cũng nên thử ngay nếu gặp điều tương tự.

Cầu tự ý nghĩa giúp về mặt khoa học là gì ?

Khía cạnh tâm lý luôn được đề cao trong việc chữa bệnh và việc đi cầu tự chính là tháo gỡ nút thắt tâm lý cho các bà mẹ dễ thụ thai hơn.

Cuộc sống quá nhiều áp lực, căng thẳng không phải là điều kiện tốt để mang thai. Không chỉ có thế, nhất là đối với người mãi chưa sinh con, những áp lực từ gia đình hoặc xã hội càng làm cho tâm lý nặng nề gây ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai.

Có thể hiểu rằng, mỗi lần đi lễ chùa, những người hiếm muộn thường khắc phục được yếu tố tâm lý. Họ tìm đến những chốn linh thiêng để có được sự thanh thản, nhẹ nhàng và đặc biệt, đáng quý nhất, chính là niềm tin mãnh liệt vào những điều thiêng liêng, hy vọng tốt đẹp về một tương lai với tiếng cười trẻ thơ.

Thực tế là có nhiều trường hợp, liệu pháp tăng sức mạnh tinh thần này kết hợp với thuốc đang điều trị có thể khiến họ dễ dàng mang thai hơn.

y nghia con cau tu

Ý nghĩa Cầu Tự theo tâm linh là gì ?

Chuyện cầu tự từ kinh sách phổ biến thế nhưng ít người thực sự hiểu hết ý nghĩa của nó, bên cạnh đó còn có những biến thể và nhiều người đã hiểu sai đi mục đích tốt đẹp ẩn sau những lời cầu khấn đó.

Thực tế, bây giờ, những người đi cầu tự ở đình chùa, miếu mạo không xuất phát từ việc ăn ở hiền lành, làm phúc, làm thiện ngay từ đầu để cầu con cái mà chỉ khi nào thật sự hiếm muộn mới lên chùa cầu tự.

Nhiều người không hiểu đạo Phật và không hiểu mục đích tốt đẹp được nói đến trong kinh sách về chuyện cầu tự. Thậm chí, có những người còn mang rất nhiều tiền của để làm lễ cầu tự, nhưng không hiểu bản chất tốt đẹp của việc này.

Theo Hòa thượng Thích Thanh Duệ (Phó trưởng ban Văn hóa – Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam) các loại kinh thông thường của Phật giáo đều nói việc cầu tự tức là nói đến sự cầu mong của những người Phật tử muốn có con trai, muốn có con gái thì đều được.

Theo đó, muốn được Phật ban con thì Phật tử phải thuận thành, thiện mỹ, làm điều tốt với mọi người. Khi đó ắt có phúc báo lớn, duyên đủ lớn để có thể có con, là điềm hành cho gia đình.

Hơn nữa, con cái cũng là một nhân duyên. Với những người cầu tự thì việc có được con cái là do rất nhiều nguyên nhân. Đó là phúc đức, nhân duyên của vợ, chồng, của tổ tiên ông bà để lại.

Con cầu tự có khó nuôi như lời đồn hay không ?

Có khá nhiều thông tin cho rằng sinh con cầu tự có khó nuôi vì chúng thường là những đứa trẻ khó tính, hay quấy khóc hơn nhưng sự thật có phải vậy không?

Hiện nay, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, đặc biệt là các diễn đàn hiếm muộn, có rất nhiều chị em chia sẻ về việc con cầu tự khó nuôi như thế nào.

Thực ra con trẻ cũng có đứa khó đứa dễ là chuyện thường, trẻ thường hay tỉnh và quấy khóc giữa đêm thì nhà nào cũng gặp phải, tuy nhiên với người mẹ có tâm lý con của mình là đi xin, đi khấn vái mà có nên họ chỉ tập trung vào vấn đề khó chứ không để ý tới những thuận lợi và họ vẽ nên câu chuyện xung quanh những khó khăn mà thôi.

Khó nuôi hay không còn phụ thuộc vào cơ địa từng đứa bé hoặc phúc phần của cha mẹ, gia đình chứ chẳng có gì chắc chắn được việc con cầu tự thì khó nuôi cả. Nhiều người thì khuyên nếu là con cầu tự thì ngoài việc lễ tạ sau khi mang bầu thì hàng tháng hoặc ít nhất hàng năm đều phải quay lại chùa lễ tạ, có như vậy thì con mới được Thần, Phật phù hộ hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn và khỏe mạnh được.

Theo Thiền sư Thích Trúc Thái Minh ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) thì con cầu tự có khó nuôi hay không còn tùy thuộc vào phúc phần của cháu bé và gia đình. “Chữ tự có nghĩa là chùa, vì thế con cầu tự là đứa con nhờ cầu ở chùa mà có được.

Trong kinh Địa Tạng, Đức Phật dạy người phụ nữ mang thai đọc tụng kinh điển và vâng lời kinh dạy mà làm việc phúc thì đứa con ấy sinh ra được tốt đẹp hiếu thuận, quỷ thần còn hộ vệ giúp cho lúc sinh nở được vuông tròn, tốt đẹp. Đa phần chúng ta là con cầu tự, mẹ nào đến chùa cũng cầu Phật phù hộ cho con, sinh được cháu mạnh khỏe, mang thai bình an, cháu sinh ra được vuông tròn khỏe mạnh ngoan ngoãn hiếu hạnh”.

Bên cạnh đó, mọi người nên bỏ quan điểm rằng vì con cầu tự nên không dám nặng lời hay thực sự dạy dỗ nó như những đứa trẻ bình thường khác.

Đến khi có được đứa con cầu tự, xem nó như con trời, con Phật, con vua cháu chúa, bố mẹ chỉ biết nuông chiều, cung phụng, nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa, không bao giờ dám đả động, mắng mỏ, dạy dỗ. Chính vì thế, những đứa trẻ này cũng sinh ra tinh tướng, kiêu căng, ngạo mạn, dễ biến thành người xấu…

Con cầu tự khó nuôi nên cần bán khoán vào chùa đúng hay sai?

Những cháu bé hay ốm đau, ngoài đời người ta gọi là khó nuôi, phải lên chùa bán khoán cho cụ Đức Ông. Gia đình thấy cụ mặt đỏ, râu dài nên nghĩ là phải đem cút rượu, con gà lên cúng cụ.

Nhưng đâu có biết cụ là ông Cấp Cô Độc, là đệ tử Phật giữ Ngũ giới không uống rượu thịt bao giờ. Và cụ cũng chính là người đã từng bỏ không biết bao nhiêu triệu đồng tiền vàng để mua đất cúng dường Đức Phật và Tăng đoàn.

Thế nhưng có rất nhiều người không biết, bảo bán khoán con cho Đức Ông ở chùa rồi thì con không phải là của mình nữa. Con có ốm đau gì thì trách móc, bắt tội tại cụ. Điều đó là hoàn toàn không đúng.

Nghi thức bán khoán chỉ là một việc giúp cho cháu bé và gia đình được kết duyên lành với Tam Bảo. Khi kết duyên với Tam Bảo, gia đình sẽ được tăng phước lành. Cho nên, trong nghi thức bán khoán các Thầy đều có lễ sơ quy cho các cháu để các cháu và bố mẹ hướng về Phật Pháp, biết tác phước cúng dường để tăng trưởng phước báu. Khi gia đình biết nương tựa vào Tam Bảo thì chư Thiên, chư Thần hộ trì cho cháu bé được an lành.

Vậy nên, bán khoán con lên chùa là Pháp kết duyên để chúng ta có duyên với Tam Bảo. Nhờ sự kết duyên ấy, chúng ta có phước báu giúp cho mọi việc đều được an lành và tốt đẹp. Theo Thiền sư Thích Trúc Thái Minh ở chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Mơ Thấy Rắn Hổ Mang Đánh Con Gì? Điềm Gì? Rắn Hổ Mang Là Số Mấy?

Nếu bạn muốn biết con rắn hổ mang là số mấy khi nằm mơ thấy con rắn hổ mang chúa, rắn hổ mang vàng, ...

Mơ thấy nhặt được vàng đánh con gì? Là điềm gì?

Từ xưa có nhiều người cho rằng “nhặt được bạc thì sang còn nhặt được vàng thì rụi” cho nên ...

Mơ Thấy Rắn đánh con gì? Là điềm gì? Con rắn là số mấy?

Con rắn không chỉ mang đến cho người mơ những con số bí ẩn mà nó còn mang đến cho bạn những điềm báo ...

Nằm mơ thấy Phật là điềm báo tốt hay xấu ? Đánh con gì ?

Nếu bạn có một giấc mơ thấy Phật mà chưa biết ý nghĩa giấc mơ đó là điềm báo tốt hay xấu trong tâm ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay