Tứ hành xung tuổi Dậu là gì? Cách hóa giải thành công 100%

Bạn tuổi Dậu muốn biết tứ hành xung tuổi Dậu gồm những tuổi nào? Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Dậu như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé.

Tứ hành xung tuổi Dậu gồm những tuổi nào?

Tứ hành xung dùng để chỉ các nhóm gồm 4 con giáp có sự xung – khắc lẫn nhau. Tương ứng 12 con giáp sẽ bao gồm 3 nhóm tứ hành xung:

 • Nhóm tứ hành xung tuổi Thân – Dần – Tỵ – Hợi
 • Nhóm tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Nhóm tứ hành xung tuổi Dậu – Mão – Tý – Ngọ

Tứ hành xung tuổi Dậu bao gồm: Dậu – Mão – Tý – Ngọ. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mão ứng với mệnh Mộc; Dậu ứng với mệnh Kim; Tý ứng với mệnh Thủy; Ngọ ứng với mệnh Hỏa.

Cho nên Kim khắc Mộc, Thủy khắc Hỏa, các con giáp này từng đôi xung khắc với nhau mạnh mẽ. Dậu gặp Mão không ai vừa ý ai, trái tính trái nết. Tý gặp Ngọ thì như nước với lửa, không đội trời chung.

Có thể thấy Dậu – Mão, Tý – Ngọ xung khắc theo từng cặp đôi. Dậu với Tý, với Ngọ hay Mão với Tý, với Ngọ chỉ có xung chứ không có khắc.

Tham khảo thêm:

Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Dậu

Để hóa giải sự xung khắc trong bộ Tứ hành xung lục hại của các con giáp nhằm giảm bớt đi sự mâu thuẫn và khắc chế nhau trong cuộc sống. Nếu vợ chồng phạm Tứ hành xung thường có những cách hóa giải như sau:

tu-hanh-xung-tuoi-dau

Người tuổi Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam. Tại vị trí này, bạn có thể đặt thác nước hay những vật thuộc hành Thủy. Còn Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6 – 7 viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả hai.

Ngoài ra, để cải thiện mối quan hệ này, cả 2 cần phải được tăng cường năng lượng 1 cách đúng đắn dựa vào đặc điểm của ngũ hành. Thuộc hành Kim, người tuổi Dậu có thể chọn những món trang sức vàng. Còn người tuổi Mão mệnh Mộc nên sử dụng nhiều đồ màu có màu xanh lá cây. Bạn có thể tham khảo các loại vòng ngọc cẩm thạch xanh lục. Nó giúp mang lại may mắn cho cả nam và nữ tuổi Mão.

Dậu và Mão hòa hợp thì cần yếu tố thứ ba ở giữa làm cầu nối, tạo thế cân bằng. Vì Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc nên Thủy chính là yếu tố thứ 3 cần tìm.

 • Vợ – chồng thì nên sinh con tuổi Tý, tuổi Hợi thuộc hành Thủy. Hai người hợp tác có thể tìm người tuổi Tý, tuổi Hợi làm trung gian hoặc hợp tác chung.
 • Sử dụng đồ phong thủy mang hình linh vật của con Chuột, con Heo đặt ở trong nhà.
 • Nội thất ngôi nhà, văn phòng có màu xanh chủ đạo, có hồ cá, trồng cây thủy sinh
 • Hướng Bắc mệnh Thủy để đặt phòng ngủ, hướng giường ngủ hai vợ chồng
 • Hoặc khi đi ký kết, hợp tác, bộ trang phục xanh dương, đen sẽ mang lại may mắn.

Nam và nữ sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu, tức tuổi con gà. Thường gọi là Long Tàng Chi Kê, tức Gà Trong Lồng. Mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – nghĩa là gỗ cây lựu. Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Tân Dậu khắc kỵ với những tuổi sau:

 • Theo lục xung thì Mão xung Dậu do vậy nam nữ sinh năm 1981 xung khắc với tuổi sau: Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão, Tân Mão, Quý Mão.
 • Theo lục hại thì Dậu hại Tuất do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Tân Dậu sẽ khắc hại các tuổi sau: Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất. Hai tuổi này kết hợp với nhau sẽ bị nhì Bần Tiện
 • Các tuổi không nên lấy nhau: Ngọ không nên lấy Dậu nên các tuổi mà tuổi Tân Dậu khắc trong hôn nhân gồm: Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ.
 • Theo can thì trai gái can Tân không nên lấy vợ chồng can Ất và Đinh (Nguyên do là Tân sinh Quý hợp Bính khắc Ất xung Đinh): Gia đạo không yên ổn, vợ chồng có kẻ ngoại tình, sớm chia ly từ biệt.

Nam và nữ sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu, tức tuổi con gà. Thường gọi là Lâu Túc Kê, tức Gà Nhà Gác. Mệnh Kim – Kiếm Phong Kim – nghĩa là kiếm bọc vàng. Những tuổi hợp và khắc đối với người tuổi Quý Dậu như sau:

 • Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu.
 • Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi. Nếu kết hôn với tuổi Quý Dậu và Ất Hợi thì bạn sẽ dễ dàng trở thành người giàu có, nếu nên duyên với tuổi Đinh Sửu và Kỷ Mão thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong việc làm ăn. Nếu bạn kết hôn với Tuổi Tân Tỵ và Tân Mùi thì sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.
 • Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia có thể giúp bạn biết được các tuổi tứ hành xung tuổi Dậu và biết cách hóa giải thành công nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

8 Tuổi hợp xông đất cho người sinh năm 1979 Kỷ Mùi năm 2022

Gia chủ sinh năm Kỷ Mùi 1979 đang chưa biết tuổi nào hợp với mình xông đất đầu năm 2022 là những tuổi ...

Tứ hành xung tuổi Sửu là gì? Cách hóa giải chi tiết từ A – Z

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tứ hành xung tuổi Sửu bao gồm những tuổi nào? Và cách hóa ...

Tử vi ngày 11/11/2021 của 12 con giáp, tử vi hàng ngày nhanh, chính xác

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp cập nhật liên tục giúp các bạn xem được vận mệnh, cuộc sống, tình cảm, ...

Xem tuổi xông đất năm 2022 Nhâm Dần tuổi nào xông nhà tốt nhất ?

Xông nhà đầu năm mới là tục lệ của người dân Việt Nam chúng ta, người bước chân vào nhà bạn đầu ...

Sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với tuổi và màu nào nhất? [Đầy Đủ]

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin người sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? ...

Sinh năm 1998 mệnh gì, là năm con gì ? Hợp với tuổi nào ở Nam và Nữ

Bạn tò mò không biết những người sinh năm 1998 mệnh gì ? tuổi con gì ? Hợp với màu sắc nào ? Hợp với ...