Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Kỵ với màu nào nhất? Chi tiết từ A – Z

Bạn thuộc mệnh Hỏa? Bạn muốn tìm hiểu người mệnh Hỏa hợp với màu gì? Kỵ với màu gì để có thể lựa chọn màu sắc trang trí nội thất đồ dùng trong nhà phù hợp với bản mệnh của mình. Chúng tôi sẽ trình bày người mệnh Hỏa hợp màu gì chi tiết trong bài viết dưới đây

Người mệnh Hỏa hợp với màu gì?

menh-hoa-hop-mau-gi

Dựa vào quy luật tương sinh theo ngũ hành cụ thể như sau:

 • Hỏa sinh Thổ (lửa đốt mọi thứ thành tro, sau đó trở về với đất)
 • Thổ sinh Kim (kim loại được hình thành từ trong lòng đất)
 • Kim sinh Thủy (kim loại nung nóng chảy tạo thành một chất dạng lỏng, được ví như nước)
 • Thủy sinh Mộc (nước cung cấp chất dinh dưỡng để nuôi sống cây cối)

Như vậy, những người thuộc mệnh Hỏa hợp nhất với các màu xanh lá cây, đỏ, cam, hồng, tím mang lại sức khỏe, công danh, tài lộc, may mắn trong cuộc sống. Trong đó màu tương sinh xanh lá cây sẽ hỗ trợ cho người mệnh Hỏa tốt nhất. Vì màu xanh lá là màu đặc trưng của bản mệnh Mộc, Mộc là gỗ, gỗ khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sẽ sinh Hỏa, sẽ rất tốt.

Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ không?

Màu đỏ thuộc hành Hỏa nên đây được xem là màu sắc tương hợp giúp người mệnh hỏa có được may mắn, nuôi dưỡng những nguồn năng lượng dồi dào bên trong như lửa của mệnh hỏa.

Đối với những người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Cũng có một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc. Ngoài ra, với các nhà lãnh đạo chính trị, sắc đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng phấn đấu.

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là đặc trưng của hành Mộc, hành tương sinh với hành Hỏa giúp người mạng Hỏa hòa hợp với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp, tình duyên của những người mệnh Hỏa cũng thuận lợi hơn nếu mang bên mình những vật phẩm màu xanh lá.

Màu xanh là màu của thiên nhiên, hoa lá cây cỏ, tượng trưng cho sức sống màu mỡ, phát triển, tươi mới. Nó đem đến cảm giác nhẹ nhàng, dịu êm, thoải mái cho mọi người mỗi khi chiêm ngưỡng. Màu xanh cũng mang một thông điệp hòa bình, hữu nghị cho con người trên khắp thế giới.

Mệnh Hỏa với màu tím, cam

Đây cũng là hai màu tương ứng cho người hành Hỏa. Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lựa, sáng tạo không ngừng. Trên thực tế các nhà khoa học phong thủy đã chứng minh sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao hơn trong công việc.

Còn màu tím cũng là một màu hợp với mệnh Hỏa tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy và hòa hợp. Tuy nhiên người mệnh Mộc không nên chọn màu tím đậm bởi nó là màu buồn và tuyệt vọng.

Mệnh Hỏa hợp với màu vàng, trắng không?

Những người mệnh Hỏa có thể dùng được màu vàng, trắng vì Hỏa chế khắc được Kim (chỉ có lửa mới khống chế, nấu chảy được kim thành chất loảng mà thôi). Những màu Kim rất thích hợp cho những người mạng Hỏa thường hay bị stress.

Mệnh Hỏa kỵ với màu nào?

menh-hoa-ky-voi-mau-nao

Dựa vào quy luật tương khắc theo ngũ hành cụ thể:

 • Kim khắc Mộc (kim loại cắt được cây cối)
 • Mộc khắc Thổ ( cây hút hết chất dinh dưỡng của đất)
 • Thổ khắc Thủy (đất ngăn cản được dòng nước chảy)
 • Thủy khắc Hỏa (nước có thể dập tắt được nước)
 • Hỏa khắc Kim (lửa có thể làm nóng chảy được kim loại)

Chính vì vậy, những người mệnh Hỏa không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa. Bởi đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì? Kỵ với màu gì? Mua xe hợp màu gì?

Một số lưu ý khi chọn màu sắc theo ngũ hành

Để chọn lựa màu sắc hợp mệnh, bạn cần biết trong ngũ hành, mỗi mệnh có 4 nhóm màu chính sau đây:

 • Màu tương sinh: Là màu tốt nhất và là màu bạn nên chọn.
 • Màu tương hợp: Ưu tiên thứ hai sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: Là màu xấu, nên tránh sử dụng.
 • Màu bị khắc: Là màu tuyệt đối không sử dụng.

Trong phong thủy, mệnh Hỏa thể hiện cho nguồn năng lượng luôn tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh ý chí với sự đam mê mãnh liệt. Khi biết được màu hợp với bản mệnh, những người mệnh Hỏa nên tuân theo quy luật màu sắc của ngũ hành sẽ giúp cuộc sống và sự nghiệp phát triển như diều gặp gió

Người mệnh Hỏa sinh vào những năm nào?

Mệnh Hỏa gồm các tuổi sau:

 • Giáp Tuất sinh năm 1934, 1994
 • Đinh Dậu sinh năm 1957, 2017
 • Bính Dần sinh năm 1986, 1926
 • Ất Hợi sinh vào các năm 1935, 1995
 • Giáp Thìn sinh năm 1964, 2024
 • Đinh Mão sinh năm 1987, 1927
 • Mậu Tý sinh năm 1948, 2008
 • Ất Tỵ sinh năm 1965, 2025
 • Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009
 • Mậu Ngọ sinh năm 1978, 2038
 • Bính Thân sinh năm 1956, 2016
 • Kỷ Mùi sinh năm 1979, 2039

Hình ảnh lửa của người mệnh Hỏa khiến chúng ta liên tưởng tới mặt trời rực rỡ chiếu những ánh nắng chan hòa sưởi ấm xuống nhân gian. Vì thế người mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết.

Họ là một người lãnh đạo tốt, có sự thấu hiểu và biết nghĩ cho người khác. Biết lên kế hoạch rõ ràng, chỉnh chu, có trách nhiệm cao nên họ có thể trở thành những người quản lý xuất sắc. Bên cạnh đó, họ còn là những người ấm áp, tốt bụng, nhiệt tình trong mọi hoạt động. Họ cởi mở, ở một số người có tính cách hướng nội. Tuy nhiên, đa phần người mệnh Hỏa hướng ngoài và năng nổ.

Phụ nữ hay đàn ông mệnh Hỏa hợp với người có mệnh tương sinh cho họ như mệnh Thổ. Với người cùng mệnh Hỏa có thể là bạn bè chứ nếu chung sống dễ gây bất hòa, mâu thuẫn. Tuy nhiên, nếu hai bên chịu nhún nhường thì cuộc sống sẽ đầy đam mê.

Người mệnh Hỏa thường phát triển sự nghiệp mạnh mẽ nhưng do quá tham vọng, kiêu ngạo nên dễ bị thất bại do bất cẩn. Tuy nhiên với bản tính kiên cường, họ không chấp nhận thực tế nên tiếp tục phạm sai lầm, có thể bị thiệt hại lớn hơn.

Trong tình yêu, người phụ nữ của họ phải là người nhẫn nhịn nhưng thực tế tận sâu trong họ là con người lãng mạn và yêu thương gia đình. Hôn nhân vẫn là niềm đam mê bất tận của họ, nhưng vì quá kén chọn, hay so đo nên thường không cảm thấy hài lòng với đối tượng đang tìm hiểu hoặc thậm chí đã là vợ của mình.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn biết được mệnh Hỏa hợp với màu gì nhất? Kỵ với những màu nào rồi nhé

5/5 - (2 bình chọn)

Tin tức liên quan

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Mơ Thấy Rắn Hổ Mang Đánh Con Gì? Điềm Gì? Rắn Hổ Mang Là Số Mấy?

Nếu bạn muốn biết con rắn hổ mang là số mấy khi nằm mơ thấy con rắn hổ mang chúa, rắn hổ mang vàng, ...

Mơ thấy nhặt được vàng đánh con gì? Là điềm gì?

Từ xưa có nhiều người cho rằng “nhặt được bạc thì sang còn nhặt được vàng thì rụi” cho nên ...

Mơ Thấy Rắn đánh con gì? Là điềm gì? Con rắn là số mấy?

Con rắn không chỉ mang đến cho người mơ những con số bí ẩn mà nó còn mang đến cho bạn những điềm báo ...

Nằm mơ thấy Phật là điềm báo tốt hay xấu ? Đánh con gì ?

Nếu bạn có một giấc mơ thấy Phật mà chưa biết ý nghĩa giấc mơ đó là điềm báo tốt hay xấu trong tâm ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay