Xem đường chỉ tay đoán ngay sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe [Chínhxác]

Mỗi người sinh ra đều có đường chỉ tay khác nhau nên vận mệnh cuộc đời cũng khác nhau có người được hưởng cuộc sống giàu sang hạnh phúc còn có người lại nghèo khổ? Vậy đường chỉ tay như thế nào là số sướng và số khổ như thế nào? Có những đường chỉ tay nào? Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem đường chỉ tay ở nam và nữ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nên xem đường chỉ tay bên nào?

Trong thuật xem tướng tay, đối với nữ giới bàn tay phải gắn liền với số mệnh của bạn còn tay trái gắn liền với các thành tựu bạn sẽ đạt được trong cuộc sống. Trong khi đó nam giới thì hoàn toàn ngược lại, bàn tay trái gắn liền với số mệnh và bàn tay phải gắn liền với các thành tựu trong cuộc đời bạn.

Dù là nam hay nữ cách xem đường chỉ tay dựa trên 4 đường cơ bản ở lòng bàn tay đại diện cho một yếu tố của đời người.

 • Đường Sinh đạo ( đường số mệnh)
 • Đường Trí đạo ( đường học hành, đường trí tuệ)
 • Đường Tâm đạo (đường tình cảm)
 • Đường định mệnh ( đường sư nghiệp nhiều người không có đường này)

Ngoài bốn đường chỉ tay cơ bản như trên còn có các đường chỉ tay khác mà không phải ai cũng có cụ thể:

 • Đường sức khỏe
 • Đường tài năng
 • Đường may mắn
 • Đường hôn nhân
 • Đường con cái

Chúng ta hãy cùng giải mã ý nghĩa các đường chỉ tay chi tiết dưới đây

Tham khảo thêm:

Cách xem đường chỉ tay qua 4 đường cơ bản

xem-duong-chi-tay

Đường sinh đạo

Đường sinh đạo còn gọi là đường đời bắt đầu gần ngón tay cái và kéo dài theo hình vòng cung hướng về phía cổ tay. Dựa vào đường này, bạn có thể nắm được tuổi thọ, sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của bản thân cụ thể:

 • Đường có kiểu dáng hình bán nguyệt, hình vuông hoặc có lằn cắt ngay chứng tỏ bạn là người có sức khỏe tương đối, ít ốm đau. Tuy nhiên, khi vết lằn cắt đó sâu, hoặc có thủng thì sức khỏe không đảm bảo, hay ốm đau. Thậm chí của cải của bạn dễ bị hao hụt.
 • Bắt đầu từ điểm cuối của ngón cái và cắt ngang đường sinh đạo – được hỗ trợ bởi bạn bè và gia đình
 • Đường Sinh Đạo là một đường chỉ hướng thẳng lên thì cho thấy bạn có cuộc sống sung túc, thịnh vượng.
 • Đường sinh đạo giao với đường Trí Đạo hoặc đến đường Tâm Đạo rồi biến mất thì thể hiện sự nghiệp và công danh của bạn chỉ khấm khá trong một thời gian ngắn. Sau đó, dù bạn có cố gắng thế nào thì cũng bị sụp đổ.
 • Đường sinh đạo rõ nét, không quá sâu hoặc quá rộng chứng tỏ bạn là người rất khỏe mạnh và khá may mắn trong cuộc sống

Đường trí đạo

Đường Trí Đạo thể hiện trình độ học vấn, thi cử của mỗi người. Đường này thường nằm ở giữa 2 đường tình duyên và Sinh Đạo. Mặt khác, bạn có thể nhìn thấy được tương lai về sự nghiệp, công danh, khả năng tư duy của chính mình qua đường Trí Đạo cụ thể:

 • Đường trí đạo to, sâu, rõ nét thể hiện bạn là người có tâm tính ổn định, trí nhớ tốt, tư duy linh hoạt và rất quyết đoán nên rất có tố chất của một người lãnh đạo.
 • Đường trí đạo thẳng và đậm thể hiện bạn là con người sống rất thực tế, rất thích khám phá và coi trọng vật chất.
 • Đường Trí Đạo dài, có hướng đi xuống lòng bàn tay cho thấy bạn sở hữu trực giác bản năng hơn người. Bạn có rất nhiều tài lẻ. Con đường công danh rạng ngời.
 • Đường trí đạo phân nhánh ở cuối, bạn là người giỏi giao tiếp nên có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Đường tâm đạo

Đường tâm đạo đại diện cho đường tình duyên, thể hiện các mối tình cảm gia đình, bạn bè và tình yêu đôi lứa. Được bắt đầu từ dưới ngón tay út kéo dài tới giữa ngón tay trỏ và ngón tay giữa.

Nếu đường tâm đạo đậm nét, không có các đường chẻ nhánh và kéo dài hết lòng bàn tay thể hiện bạn là người ngay thẳng, thật thà được nhiều người yêu mến và hạnh phúc trong tình duyên cũng như sự nghiệp

Còn nếu đường Tâm Đạo mảnh, đứt quãng và dài cho thấy bạn là người khá yếu đuối, lụy tình. Bạn dễ bị người khác lợi dụng và lừa dối. Ngoài ra, bạn là người cũng trải qua rất nhiều mối tình. Các mối tình đó đều nhanh đến, nhanh đi.

Ngoài ra, đường Tâm Đạo dài nhưng không thẳng mà lượn sóng chia thành hai nhánh theo hai hướng khác nhau thường là người cực kỳ đào hoa.

Đường sự nghiệp

Đường sự nghiệp thường liên quan đến công việc, những tham vọng và định hướng trong cuộc sống. Chúng có vị trí khởi đầu từ phần dưới cùng lòng tay, hiểu đơn giản là cổ tay và kéo dài lên ngón tay giữa, đặc biệt có thể sẽ cắt ngang 3 đường trên hoặc bị ngắt đoạn.

Nếu đường sự nghiệp dài, đậm và rõ thể hiện bạn là người có ý chí, lập nghiệp rất sớm. Tuy nhiên, nếu đường bị đứt đoạn, ngắt quãng điều này thể hiện bạn là người dễ bị môi trường tác động. Vì vậy ý kiến và quyết định của bạn dễ bị lung lay bởi các yếu tố bên ngoài.

Nếu đường sự nghiệp bị đường tâm đạo chặn lại (tức chạm vào), cuộc sống vợ chồng có thể không hạnh phúc, dễ tan vỡ. Còn nếu có hai đường sự nghiệp chạy song song nhau, bạn sẽ có hai công việc cùng lúc. Cuộc sống của bạn luôn rủng rỉnh về tiền bạc nhưng lại mệt mỏi và stress.

Cách xem chỉ tay trên lòng bàn tay

Mỗi hình dạng bàn tay luôn thể hiện tích cách của mỗi con người khác nhau. Chiều dài lòng bàn tay được đo từ cổ tay đến phần gốc của ngón tay, được giải thích chi tiết dưới đây.

Thổ – lòng bàn tay và các ngón tay rộng, vuông, da tay dày hoặc thô, và hồng hào; chiều dài lòng bàn tay bằng chiều dài các ngón tay. Cho thấy bạn là người cứng rắn, thực tế, ưa vật chất và thích các vật thể hữu hình

Khí – lòng bàn tay vuông hoặc hình chữ nhật với các ngón tay dài và đôi khi các đốt ngón tay nhô ra ngoài, ngón tay cái thấp, và da tay khô; chiều dài lòng bàn tay ngắn hơn các ngón tay. Thể hiện bạn là người dí dỏm, hòa đồng, yêu thích cầu toàn cả về tinh thần và phi vật thể

Thuỷ – lòng bàn tay dài và có hình búp măng; chiều dài của lòng bàn tay bằng chiều dài của các ngón tay nhưng các ngón tay có chiều rộng không bằng phần rộng nhất của bàn tay. Thể hiện bạn là người sáng tạo, hướng nội và hành động trong im lặng và theo trực giác.

Hoả – lòng bàn tay vuông hoặc hình chữ nhật và các ngón tay ngắn; chiều dài lòng bàn tay dài hơn các ngón tay, da tay đỏ ửng hoặc hồng hào

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được cách xem đường chỉ tay để dự đoán vận mệnh cuộc đời và sự nghiệp, tình duyên nhé

Đánh giá bài viết

Tin tức liên quan

Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu ? Thuộc mệnh gì?

Tuổi Thìn, hay còn gọi là con Rồng, là một trong 12 con giáp đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Á Đông, đặc ...

Vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Từ xa xưa, con người đã luôn tin tưởng vào sức mạnh của phong thủy trong việc thu hút tài lộc và may mắn. ...

Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ không cửa sổ – Mang lại tài lộc và sức khỏe

Phòng ngủ là không gian quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và vận may của mỗi ...

Cách chọn sim điện thoại tài lộc – ý nghĩa số điện thoại của bạn

Trong thời đại công nghệ số, chiếc điện thoại thông minh đã trở thành vật dụng không thể thiếu, gắn ...

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay