[ Lò vi sóng không nóng ] Nguyên nhân và cách tự sửa

Hiện tượng lò vi sóng không nóng là một vấn đề hầu hết ai cũng sẽ gặp phải, đây là một lỗi rất hay gặp, chính vì vậy để hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này mời các bạn tham khảo nội dung bài viết bên dưới đây để có đầy đủ thông tin khi cần thiết.

lo vi song khong nong

Lò vi sóng không nóng là sao ?

+ Hiện tượng lò vi sóng không nóng chính là bạn cho đồ ăn vào trong lò rồi chọn chế độ cho lò chạy đèn bên trong vấn sáng, quạt vấn quay hết thời gian cài đặt bỏ đồ bên trong ra nhưng không thấy đồ dùng để bên trong lò nóng.

+ 80% hiện tượng sự cố lò vi sóng hỏng là do lỗi không nóng.

1. Lò vi sóng không nóng do bị đứt cầu chì cao áp

+ Hầu hết 99% các dòng lò vi sóng đều có một chiếc cầu chì cao áp kết nối giữa biến áp và tụ bên trong lò, nếu bạn sử dụng lò trong khoảng thời gian dài quá mức lúc này dòng tải của lò tăng khiến cầu chì cao áp bị đứt và lò sẽ không nóng.

cau chi cao ap

+ Cầu chỉ nằm bên trong vỏ nhựa màu trắng bên trên hình các bạn nhé.

Cách xử lý : Với lỗi này rất đơn giản các bạn chỉ cần lấy một chiếc cầu chì khác thay thế cho cầu chì đứt hoặc không có cầu chì bạn lấy một đến 2 sợi dây điện đấu lại cũng được néh.

2. Lò vi sóng không nóng do không có nguồn cấp ra biến áp

+ Lò vi sóng nhà bạn chạy bằng bộ cơ vặn hay dùng bảng điện tử nhấn ? Nếu bạn kiểm tra không có nguồn điện 220V cấp vào biến áp lò vi sóng thì đây là hiện tượng lỗi bo mạch, lỗi bộ cơ điều khiển.

bo dieu khien lo vi song

Cách xử lý :

+ Đối với lò vi sóng bằng cơ lôi này các bạn hãy thay thế bộ điều khiển cơ chính hãng, đúng đời là sẽ sử lý được lỗi không nóng nhé.

hinh anh bo co lo vi song

Chú ý : Các bạn nhớ là khi rút rắc cắm ra chân nào hãy cắm hay rắc đó vào bộ cơ mới để tránh bị nhầm lẫn.

+ Đối với lò chạy bằng mạch điện tử với lỗi này bạn cần kiểm tra lại bo mạch xem role đóng điện co tốt không, kiểm tra lại lệnh đóng cho role.

+ Với lỗi này chúng tôi khuyên các bạn hãy gọi ngay trung tâm sửa lò vi sóng đến kiểm tra và sử lý lỗi giúp bạn, với mạch điện tử người không có kinh nghiệm sẽ không làm được.

3. Lò vi sóng không nóng do hỏng súng cao tần

sung cao tan

+ Bên trên là hình ảnh súng cao tần hay còn gọi là bóng cao tần trong lò vi sóng

+ Khi bạn đã kiểm tra toàn bộ các thiết bị trong lò vi sóng tốt thì lỗi còn lại không nóng là lỗi do hỏng súng cao tần. Hỏng súng cao tần thường có biểu hiện như khi cho lò chạy không nóng và có tiếng kêu to lại phát ra u u.

Cách xử lý : Với lỗi này bạn chỉ cần mua bóng cao tần đúng hãng, đúng chiều lắp vào lò sẽ hoạt động tốt và nóng ngay, nếu bạn mua không đúng khi lắp vào lò sẽ không nóng và có thể hỏng thêm.

4. Trường hợp lò không nóng đèn vấn sáng quạt không quay

+ Nếu bạn thấy lò vấn kêu u ù nhưng không thấy tiếng quạt quay thì đây là do lỗi hỏng quạt nhé. kho lò chạy quạt không quay sẽ không tản được nhiệt ở súng cao tần lúc này bảo vệ nhiệt sẽ ngắt và không làm được nóng.

+ Với lỗi này bạn rất dễ nhận biết có thể nhìn được bằng mắt thường thấy quạt khoogn quay, bạn chỉ cần thay thế quạt mới.

Tổng kết

+ Với thông tin chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi lò vi sóng không nóng bên trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sự cố này

+ Nếu bạn có thắc mắc hay cần giúp đỡ của chúng tôi hãy liên hệ hoặc để lại bình luận bên dưới để được trợ giúp.

Đánh giá bài viết

Tin tức liên quan

Top 4 Lò Nướng Sanaky 80L Tốt Nhất Năm 2020 [Nên Xem]

Bạn muốn mua lò nướng loại 80L của Sanaky nhưng bạn không biết sản phẩm nào tốt. Rất đơn giản, bạn ...

Cách Chỉnh Nhiệt Độ, Nhiệt Độ Lò Nướng Phù Hợp Từng Loại Thực Phẩm

Lò nướng không còn xa lạ với chị em nội chợ nữa, tuy nhiên có rất nhiều chị em không biết cách điều ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay