Sinh năm 1998 mệnh gì, là năm con gì ? Hợp với tuổi nào ở Nam và Nữ

Bạn tò mò không biết những người sinh năm 1998 mệnh gì ? tuổi con gì ? Hợp với màu sắc nào ? Hợp với tuổi, con số và hướng nào nhất ? Hoặc kỵ với tuổi nào, màu sắc và hướng nào ? Để làm sáng tỏ mọi câu hỏi trên chúng tôi đã trình bày chi tiết sinh năm 1998 mệnh gì trong bài viết dưới đây

Sinh năm 1998 mệnh gì ?

Dựa trên lời giải đáp của 1998 mệnh gì, chính là mệnh Thổ, Hỏa sẽ sinh ra Thổ, vì thế con số đại diện cho hành Hỏa sẽ tương sinh với Mậu Dần. Và chắc chắn rằng, người sinh năm 1998 cũng phù hợp với con số đại diện cho mệnh Thổ.

sinh-nam-1998-hop-menh-gi

Năm 1998 là năm con gì ?

Năm 1998 là năm Kỷ Mão tức năm con Mèo – con vật đứng thứ 4 trong 12 con giáp. Người sinh năm 2025 có mốc thời gian Dương lịch được tính từ ngày 16/02/1999 đến 04/02/2000

 • Tương hợp: Quý
 • Tương hình: Nhâm, Giáp
 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Nhìn chung, tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 còn gọi là hổ đất, cho nên tính cách lúc nào cũng thực tế hơn so với các tuổi Dần khác. Họ có khả năng kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân, có lối suy nghĩ độc lập, khi nhận được sự khuyến khích họ luôn thể hiện sự tin tin của bản thân rất sớm.

Bất kỳ mệnh tuổi Dần nào đều có tiền – trung – hậu vận. Tuổi này có thể gặp nhiều vất vả, gian nan ở kỳ tiền vận, để có thể giải quyết và tồn tại thì phải sang thời kỳ trung vận, có nhiều cơ hội và may mắn tạo dựng sự nghiệp, và cuối cùng, hậu vận của họ sẽ được an nhàn.

Đối với nam giới tuổi Mậu Dần, công danh không được suôn sẻ, thuận lợi lắm nhưng cũng không đến mức quá khó khăn. Bạn sẽ có được địa vị nhất định trong xã hội nhưng đó là nhờ có sự trợ giúp của gia đình. Sự nghiệp được vẹn toàn vào năm 37 tuổi. Tiền tài được dồi dào từ năm 34 tuổi trở đi còn những năm trước đó thì thường vào cửa trước, ra cửa sau. Sự nghiệp và tiền tài song hành với nhau, tiền tài càng đủ đầy thì sự nghiệp càng phát triển.

Nữ Mậu Dần cuộc đời dồi dào về mặt tài chính, sự nghiệp ban đầu gặp chút khó khăn nhưng đến tuổi 30 lại rất vững chắc và phát triển. Cuộc sống về già may mắn về tình cảm, gia đình và con cái, được sống yên vui, hạnh phúc bên gia đình.

Người sinh năm 1998 hợp với màu gì ?

Những người sinh năm 1998 thuộc mệnh Thổ nên rất hợp với các màu vàng sẫm, nâu đất. Ngoài ra màu hợp với tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 còn có màu đỏ, cam, hồng. Bởi đây là những màu tương sinh và hòa hợp với mệnh Thổ

Ngoài ra, các bạn có thể xem chi tiết mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Theo ngũ hành, màu bản mệnh của Mộc sẽ tương khắc với Thổ. Vì thế người sinh năm 1998 không nên chọn những màu như: xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc cần tránh sử dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày vì có thể mang đến những điều xui xẻo không mong muốn.

Những màu sắc trên áp dụng cho việc thiết kế nội thất, lựa chọn trang phục và vật dụng sẽ mang ý nghĩa rất tốt. Chúng đều mang lại may mắn, kìm chế vận xui cho người mệnh Thổ.

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp với tuổi nào?

sinh-nam-1998-hop-tuoi-nao

Nam giới sinh năm 1998 hợp với tuổi nào nhất ?

Những người sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần khi làm ăn rất hợp với các tuổi: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất để cộng tác trong công việc thì mọi chuyện sẽ vô cùng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, tránh được rủi ro, thua lỗ, phát tài phát lộc, thu về nhiều lợi nhuận.

Nam mạng tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 kết hôn rất hợp với tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất và Kỷ Sửu. Ngoài hòa thuận về mặt tình cảm, những tuổi này còn giúp người sinh năm 1998 giàu sang phú quý và con cái ngoan hiền, tháo vát, thông minh. Tiền bạc đủ đầy có thể lo cho cuộc sống của cả gia đình.

Nếu nam Mậu Dần kết hôn với tuổi Tân Mão và Đinh Dậu thì tình cảm vợ chồng vẫn mặn nồng nhưng tiền tài chỉ ở mức vừa đủ chi tiêu chứ không vươn tới được sự cao sang, quyền quý.

Trong sự nghiệp làm ăn và hôn nhân cần tránh những tuổi sau đây: Canh Dần, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Mậu Thân, Giáp Thân. Những tuổi này là tuổi đại kỵ với người sinh năm 1998. Khi làm ăn chung có thể gây thất thu, thậm chí phá sản. Còn kết hôn thì tình cảm nhanh phai nhạt, cãi vả liên miên, khó hòa thuận.

Nếu trót lỡ yêu thương nhau rồi mới biết phạm tuổi đại kỵ và hai người vẫn muốn tiến tới hôn nhân thì không được tổ chức cưới xin linh đình, rầm rộ mà chỉ được làm mâm cơm cúng gia tộc tổ tiên để được chứng giám sẽ có cơ may chung sống với nhau đến trọn đời. Quan trọng nhất vẫn là ăn ở hiền lành, sống tốt đời đẹp đạo, làm nhiều việc tốt thì mọi chuyện xấu sẽ được hóa giải.

Ngoài ra, vào những năm không tốt cho chuyện lương duyên: 21, 27, 33, 39, 45 và 51 tuổi thì bạn không nên kết hôn, xây dựng gia đình.

Nữ giới sinh năm 1998 hợp với tuổi nào nhất?

Nữ tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 nếu có ý định làm ăn kinh doanh và cần tìm người để hợp tác buôn bán thì rất hợp với các tuổi Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu sẽ đem lại rất nhiều may mắn và thuận lợi về tiền bạc

Nữ giới sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần kết hôn rất hợp với tuổi Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi sẽ có công danh sự nghiệp phát triển không ngừng, nỗ lực làm việc sẽ có được một cuộc sống giàu sang, quyền quý. Đây là các tuổi hợp với bản mệnh của người tuổi Mậu Dần

Nếu nữ sinh năm 1998 kết hôn với các tuổi Canh Thìn, Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Bính Tý thì nữ Mậu Dần cuộc sống khá hạnh phúc nhưng đôi lúc có gặp phải những khó khăn về tiền bạc.

Còn nếu nữ Mậu Dần kết hôn với tuổi Mậu Dần, Giáp Thân thì tình cảm không thuận lợi và khá trắc trở. Sau kết hôn tuy rằng họ không phải lo lắng quá nhiều tới vấn đề tiền bạc nhưng hạnh phúc gia đình có thể sẽ bị phá hoại bởi kẻ thứ ba

Đặc biệt trong sự nghiệp làm ăn và hôn nhân nữ Mậu Dần sinh năm 1998 cần tránh những tuổi Tân Tỵ và Quý Tỵ có thể dẫn tới những điều không thuận lợi. Do vậy, tuổi Mậu Dần cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn ai cho phù hợp.

Ngoài ra, trong những năm 20, 26, 32, 38, 44, 50 và 59 tuổi,. nữ Mậu Dần không nên tổ chức hôn lễ hay kết hôn bởi do xung khắc về tuổi nên nếu đám cưới vào những năm này sẽ đem đến nhiều điều không may mắn, dẫn tới lục đục trong gia đình.

Tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 hợp với hướng nào khi xây nhà?

Đối với nam giới sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần với mệnh Thổ và cung mệnh Khôn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh khi khởi công xây nhà rất hợp với các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Kỵ với các hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

sinh-nam-1998-hop-huong-nao

Còn đối với nữ giới sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần với mệnh Thổ và cung mệnh Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh làm nhà hợp với các hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị). Không hợp với các hướng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát).

Cụ thể như sau:

Nam mạng

 • Hướng Tây: âm thịnh dương suy, sinh con gái nhiều hơn trai. Gia đạo tốt, dễ làm ăn kiếm tiền. Nhưng đó chỉ là ban đầu, về sau kinh tế có thể suy kiệt dần.
 • Hướng Tây Bắc: đây là hướng tốt, rất thích hợp xây nhà. Tài lộc đủ đầy, con cháu hoạt bát, giỏi giang. Gia đình vui vẻ, sung túc, không lo cơm áo gạo tiền.
 • Hướng Tây Nam: hướng nhà này ban đầu giúp gia chủ có tiền tài, danh vọng nhưng về sau sẽ suy vong. Nam gặp họa có thể dẫn đến tuyệt mệnh, nữ làm trụ cột gia đình, có khi phải trở thành góa phụ.
 • Hướng Đông Bắc: ban đầu tiền bạc phú quý, vinh hiển giàu sang, con cái thành công. Về sau tài lộc giảm dần.

Nữ mạng

 • Hướng Bắc: vừa có công danh vừa có tiền tài. Con cái lại thành đạt sau này
 • Hướng Nam: những năm đầu có nhiều tiền của vào nhà. Gia đình thiện lương, nhưng âm thịnh dương suy
 • Hướng Đông: vừa có phúc lại vừa có đức. Giàu sang, sự nghiệp thăng tiến.
 • Hướng Đông Nam: Hướng này thịnh vượng cho nữ, kém với nam. Người nam dễ đoản mệnh, mất sớm. Phụ nữ nắm tài chính và nuôi con.

Người sinh năm 1998 hợp với số nào?

Nam sinh năm 1998 hợp nhất với các con số như 2,5 và 8 sẽ mang đến tài lộc, may mắn và kích hoạt nguồn năng lượng ẩn bên trong người sử dụng chúng.

Cũng tương tự như tuổi nam, nữ sinh năm 1998 thuộc mệnh Kim sẽ hợp với các con số như 2, 5 và 8 trong việc lựa chọn số điện thoại,…nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp chi tiết trong bài viết phía trên có thể giúp bạn biết được người sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp với màu nào, tuổi và hướng nào? Hay kỵ với tuổi và màu sắc nào? Giúp họ có thể tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống và phát huy tiềm năng may mắn trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Các bạn có thể tham khảo: Sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với tuổi và màu sắc nào nhất chi tiết tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Mơ Thấy Rắn Hổ Mang Đánh Con Gì? Điềm Gì? Rắn Hổ Mang Là Số Mấy?

Nếu bạn muốn biết con rắn hổ mang là số mấy khi nằm mơ thấy con rắn hổ mang chúa, rắn hổ mang vàng, ...

Mơ thấy nhặt được vàng đánh con gì? Là điềm gì?

Từ xưa có nhiều người cho rằng “nhặt được bạc thì sang còn nhặt được vàng thì rụi” cho nên ...

Mơ Thấy Rắn đánh con gì? Là điềm gì? Con rắn là số mấy?

Con rắn không chỉ mang đến cho người mơ những con số bí ẩn mà nó còn mang đến cho bạn những điềm báo ...

Nằm mơ thấy Phật là điềm báo tốt hay xấu ? Đánh con gì ?

Nếu bạn có một giấc mơ thấy Phật mà chưa biết ý nghĩa giấc mơ đó là điềm báo tốt hay xấu trong tâm ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay