Máy giặt Samsung báo lỗi IE là lỗi gì? 4 bước xử lý tại nhà từ A – Z

Chiếc máy giặt Samsung nhà bạn đang báo lỗi IE? Bạn đã tìm đủ mọi cách nhưng không thể khắc phục triệt để được mã lỗi này. Hôm nay, điện máy Ebest.vn hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi IE triệt để 100% nhé

Lỗi IE trên máy giặt Samsung là lỗi gì?

Máy giặt Samsung báo lỗi IE là lỗi nước cấp yếu hoặc không cấp nước vào máy giặt có thể do đường ống dẫn nước bị gập, tấm lọc của van cấp nước bị tắc, phao áp lực bị hỏng hoặc bo mạch điều khiển bị hỏng

may-giat-samsung-bao-loi-IE

Lỗi này được phát hiện trong quá trình máy giặt đang hoạt động ở tru trình cấp nước hoặc bật nguồn lên máy đã hiện lỗi ngay. Khi đường truyền tín hiệu điện qua mạch điện cấp nước vào cho máy giặt gặp vấn đề, tức I ( dòng điện ) = 0 máy giặt samsung sẽ hiện IE báo nhấp nháy liên tục lên màn hình và ngừng giặt, ngừng vắt.

Các bạn có thể tham khảo:

Cách khắc phục lỗi IE của máy giặt Samsung tại nhà

Biện pháp khắc phục hiện tượng trên của máy giặt Samsung cũng không quá phức tạp các bạn có thể thực hiện kiểm tra theo các bước sau:

1. Kiểm tra đường ống cấp nước

Trong quá trình sử dụng đường ống cấp nước có thể bị gấp khúc khiến nước không cấp được vào bên trong của máy giặt. Bạn chỉ cần thay thế đường ống mới nếu không xử lý được đoạn gấp khúc

2. Kiểm tra tấm lọc của van cấp nước

Tấm lọc của van cấp nước bị tắc cũng là nguyên nhân dẫn đến lỗi IE của máy giặt Samsung. Bạn dùng kìm tháo tấm lọc ra bên ngoài sau đó dùng bài chải nhỏ đánh sạch và rửa lại sạch sẽ qua nước. Đợi khô rồi lắp vào máy

3. Kiểm tra phao áp lực

Phao áp lực là bộ phận báo mực nước trong lồng giặt nếu bộ phận này hỏng đồng thời máy sẽ báo lỗi IE hoặc xấu hơn nữa là máy sẽ cấp nước liên tục không ngừng .

Cách khắc phục khá đơn giản, đầu tiên bạn kiểm tra đường dây điện nối từ phao áp lực tới máy giặt có bị đứt không?  Đây là nguyên nhân không phải hiếm gặp ga bị chuột cắn hoặc rắc cắm phao bị move hở mạch.

Chúng ta nên vệ sinh lại chân cắm này khi có hiện tượng oxi hóa màu xanh có thể dùng RP7 để xịt làm sạch. Sau đó khởi động lại máy để kiểm tra lại 1 lần nữa .

4. Kiểm tra bo mạch

Tiếp đến kiểm tra tới bo mạch điều khiển , khi bật máy giặt lên anh chị phát hiện máy báo lỗi ngay thì đay có thể là lỗi bo nhé. Cách kiểm tra bo mạch như sau :

  • Kiểu boad mạch điện áp điều khiển trực tiếp từ VXL qua R đến triac đến van cấp nước
  • Kiểu điều khiển từ vi sử lý qua R đến IC UL2003 (hoặc ULN2004) đến R đến TRIAC qua van cấp nước nếu máy của bạn có chạy ic đảo ULN thì thay thử bộ phận này.

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi IE có thể giúp bạn xử lý được tại nhà mà không cần gọi thợ. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Dịch vụ sửa máy giặt tại Mỗ Lao, Quận Hà Đông Uy Tín

Bạn sống ở khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông có máy giặt gặp sự cố mà chưa biết địa chỉ nào Uy Tín gần ...

Dịch vụ sửa máy giặt tại Xa La, Hà Đông thợ giỏi, đến ngay

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Tuy nhiên, ...

Cách Test Lỗi Máy Giặt Beko Xem Hướng Dẫn Đầy Đủ Nhất.

Máy giặt Beko không hoạt động đèn hiển thị nhấp nháy, Cách nhanh nhất để biết máy giặt đang gặp phải ...

Danh sách trung tâm bảo hành máy giặt Toshiba tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Chiếc máy giặt Toshiba nhà bạn bị hỏng nhưng vẫn trong thời gian bảo hành nhưng bạn không biết tìm kiếm ...

Cách khắc phục máy giặt rò điện ra vỏ tại nhà triệt để 100%

Máy giặt nhà bạn đột nhiên bị rò điện ra ngoài vỏ khiến bạn vô cùng lo lắng không biết nguyên nhân ...

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt chảy nước dưới gầm đơn giản tại nhà

Thời gian gần đây máy giặt nhà bạn xuất hiện tình trạng chảy nước ở dưới gầm máy giặt, bạn đã ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay