Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Mùa nào tốt chính xác 100%

Gần đến ngày sinh các cặp vợ chồng đều muốn lựa chọn giờ tốt, ngày tốt hay tháng nào tốt để hạ sinh con với mong muốn con cái sau này sẽ có cuộc đời an nhiên. Vậy sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Giờ nào tốt? Hợp với bố mẹ tuổi nào? Tất cả sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây

Sinh con năm 2022 có tốt không?

Theo can chi ngũ hành 2022 là năm Nhâm Dần cầm tinh con cọp, thuộc mệnh Kim. Những người tuổi Dần thường có bản tính lạnh lùng, hiếu thắng, thích được chỉ huy,… Nếu được giáo dục tốt, sống trong môi trường lành mạnh, tuổi Nhâm Dần 2022 sẽ phát triển hơn người. Tuy nhiên ở chiều hướng ngược lại, người tuổi Dần thường phải sống trong cô độc, chịu sự ruồng rẫy từ xã hội.

Theo tử vi, nam sinh năm 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng. Cuộc sống phải trải qua nhiều khổ ải hay gặp nhiều chuyện trong tình cảm. Về phần công danh của nam mạng Nhâm Dần cũng không được may mắn cho lắm, đường công danh lâm vào tình trạng lên xuống thất thường

Còn con gái sinh vào năm 2022 có cả chuyện tình cảm và công danh khá thuận lợi. Họ sẽ có nhiều cơ hội phát triển về mặt sự nghiệp, tài lộc. Tuy nhiên để thành công, con gái Nhâm Dần cũng phải trải qua nhiều cực khổ trong công việc và phải thật bình tâm, không nóng vội để giảm bớt những thất thoát trong công việc.

Tuy nhiên, con cái là của trời cho hay sinh nở vốn là việc tự nhiên, nên trước khi quyết định sinh con, các cặp vợ chồng nên đưa ra những quyết định phù hợp với từng điều kiện, hoàn cảnh của gia đình mình, có như vậy trẻ nhỏ mới được nuôi dưỡng và giáo dục trong điều kiện tốt nhất.

Sinh con năm 2022 tháng nào tốt nhất?

sinh-con-nam-2022-thang-nao-tot.jpg

Theo tử vi mỗi tháng sinh sẽ mang lại cho người sinh năm Nhâm Dần vận mệnh khác nhau cụ thể như sau:

 • Sinh tháng 1 âm lịch (tháng Dần): Các em bé sinh vào tháng giêng âm lịch đều mang phong thái yêu kiều, quý phái và dễ đạt thành công lẫy lừng vang danh khắp chốn. Gia đạo đuề huề, con cháu hiền thảo.
 • Sinh tháng 2 (tháng Mão): Là người có trí tuệ, mưu lược và có chí lớn, có tài gây dựng sự nghiệp, được nhiều người kính nể.
 • Sinh tháng 3 (tháng Thìn): Có vận số uy quyền, gây dựng được sự nghiệp hiển hách, nối tiếp được nghề nghiệp của tổ tiên và phát triển nó đến độ vang dội hơn. Sinh vào tháng này là một người thành công trong sự nghiệp, được người khác kính nể.
 • Sinh tháng 4 (tháng Tỵ): Gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, vợ hiền con ngoan. Cả đời ít muộn phiền chuyện quan trường cũng như gia đình, luôn an nhàn, vui vẻ.
 • Sinh tháng 5 (tháng Ngọ): Tuổi Dần sinh vào tháng này là người văn võ song toàn, tự thân lập nên sự nghiệp vẻ vang, được mọi người khâm phục, có số phú quý. Ngoài ra, không nên quá cứng nhắc trong quan điểm và việc ứng xử. Nếu dũng cảm xông pha ắt nên nghiệp lớn.
 • Sinh tháng 6 (tháng Mùi): Là người có ý chí, khí phách, khoáng đạt, lạc quan. Tuy vậy, số lại không gặp thời, có hoài bão và trí lực nhưng sự nghiệp khó thành.
 • Sinh tháng 7 (tháng Thân): Em bé sinh vào tháng Thân là người tài giỏi hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng, kiên cường, gan dạ. Tuy nhiên họ lại hay gặp những thử thách của hoàn cảnh, nếu biết vượt qua khó khăn nhất định sẽ thành công.
 • Sinh tháng 8 (tháng Dậu): Tính cách ôn hoà, nhã nhặn, thông minh và có số văn nghệ sĩ. Vì vậy nếu những người sinh tháng này theo nghiệp văn chương sẽ dễ dàng đạt thành công vang dội.
 • Sinh tháng 9 (tháng Tuất): Người tuổi Dần sinh vào tiết Hàn Lộ thường không gặp thời. Tuy có tài mưu lược nhưng thiếu ý chí, thiếu kiên cường, sống dựa dẫm vào người khác nên không thành nghiệp lớn.
 • Sinh tháng 10 (tháng Hợi): Là người có tính ôn hòa, thông minh, sáng suốt, nhanh nhẹn, có nghĩa khí nên mối quan hệ thường khá rộng rãi, nhưng sự nghiệp lại gặp phải nhiều gian nan. Vận số phải sống đơn độc, phải lập nghiệp xa quê và khó thành danh.
 • Sinh tháng 11 (tháng Tý): Là người có khí chất kiên cường. Vận số thường gặp may bất ngờ dù phải trải qua nhiều khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp.
 • Sinh tháng 12 (tháng Sửu): Tuy rất tự tin nhưng luôn phải lo âu, số kém may mắn, lành ít dữ nhiều, thiếu thốn. Đây là tháng sinh không tốt, bản mệnh kém.

Tóm lại: Những người sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim nên sinh vào các tháng 7-9 âm lịch mùa Thu sẽ có vượng khí tốt nhất. Hoặc chọn sinh vào các tháng Tứ Quý gồm tháng 3, 6, 9, 12, tương lai đứa trẻ sẽ có số làm Tướng và có sự nghiệp lớn. Lưu ý các tháng trên là tháng âm lịch tính theo lịch âm

Tham khảo: [Giải đáp]Sinh con năm 2021 tháng nào tốt? Hợp với bố mẹ tuổi nào?

Sinh con năm 2022 vào mùa nào tốt nhất?

Theo phong thủy những người sinh năm Nhâm Dần mệnh của họ là Kim nên sinh vào mùa Thu và Tứ Quý.

 • Sinh vào mùa Thu sẽ có vượng khí tốt nhất thời điểm này là vào tháng 7-9 âm lịch
 • Sinh vào các tháng Tứ Quý gồm 3, 6, 9, 12 sẽ có số làm Tướng tương lai làm nên nghiệp lớn

Đại kỵ cần tránh sinh người tuổi Nhâm Dần nhằm vào các mùa Đông, Xuân ,Hạ Sẽ phạm phải 3 lỗi sinh là Hưu,Tù,Tử sẽ gặp những điều không may đối với người tuổi Nhâm Dần,tệ hơn là phạm phải Tử sẽ gây rắc rối cho số phận của Nam mạng,nữ mạng tuổi Nhâm Dần

Sinh còn năm 2022 giờ nào tốt?

Giờ Tý (23h – 1h): Là người có khát vọng lớn nhưng không được sự hậu thuẫn từ phía gia đình và người thân nên cuộc sống khá vất vả, nhiều buồn phiền. Làm việc gì cũng phải cẩn trọng, kiên trì, tránh nóng vội thì vận mệnh mới thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Giờ Sửu (1h – 3h): Là người thông minh, lạc quan, có tài giao tiếp vì được sao Hồng Loan chiếu mệnh. Người này làm việc gì cũng được quý nhân trợ giúp nên gặp hung hóa cát, trăm sự đều thuận, suốt đời không phải lo lắng về vật chất và nhân duyên khá tốt.
Giờ Dần (3h – 5h): Sinh vào giờ bản mệnh đều thông minh hơn người, học vấn uyên thâm, văn chương xuất chúng, dù là người làm nghề về nghệ thuật thay khoa học đều giỏi giang. Người này vất vả từ khi còn nhỏ vì không được gia đình trợ giúp, nhưng lớn lên tự tay xây dựng cơ đồ, sự nghiệp phát triển rực rỡ.

Giờ Mão (5h – 7h): Là người có số đào hoa, phong lưu đa tình, học thức uyên thâm, trí tuệ minh mẫn nên nhân duyên rất tốt. Số người này được hưởng cuộc sống bình an, ít muộn phiền.

Giờ Thìn (7h – 9h): Là người tài năng, thông minh, có học thức và sức khỏe tốt nhưng mệnh thiếu đường quan lộc và vận quý nhân, do đó công danh sự nghiệp bình thường, không có gì nổi bật. Nếu phát triển sự nghiệp ở xa thì có triển vọng hơn.

Giờ Tỵ (9h – 11h): Họ có lắm truân chuyên, gian nan vất vả, phận kém may mắn lại không được thừa hưởng của cải từ tổ tiên nên sự nghiệp trắc trở. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân khá bình yên, không phải trải qua nhiều sóng gió tình cảm.

Giờ Ngọ (11h – 13h): Là người trí dũng và tài năng hơn người, là nhân tài của quốc gia, lập nên đại nghiệp lớn, được nhiều người kính trọng. Người này tính tình cương trực, hiếu thuận với cha mẹ, yêu thương và chung thủy với vợ/ chồng, được hưởng phúc lộc từ con cháu.

Giờ Mùi (13h – 15h): Người này được sao Nguyệt Đức chiếu mệnh nên mọi sự đều thành, gặp hung hóa cát, sống cuộc đời sung túc, an nhàn. Tuy nhiên, anh chị em trong gia đình không hòa hợp, điều đó khiến họ gặp không ít muộn phiền trong cuộc sống. Tuy nhiên, mọi việc đều được quý nhân trợ giúp nên đều suôn sẻ.

Giờ Thân (15h – 17h): Họ có số sống xa quê hương, làm việc ở nơi xa hoặc thường xuyên phải thay đổi việc làm hay chỗ ở. Người này tính tình cương trực, tinh thần kiên định, trung quân ái quốc, phù hợp với các hoạt động chính trị.

Giờ Dậu (17h – 19h): Được Phúc Tinh chiếu rọi, thông minh giỏi giang, trí tuệ hơn người, có quý nhân phù trợ nên mưu sự dễ thành, gặp hung hóa cát, sự nghiệp phát triển, được nhiều người kính trọng.

Giờ Tuất (19h – 21h): Được sao Hoa Cái ứng mệnh, người này tài năng xuất chúng, lập nên nghiệp lớn làm rạng danh tổ tiên. Thời thơ ấu của người này khá vất vả, không được nương tựa vào gia đình, tự mình gây dựng sự nghiệp, vận thế hưng vượng khi bước vào trung vận.

Giờ Hợi (21h – 23h): Đều có tài năng, tính cách độc lập tự chủ nhưng thiếu may mắn nên cuộc sống nhiều thăng trầm. Người này tuy có thể lập nên đại nghiệp, vinh hoa một thời nhưng không bền vững. Nếu biết cách tận dụng sự giúp đỡ và ủng hộ của người khác một cách khéo léo, sự nghiệp sẽ bền vững hơn.

Sinh năm 2022 hợp với bố mẹ tuổi nào?

Năm 2022 nhằm năm Nhâm Dần thuộc tuổi hổ, có bản mệnh ngũ hành là Kim (Bạch kim) hợp với bố mẹ mệnh Thổ. Vì trong quan niệm nhân gian và phong thủy học có nhắc đến rằng Thổ Sinh Kim tức vượng khí cực tốt.Hoặc mệnh Thủy cũng là một lựa chọn hợp lý cho bản mệnh này.

Xét theo địa chia

 • Tam hợp năm Nhâm Dần 2022 hợp với tuổi Ngọ, Tuất
 • Nhị hợp năm Nhâm Dần 2022 hợp hợi và Dần
 • Xét theo Can Chi thì năm Nhâm Dần có thiên can Nhâm sẽ hợp với Đinh

Ngoài ra, con cái sinh năm 2022 sẽ tương khắc với bố mẹ mệnh Mộc và Hỏa các cặp vợ chồng nên lưu ý tránh.

Tóm lại bố mẹ sinh năm Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất, sinh con năm 2022 rất tốt. Còn các tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ sẽ đại kỵ tương khắc với con sinh năm Nhâm Dần 2022 .

Những thông tin sinh con năm 2022 tháng nào tốt chỉ mang tính chất tham khảo chúc các bạn lựa chọn được tháng sinh tốt cho con của bạn nhé

4/5 - (2 bình chọn)

Tin tức liên quan

Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu ? Thuộc mệnh gì?

Tuổi Thìn, hay còn gọi là con Rồng, là một trong 12 con giáp đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Á Đông, đặc ...

Vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Từ xa xưa, con người đã luôn tin tưởng vào sức mạnh của phong thủy trong việc thu hút tài lộc và may mắn. ...

Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ không cửa sổ – Mang lại tài lộc và sức khỏe

Phòng ngủ là không gian quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và vận may của mỗi ...

Cách chọn sim điện thoại tài lộc – ý nghĩa số điện thoại của bạn

Trong thời đại công nghệ số, chiếc điện thoại thông minh đã trở thành vật dụng không thể thiếu, gắn ...

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay