Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt giặt Electrolux báo lỗi E10

Điện máy Ebest.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E10 từ thợ có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt có thể giúp bạn kiểm tra và khắc phục mã lỗi ngay tại nhà trong bài viết dưới đây

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 là lỗi gì?

Theo như bảng mã lỗi máy giặt Electrolux của hãng cung cấp cho thấy lỗi E10 của máy giặt Electrolux là lỗi nguồn nước cấp quá chậm hoặc không vào nước thời gian chờ cấp nước quá lâu có thể do ống cấp nước vào máy bị tắt nghẽn do bị đè hoặc xoắn lại, van cấp nước không mở khóa, bộ lọc ống cấp nước bị tắt nghẽn, bơm bị hỏng hay bo mạch điều khiển bị hỏng.

may-giat-electrolux-bao-loi-e10

Lỗi này thường xuất hiện khi bạn bật máy hoặc máy chạy được vài giây thì báo lỗi trên màn hình hiển thị LCD kèm theo đó là tiếng bíp bíp và máy giặt không hoạt động. Còn đối với các dòng máy không có màn hình hiển thị thì việc nhận biết mã lỗi sẽ phụ thuộc vào số lần nháy đèn và màu đèn trên phím Start/ Pause.

Cách khắc phục lỗi E10 trên máy giặt Electrolux tại nhà

Khi máy giặt nhà bạn đang báo lỗi E10 mà bạn không am hiểu về điện thì cách tốt nhất bạn tắt máy và gọi cho trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt Electrolux đến kiểm tra và khắc phục mã lỗi.

Còn nếu bạn có am hiểu về điện lạnh thì có thể khắc phục được mã lỗi theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

1. Kiểm tra nguồn nước và van khóa nước.

Đầu tiên, bạn kiểm tra nguồn nước cấp vào máy giặt có khỏe không? Nếu nước vào máy yếu hãy tăng áp lực đường nước vào bằng việc lắp thêm bơm tăng áp để đảm bảo áp suất nước tốt nhất.

Ngoài ra, bạn kiểm tra van cấp nước có bị khóa không? Nếu khóa hãy mở ra.

2. Kiểm tra đường ống cấp nước vào máy giặt

Trong quá trình sử dụng ống cấp nước vào máy bị tắt nghẽn do bị đè hoặc xoắn lại. Bạn nên điều chỉnh lại đường ống cấp nước hoặc thay thế dây mới nếu bị hỏng nhiều chỗ.

3. Kiểm tra bộ lọc ống cấp nước

Sau một thời gian sử dụng cặn bẩn của nước bám vào bộ lọc khiến nước không cấp vào máy giặt dẫn đến tình trạng máy báo lỗi E10. Trong trường hợp này, các bạn nên vệ sinh sạch sẽ đầu cấp nước vào máy giặt thường xuyên, dùng vòi nước xịt sạch lưới lọc, dùng bàn chải đánh răng quét sạch bẩn cặn bám

4. Kiểm tra bơm của máy giặt

Bơm có tác dụng hút nước và thải nước ra và vào trong máy giặt nếu bơm không chạy nước sẽ nước sẽ không cấp được vào trong máy giặt. Cách khắc phục rất đơn giản, các bạn chỉ cần thay thế bơm mới chính hãng đúng với model của máy.

5 Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu các bạn đã kiểm tra 4 bước trên đều tốt mà máy vẫn báo lỗi thì mạch điều khiển đã bị lỗi ở các IC thực hiện được lệnh cấp nước. Bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra sửa chữa bo mạch.

Lời khuyên của chúng tôi

Bạn gọi thợ vào sửa máy giặt nếu bạn không có chuyên môn, tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn, chi phí sửa chữa sẽ cao hơn.

Nên gọi dịch vụ sửa máy giặt Electrolux uy tín đến kiểm tra và khắc phục mã lỗi tránh gọi các địa chỉ không rõ rãng tránh mất đồ.

Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E10 hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa sớm nhé

Tin tức liên quan

Cách khắc phục máy giặt rò điện ra vỏ tại nhà triệt để 100%

Máy giặt nhà bạn đột nhiên bị rò điện ra ngoài vỏ khiến bạn vô cùng lo lắng không biết nguyên nhân ...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt chảy nước dưới gầm đơn giản tại nhà

Thời gian gần đây máy giặt nhà bạn xuất hiện tình trạng chảy nước ở dưới gầm máy giặt, bạn đã ...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không xả nước triệt để 100%

Bạn giặt nhà bạn đang gặp tình trạng không xả nước khiến máy giặt thể thực hiện được chu trình vắt? ...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt cấp nước liên tục không ngừng

Máy giặt nhà bạn đột nhiên xuất hiện tình trạng cấp nước liên tục cho dù bạn có nhổ điện máy giặt ...

Máy giặt Electrolux báo lỗi E41: 3 cách khắc phục tại nhà chỉ 5 phút

Ở chuyên mục máy giặt, điện máy Ebest.vn tiếp tục hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc ...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E91 từ A – Z

Chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E91? Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi ...

0974 166 468