Sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với tuổi và màu nào nhất? [Đầy Đủ]

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin người sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Hợp với màu sắc nào nhất? Hướng nào? Đồng thời giúp bạn biết được sinh năm 1999 kỵ với tuổi và màu sắc nào có thể giúp bạn tránh được những điều không may mắn trong cuộc sống. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Người sinh năm 1999 mệnh gì ?

Theo thuyết ngũ hành, mọi vạn vật đc quy thành 5 bạn dạng mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những người sinh năm Kỷ Mão mang mệnh Thổ, Thành đầu thổ (Đất trên vách). Người Nữ sinh năm 1999 là cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Nam là cung Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh.

Những người sinh năm 1999 là tuổi Kỷ Mão ( năm con Mèo thuộc loại Sơn Lâm Chi Thổ tức mèo rừng có xương con mèo, tướng tinh con rồng) thuộc mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ) có ngày sinh dương lịch từ 16/2/1999 đến 4/2/2000. Nam giới thuộc cung mệnh Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh còn nữ giới thuộc cung mệnh Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

sinh-năm-1999-mệnh-gì

Dựa trên quy luật ngũ hành âm dương, người sinh năm 1999 thể hiện như sau:

 • Can chi: Kỷ Mão (1999)
 • Thiên can: Kỷ.
 • Tương hợp: Giáp.
 • Tương hình: Ất, Qúy.
 • Địa chi: Mão.
 • Tương hợp: Hợi, Mùi.
 • Xung khắc: Tý, Ngọ, Dậu.

Người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão thường có xu hướng thu mình lại khi đối mặt với những rắc rối trong cuộc sống hằng ngày, bởi họ thường phải suy nghĩ chín chắn và kỹ càng trước khi hành động. Họ luôn thể hiện sự khéo léo của mình bằng cách tính toán và huy động mọi nguồn lực có sẵn trong tay họ.

Chính vì vậy, cuộc sống của những người sinh năm 1999 không đến nỗi phải đối diện nhiều cực khổ về mặt thể xác, mặt khác có thể bạn còn lên cao về đường tài lộc nữa. Con đường tài lộc có cơ hội phát đạt mạnh mẽ nhất khi bước vào độ tuổi 34.

So với các tuổi Đinh Mão, Qúy Mão, Ất Mão, Tân Mão… thì Kỷ Mão có phần trội hơn về sự quyết đoán và lòng thương người. Họ có xu hướng là chỗ dựa và muốn chở che cho những người mà mình yêu thương.

Nam giới mệnh Kỷ Mão đại diện cho hình mẫu người đàn ông chững chạc, điềm tĩnh, tuy nhiên, thời vận không mấy tốt đẹp và trải qua nhiều sóng gió ở giai đoạn lập nghiệp đầu đời từ năm 21 tuổi đến năm 28 tuổi. Nhưng từ năm 30 tuổi trở đi, sự nghiệp được vẹn toàn, mọi chuyện được yên ổn, có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển.

Còn nữ giới mệnh Kỷ Mão đa phần là hình mẫu người phụ nữ khéo léo, biết vun vén cho gia đình. Vì vậy, đời sống tình cảm lẫn tiền bạc của họ khá sung túc, có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Với sự nỗ lực đi kèm với may mắn, họ dễ đạt thành tựu rỡ ràng từ năm 35 tuổi trở đi.

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1999-hop-tuoi-nao

Dựa vào nguyên lý tam hợp – tứ hành xung cho thấy tuổi Kỷ Mão tam hợp Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung (xung đột, xung khắc): Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu. Như vậy, người sinh năm 1999 tuổi Canh Thìn sẽ hợp với tuổi Hợi và tuổi Mùi; không hợp với các tuổi Tý, Ngọ và Dậu.

Nữ sinh năm 2000 hợp với tuổi nào ?

Nữ tuổi Kỷ Mão hợp làm ăn với các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân. Những người này không chỉ có tài mà họ còn rất hợp mệnh với Kỷ Mão nên trong công việc chung sẽ rất thuận lợi và may mắn, gặt hái được những thành công lớn.

Trong hôn nhân nếu nữ Kỷ Mão kết hôn với các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi, Mậu Dần mang đến nhiều điều may mắn về tài lộc, cuộc sống giàu sang, phú quý như mong muốn. Tình cảm gia đình cũng rất hạnh phúc và phát triển, bước sang tuổi trung niên sẽ có vận may về con cái.

Nếu nữ Kỷ Mão sinh năm 2000 kết hôn với các tuổi Canh Thìn, Bính Tuất cuộc sống hôn nhân thời gian đầu sẽ gặp phải nhiều khó khăn, gian nan và thử thách

Còn nếu nữ sinh năm 2000 kết hôn với các tuổi Quý Mùi, Đinh Sửu thì cuộc sống sẽ khó có được sự may mắn về tài chính. Sau kết hôn cuộc sống gia đình vướng phải nhiều khó khăn, trắc trở. Tình cảm gia đình cũng không thuận lợi, nhiều chuyện thị phi dẫn tới những xích mích, tranh cãi.

Tuổi xung khắc với nữ Kỷ Mão là: Qúy Dậu, Bính Dậu, Mậu Tý, Ất Dậu, Tân Mão, Bính Tý… Ngoài ra, trong các năm 16, 17, 23, 28, 29, 35 và 40 tuổi thì nữ Kỷ Mão không nên tổ chức hôn lễ hay những việc hệ trọng.

Nam sinh năm 2000 hợp với tuổi nào ?

Nam sinh năm 1999 làm ăn hợp với các tuổi Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân vô cùng suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, tránh được rủi ro, thua lỗ, phát tài phát lộc, thu về nhiều lợi nhuận.

Trong hôn nhân nếu nam Kỷ Mão sinh năm 1999 kết duyên với nữ Tân Tỵ thì công danh rộng mở, tài lộc đầy nhà. Nếu nam Kỷ Mão kết duyên với nữ Nhâm Ngọ thì gia đạo thịnh vượng, làm ăn phát tài.

Nếu nam giới Kỷ Mão kết duyên với nữ Đinh Hợi, Giáp Thân thì đường tài lộc thênh thang, làm ăn được quới nhân giúp đỡ. Còn nếu nam Kỷ Mão kết duyên với nữ Mậu Dần thì sẽ được cùng chung hưởng phú quý cả đời.

Tuổi xung khắc với nam Kỷ Mão (1999) là Bính Tý, Mậu Tý, Qúy Dậu, Đinh Dậu, Ất Dậu…Ngoài ra, trong các năm 19, 21, 27, 31, 33, 39 và 43 tuổi thì bạn không nên tính chuyện hôn nhân.

Tuổi Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp màu gì nhất ?

Nhìn chung, nam hay nữ sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão hợp với các màu vàng sẫm, nâu đất sẽ tương vượng cho bản mệnh của bạn, giúp cho việc làm ăn có nhiều tài lộc, đi lại, công danh tiến tới bởi tất cả những màu này thuộc hành Hỏa. Kỵ với các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối sẽ hút hết năng lực cuộc đời bạn, cuộc sống và sự nghiệp gặp nhiều trắc trở.

Nam sinh năm 1999 thuộc mệnh Thủy nên mua xe có các màu xanh nước biển, tím, trắng, bạc, ghi hoặc đen sẽ giúp công việc của bạn được hanh thông thuận lợi hơn rất nhiều bởi tất cả những màu này thuộc ngũ hành Thủy để được tương Vượng vì Thủy với Thủy. Ngoài ra, nam Kỷ Mão không nên chọn mua xe có màu xanh da trời, xanh lá cây vì xe có những màu này sẽ hút hết năng lực cuộc đời bạn, làm ăn bế tắc, dễ gây tai nạn.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Mệnh Thủy hợp với màu nào nhất? Kỵ với màu nào?

Nữ sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ nên mua xe màu: đỏ, cam, tím, hồng, vàng, nâu giúp cuộc sống và sự nghiệp gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Tuyệt đối không nên mua xe xanh lá cây, trắng, xám sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Người sinh năm 1999 hợp với hướng nào?

Theo các chuyên gia về phong thủy cho thấy nam giới sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão hợp với các huownsg Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) và kỵ với các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Còn đối với nữ sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão hợp nhất với các hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị) và không hợp với các hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Ý nghĩa các hướng được coi là mang lại may mắn, phát tài cho gia chủ Kỷ Mão như sau:

 • Hướng Diên niên: mang ý nghĩa ổn định, đem đến sự hòa thuận cho mọi thành viên trong gia đình. Diên niên tức là sự yên vui, tăng bạn bớt thù trong tất cả các mối quan hệ công việc và cuộc sống.
 • Hướng Phục vị: phù trợ cho bản mệnh may mắn trên con đường làm ăn, học hành, thi cử, giúp gia chủ thuận tình duyên, vững bản mệnh.
 • Hướng Sinh Khí: thu hút tài khí cho gia chủ phát tài phát lộc, dễ thăng quan tiến chức, đặc biệt có lợi cho nam giới.
 • Hướng Thiên y: hướng này lợi cho phụ nữ về mặt sức khỏe, làm cho mọi tật bệnh tiêu trừ, gặp nhiều may mắn, được quý nhân tương trợ, sự nghiệp nhanh chóng đi lên.

Ý nghĩa các hướng được coi là mang lại những điềm báo xui xẻo cho gia chủ Kỷ Mão như sau:

 • Hướng lục sát hay hàm ý nhà có sát khí Chủ nhân lận đận về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn.
 • Hướng ngũ quỷ hàm ý dễ gặp tai hoạ. Tiền bạc dù có kiếm nhiều đến nhường nào cũng sẽ có cách chạy khỏi nhà bạn và dẫn lối cho tai họa vào nhà.
 • Hướng tuyệt mệnh: hàm ý về sự chết chóc. Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại. Rắc rối cứ kéo đến không chỉ ảnh hưởng chủ nhà mà cả những người cùng sống chung trong nhà cho dù không kỵ hướng xấu.

Sinh năm 1999 hợp với con số nào nhất?

Nam giới sinh năm 2000 hợp với các số: 1, 6, 7 còn nữ giới hợp với các số: 2, 5, 8, 9

Ý nghĩa của các con số theo phong thủy:

 • Số 1: Con số này tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, là con số của các vị thần, là con trai của cõi trời, cũng chính là sự độc nhất vô nhị.
 • Số 2: Thường tượng trưng cho một cặp, một đôi, mang biểu tượng của sự cân bằng âm dương.
 • Số 5: tượng trưng cho danh dự, quyền lực và cả sự trường thọ.
 • Số 6: Con số mang đến điềm lành, thuận lợi, số 6 lại gấp đôi số ba. Ba cộng với sáu lại bằng chín, tạo nên thành một nhóm ba con số may mắn.
 • Số 7: tượng trưng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi ma quỷ, nếu bày trí 7 món đồ vật phong thủy trong nhà, hay văn phòng làm việc thì bạn sẽ được ban cho một nguồn sức mạnh huyền bí và bất khả xâm phạm.
 • Số 8: Ở trong đạo Lão có tám điều bất tử và bát chánh trong Phật giáo, điều này giúp ta ngăn chặn được những tác nhân xấu trước khi chúng xâm nhập vào nhà.
 • Số 9: Theo tiếng Hán Việt, số 9 lại đồng âm với từ “ trường thọ “ và “ may mắn “. Là một con số hạnh phúc, mang đến an lành và thuận lợi.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn sinh năm 1999 mệnh gì? Hợp với tuổi và màu sắc nào nhất rồi nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo sinh năm 2000 thuộc mệnh gì hay hợp với tuổi nào chi tiết tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu ? Thuộc mệnh gì?

Tuổi Thìn, hay còn gọi là con Rồng, là một trong 12 con giáp đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Á Đông, đặc ...

Vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Từ xa xưa, con người đã luôn tin tưởng vào sức mạnh của phong thủy trong việc thu hút tài lộc và may mắn. ...

Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ không cửa sổ – Mang lại tài lộc và sức khỏe

Phòng ngủ là không gian quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và vận may của mỗi ...

Cách chọn sim điện thoại tài lộc – ý nghĩa số điện thoại của bạn

Trong thời đại công nghệ số, chiếc điện thoại thông minh đã trở thành vật dụng không thể thiếu, gắn ...

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay