Máy giặt Samsung báo lỗi 4C: Nguyên nhân, cách xử lý triệt để 100%

Có thể nói lỗi 4C là một trong những mã lỗi rất hay gặp ở dòng máy giặt Samsung trong quá trình sử dụng hiện nay. Nếu chiếc máy giặt Samsung nhà bạn cũng đang báo lỗi 4C mà bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Điện máy Ebest.vn sẽ chia sẻ kinh nghiệm cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4C triệt để 100% tại nhà trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi 4C của máy giặt Samsung?

Hiện tượng máy giặt Samsung báo lỗi 4C là lỗi nước không được cấp vào máy giặt trong một khoảng thời gian có thể do vòi nước chưa được mở, ống dẫn nước bị tắc nghẽn, bộ lọc nước bị tắc, do áp lực nước không đủ để lấy nước vào (nước vào yếu), van cấp nước bị hỏng và có thể do bo mạch không cấp điện cho van cấp nước.

may-giat-samsung-bao-loi-4c

Sau khi bạn ấn Start máy hoạt động chỉ sau khoảng 2 – 3 phút không thấy nước cấp vào máy giặt hoặc nước cấp vào máy rất yếu đồng thời máy giặt tự động kêu tít tít và trên màn hình máy giặt hiển thị nhấp nháy báo lỗi 4C.

Mã lỗi này thường gặp ở cả dòng máy giặt Samsung cửa ngang hoặc Samsung cửa đứng. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bạn cần phải bình tĩnh thì mới sớm giải quyết nó được.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo: Bảng mã lỗi máy giặt Samsung để tìm ra cách khắc phục hiệu quả.

Cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4C đơn giản tại nhà

Khi bật máy giặt nên mà có hiện tượng báo lỗi 4C trước tiên chúng ta phải kiểm tra xem nước có cấp vào máy giặt hay không. Nếu nước không cấp vào máy giặt thì kiểm tra các bộ phận sau:

1. Bể nước và vòi nước bị khóa.

Có rất nhiều trường hợp vòi khóa ở bể nước hoặc máy giặt bị khóa khiến nước không cấp được vào máy giặt. Bạn chỉ cần mở lại vòi khóa nước ở máy giặt hoặc bể nước nhé.

Còn nếu bể hết nước bạn phải tạm dừng máy giặt để bơm thêm nước lên bể, để bể lắng cặn rồi mới chạy máy giặt tiếp.

2. Van cấp nước của máy giặt

Van cấp nước bị hỏng cũng chính là nguyên nhân nước không cấp vào bên trong máy giặt được. Cách khắc phục rất đơn giản, các bạn chỉ cần thay thế van cấp nước mới chính hãng là máy sẽ hết báo lỗi.

3. Bo mạch điều khiển

Nếu van cấp nước không bị hỏng thì 99% là bo mạch không có điện cấp xuống cho van cấp nước. Lúc này bạn nên gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch nhé.

Nếu nước cấp vào máy giặt yếu không đủ thời gian cho máy gặt hoạt động khi này máy giặt Samsung cũng báo lỗi 4C đó nhé. Khi này kiểm tra tới các bộ phận sau:

4. Tấm lọc căn của van cấp nước

Có rất nhiều gia đình không chú ý đến lưới lọc cặn của van cấp nước máy giặt. Nhà sản xuất đã thiết kế bộ phận này có tác dụng ngăn cặn bẩn chảy vào máy giặt.

Chúng ta nên chú ý đến bộ phận này, nên vệ sinh nó khoảng 1-2 tuần/lần để đảm bảo nước cấp vào máy giặt không bị cản trở và đồng thời lỗi 4C không xuất hiện .

5. Đường ống dẫn nước

Nếu bạn đã vệ sinh sạch bộ lọc cặn rồi mà máy giặt vẫn có lỗi 4C thì bạn cần kiểm tra các đường ống dẫn nước vào xem bị nghẹt ở đoạn nào không có rất nhiều nguyên nhân do dây cấp nước bị xoắn đó nhé.

6. Nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu

Trường hợp cuối cùng đó là áp lực nước quá yếu không đủ đẩy vào lồng giặt. Nếu áp lực nước quá thấp thì nước cấp chậm dẫn tới không thể cấp đủ nước cho máy giặt. Lúc này bạn sẽ cần tới thợ kiểm tra và khắc phục bằng cách lắp thêm bộ phận đẩy áp lực nước bằng cách lắp bơm tăng áp.

Hoặc là thiết kế lại đường đi nước máy giặt có áp lực phù hợp hoặc là thay đổi vị trí lắp máy giặt xuống tầng thấp hơn để máy giặt hoạt động trở lại bình thường.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn khắc phục được máy giặt Samsung báo lỗi 4C tại nhà thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dịch vụ sửa máy giặt tại Mỗ Lao, Quận Hà Đông Uy Tín

Bạn sống ở khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông có máy giặt gặp sự cố mà chưa biết địa chỉ nào Uy Tín gần ...

Dịch vụ sửa máy giặt tại Xa La, Hà Đông thợ giỏi, đến ngay

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, ...

Cách Test Lỗi Máy Giặt Beko Xem Hướng Dẫn Đầy Đủ Nhất.

Máy giặt Beko không hoạt động đèn hiển thị nhấp nháy, Cách nhanh nhất để biết máy giặt đang gặp phải ...

Danh sách trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Chiếc máy giặt Toshiba nhà bạn bị hỏng nhưng vẫn trong thời gian bảo hành nhưng bạn không biết tìm kiếm ...

Cách khắc phục máy giặt rò điện ra vỏ tại nhà triệt để 100%

Máy giặt nhà bạn đột nhiên bị rò điện ra ngoài vỏ khiến bạn vô cùng lo lắng không biết nguyên nhân ...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt chảy nước dưới gầm đơn giản tại nhà

Thời gian gần đây máy giặt nhà bạn xuất hiện tình trạng chảy nước ở dưới gầm máy giặt, bạn đã ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay