Sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp với mệnh, tuổi và màu sắc nào? [Chi tiết]

Bạn sinh năm 2000? Bạn muốn tìm hiểu những người sinh năm 2000 mệnh gì? Thuộc tuổi nào? Hợp với màu gì? Con số nào? Hướng nào? Hay đại kỵ với những tuổi nào? Màu nào? Hướng nào? Tất cả sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu người sinh năm 2000 mệnh gì?

Người sinh năm 2000 có mệnh Kim, Bạch Lạp Kim, tức Vàng chân đèn. Người mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy. Nam tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 là cung Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh còn nữ Canh Thìn là cung Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh.

sinh-nam-2000-menh-gi

– Những người sinh năm 2000 là người tuổi Canh Thìn( tuổi con Rồng), thuộc mệnh Kim (Bạch Lạp Kim – Vàng chân đèn) sinh từ ngày 07/02/2000 đến ngày 27/01/2001. Với nam sinh 2000 sẽ mang cung mệnh: Ly (Hỏa) nằm trong Đông tứ mệnh. Còn với nữ sinh 2000 thì mang cung mệnh: Càn (Kim) nằm trong Tây tứ mệnh. Trong mối quan hệ ngũ hành, người sinh năm 2000 thể hiện cụ thể như sau:

 • Tam hợp: Thân Tý Thìn tương hợp Thủy cục
 • Lục hợp: Thìn Dậu tương hợp Kim
 • Tương hình tự ngã: Sửu Thìn tương phá
 • Tương hại: Mão hại Thìn
 • Tương xung: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

– Nhìn chung, tuổi Thìn thường có cuộc sống ấm no và đầy đủ. Nếu có chí hướng và theo đuổi đam mê họ sẽ đạt được thành công vượt bậc. Còn nếu thiếu ý chí thì họ vẫn sẽ sống cuộc sống an nhàn và tàm tạm qua ngày, không quá nổi bật, xuất sắc.

– Khoảng năm 30 tuổi người tuổi Thìn sẽ có được công danh nếu cố gắng, nỗ lực hết mình. Tuy nhiên cũng đừng nên quá vội mừng, cuộc đời bạn có thể sẽ rơi vào khó khăn, bế tắc trước khi có sự nghiệp ổn định. Dù vậy cũng đừng nên nản lòng vì những thất bại sẽ cho bạn có nhiều kinh nghiệm hơn. Mọi sự thất bại đều sẽ dẫn đến thành công tiếp theo nếu bạn không chịu từ bỏ.

.Đối với nam giới sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn có một cuộc đời mà nhiều người mong muốn: tâm tư thảnh thơi, đạt được thành công cả về mặt tiền bạc lẫn tình cảm.  Họ được hưởng rất nhiều phúc đức nên tiền vận và trung vận ở mức bình thường nhưng càng về hậu vận thì cuộc đời càng được tươi đẹp. Tuy nhiên, họ có số hưởng thọ từ 78 tuổi đến 85 tuổi. Những người sống hiền lương, ăn ở thật thà, làm nhiều điều tốt thì tự khắc tuổi thọ sẽ được gia tăng.

Còn đối với nữ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 được hưởng trọn vẹn tình thương yêu của cha mẹ, anh chị em, lúc còn trẻ cuộc sống sung túc, ấm áp, nhiều may mắn. Đặc biệt có nhiều vận may về tài lộc, lớn lên tình duyên tốt đẹp, sau kết hôn cuộc sống hạnh phúc. Nữ tuổi Canh Thìn công danh sự nghiệp phát triển tốt đẹp nhất ở tuổi 30, trong cuộc sống nhiều cơ hội tới giúp phát triển tiền bạc.

Người sinh năm 2000 hợp với mệnh gì ? 

sinh-nam-2000-hop-menh-gi

Dựa vào hình trên, mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là:

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là:

 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

Ngược lại, mũi tên màu đỏ thể hiện mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể là:

 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Chính vì vậy, người sinh năm 2000 thuộc mệnh Kim tương sinh với Thổ và Thủy vì Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Nếu người tuổi Thìn gặp được 2 mệnh này xem như gặp quý nhân phù hộ. Công việc và cuộc sống cũng trở nên suôn sẻ, ít rủi ro và gặp nhiều may mắn hơn. Ngoài ra, người sinh năm 2000 tương khắc với 2 mệnh Hỏa và Mộc. Nếu kết duyên, kết giao với những người thuộc 2 mệnh này dễ đem đến xui xẻo, mọi việc không thuận lợi.

Người sinh năm 2000 hợp với tuổi gì ?

sinh-nam-2000-hop-tuoi-nao

Dựa vào nguyên lý tam hợp – tứ hành xung thì người sinh năm 2000 tuổi Canh Thì sẽ hợp nhất với các tuổi Canh Thìn, Đinh Sửu, Bính Tuất và Kỷ Sửu sẽ có được cuộc sống hạnh phúc viên mãn, tiền bạc luôn rủng rỉnh, con cái đủ đầy, không phải lo nghĩ về bất cứ vấn đề gì, công danh tiền đồ rộng mở, xán lạn.

Bên cạnh đó, tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 không nên kết hôn hay cộng tác trong công việc với những tuổi xung khắc với mình như: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân. Nếu không may kết hợp sẽ gặp cảnh thất bại, biệt ly hay tuyệt mạng nữa.

Người sinh năm 2000 hợp hướng nào ?

Đối với nam tuổi Canh Thìn 2000 hợp với hướng Đông ( Phúc lộc vẹn toàn), hướng Đông Nam ( gặp thiên thời sẽ được chở che), hướng Bắc (Mọi việc an toàn ổn định), hướng Nam ( được quý nhân phù trợ). Kỵ với các hướng: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây (Ngũ Quỷ) – Đông bắc (Họa Hại) – Tây Nam (Lục Sát)

Còn ối với nữ tuổi Canh Thìn 2000 hợp với hướng: Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị). Không hợp với các hướng: Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát)

Sinh năm 2000 hợp màu gì ?

Những người sinh năm 2000 tuổi Canh Thìn mang mệnh Kim nên rất hợp với các màu sắc thuộc hành Thổ như vàng, vàng cát, nâu đất sẽ giúp cuộc sống và công việc của Canh Thìn được thuận lợi, mở rộng và từng bước phát triển hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Mệnh Thổ hợp với màu gì nhất?

Bên cạnh đó, người sinh năm 2000 nên sử dụng những màu sắc mang mệnh Kim như ghi, trắng, xám giúp bản mệnh bổ sung nguồn năng lượng bản thân, từ đó thu hút cát khí, mang lại may mắn.

Ngoài ra, các màu đỏ, cam, tím, hồng tương khắc với nam hay nữ sinh năm 2000 cần tránh xa. Bởi xét theo ngũ hành, tương khắc có Hỏa khắc Kim. Năng lượng của bản mệnh Kim sẽ bị cản trở, ức chế lại. Khiến cho những người mang bản mệnh này cảm thấy bị tù túng, không thoải mái, công việc và cuộc sống bị trì trệ.

Người sinh năm 2000 hợp với số nào ?

Những người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc hành Kim mang mệnh Dương nam hay nữ đều rất hợp với con số may mắn là 9, 6, 7, 3, 4, 9 nhé

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đã đều được định sẵn vận mệnh của mình nhưng không phải vì vận mệnh đã an bài mà bạn chấp nhận hay hài lòng với chúng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp phía trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát về vận mệnh người sinh năm 2000 nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Mơ Thấy Rắn Hổ Mang Đánh Con Gì? Điềm Gì? Rắn Hổ Mang Là Số Mấy?

Nếu bạn muốn biết con rắn hổ mang là số mấy khi nằm mơ thấy con rắn hổ mang chúa, rắn hổ mang vàng, ...

Mơ thấy nhặt được vàng đánh con gì? Là điềm gì?

Từ xưa có nhiều người cho rằng “nhặt được bạc thì sang còn nhặt được vàng thì rụi” cho nên ...

Mơ Thấy Rắn đánh con gì? Là điềm gì? Con rắn là số mấy?

Con rắn không chỉ mang đến cho người mơ những con số bí ẩn mà nó còn mang đến cho bạn những điềm báo ...

Nằm mơ thấy Phật là điềm báo tốt hay xấu ? Đánh con gì ?

Nếu bạn có một giấc mơ thấy Phật mà chưa biết ý nghĩa giấc mơ đó là điềm báo tốt hay xấu trong tâm ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay