Máy giặt Samsung báo lỗi 4E là bị sao? Cách khắc phục tại nhà từ A -Z

Chiếc máy giặt Samsung nhà bạn đang báo lỗi 4E? Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục để có thể xử lý luôn tại nhà? Tuy nhiên, máy giặt có rất nhiều các bộ phận khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu? Bạn đừng qua lo lắng, trong bài viết dưới đây điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4E chi tiết từ A – Z để các bạn cùng tham khảo nhé

Máy giặt Samsung báo lỗi 4E là lỗi gì?

Lỗi 4E của máy giặt Samsung là lỗi nước chưa cấp hoặc cấp nước thiếu vào máy giặt có thể do vòi cấp nước cho máy giặt bị khóa, đường ống dẫn nước bị gấp khúc, van cấp nước đầu vào bị hư hỏng hoặc bo mạch điều khiển không có điện cấp xuống cho van cấp nước.

may-giat-samsung-bao-loi-4e

Lỗi này có thể xảy ra trên cả máy giặt Samsung cửa đứng hay cửa ngang nhưng không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, để máy có thể hoạt động được bền bỉ, tốt nhất bạn nên tìm hiểu “ngọn nguồn” nguyên nhân và khắc phục đúng cách để tình trạng này không còn xuất hiện nữa

Cách khắc phục lỗi 4E trên máy giặt Samsung đúng kỹ thuật

Biện pháp khắc phục máy giặt Samsung không cấp nước báo lỗi 4E cũng khá đơn giản bạn có thể tự xử lý được tại nhà theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi. Nhưng trước tiên bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: tua vít, băng dính cách điện, kéo, đồng hồ đo điện (nếu có). Sau đó kiểm tra theo các bước sau:

1. Nguồn nước cấp vào máy giặt

Khi máy giặt không được cấp nước trong vòng một tiếng (mực nước trong máy giặt quá thấp trong vòng 5 – 10 phút đối với 1 số kiểu máy), bạn cần phải kiểm tra lại một vài bộ phận như: khóa vòi nước đã được mở chưa, lưới lọc có bẩn không, đường ống có bị nghẹt không hoặc liên hệ với nhà hàng xóm xem nước yếu có phải là tình trạng chung không,…

Nếu áp lực nước quá yếu, bạn phải lắp đặt máy giặt ở nơi gần nguồn nước hoặc bạn chỉ cần lắp thêm bơm tăng áp để đẩy áp lực nước lớn hơn để không xảy ra tình trạng này.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh máy giặt để tránh tắc nghẽn đường ống cấp nước. Lưới lọc nước bị bẩn, do đó nguồn nước không chảy trơn tru. Bạn phải làm sạch hoàn toàn mạng lưới lọc.

Các bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4C tại nhà chỉ 5 phút.

2. Kiểm tra van cấp nước của máy giặt

Van cấp nước có tác dụng cấp nước, phân chia đường nước và kết hợp nước nóng lạnh vào trong máy giặt. Nếu van cấp nước bị hỏng cũng chính là nguyên nhân máy giặt Samsung báo lỗi 4E.

Bên cạnh đó, van cấp nước của máy giặt ở cửa trước của Samsung thường gấp đôi, nếu cả hai van bị hỏng, nước sẽ không được cung cấp, nhưng nếu chỉ có một van bị hỏng, lượng nước được cung cấp không đủ.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế van cấp nước mới chính hãng hoặc gọi thợ vào thay thế nếu bạn không thể tự thay được.

3. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu van cấp nước tốt, nguồn nước cấp vào máy giặt khẻo mà máy vẫn tiếp tục báo lỗi thì 90% là bo mạch điều khiển không cấp lệnh cho van cấp nước.

Bạn nên gọi trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch của máy giặt nhé tuyệt đối không được tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng các linh kiện điện tử khác.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể khắc phục được hiện tượng máy giặt Samsung báo lỗi 4E tại nhà triệt để. Nếu trong quá trình khắc phục gặp sự cố bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi máy giặt Samsung inverter hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khắc phục kịp thời nhé

Đánh giá bài viết

Tin tức liên quan

Dịch vụ sửa máy giặt tại Mỗ Lao, Quận Hà Đông Uy Tín

Bạn sống ở khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông có máy giặt gặp sự cố mà chưa biết địa chỉ nào Uy Tín gần ...

Dịch vụ sửa máy giặt tại Xa La, Hà Đông thợ giỏi, đến ngay

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, ...

Cách Test Lỗi Máy Giặt Beko Xem Hướng Dẫn Đầy Đủ Nhất.

Máy giặt Beko không hoạt động đèn hiển thị nhấp nháy, Cách nhanh nhất để biết máy giặt đang gặp phải ...

Danh sách trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Chiếc máy giặt Toshiba nhà bạn bị hỏng nhưng vẫn trong thời gian bảo hành nhưng bạn không biết tìm kiếm ...

Cách khắc phục máy giặt rò điện ra vỏ tại nhà triệt để 100%

Máy giặt nhà bạn đột nhiên bị rò điện ra ngoài vỏ khiến bạn vô cùng lo lắng không biết nguyên nhân ...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt chảy nước dưới gầm đơn giản tại nhà

Thời gian gần đây máy giặt nhà bạn xuất hiện tình trạng chảy nước ở dưới gầm máy giặt, bạn đã ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay