[Giải đáp] Ngày 9/3 là ngày gì? Mùng 9 tháng 3 là ngày Quốc tế gì?

Bạn tò mò không biết ngày 9/3 là ngày gì? Ngày 9/3 là cung gì? Ngày 9/3 có những sự kiện gì? Tất cả sẽ được điện máy Ebest giải đáp ngày 9/3 là ngày gì chi tiết trong bài viết dưới đây

Ngày 9/3 là ngày gì?

Ngày 9/3 là ngày nằm ngay sau ngày 8/3 – ngày Quốc tế phụ nữ Việt Nam, cũng giống như bao như ngày bình thường khác, không phải là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng cho toàn bộ người dân cả nước.

9-3-la-ngay-gi

Theo cung hoàng đạo thì ngày 9/3 là ngày sinh của một Song Ngư, bạn luôn theo đuổi sự mới lạ và trải nghiệm độc đáo. Bạn là người không ngừng nghỉ và có tầm nhìn xa trông rộng nên không thể dễ dàng dừng việc thử mọi thứ.

Còn theo Wikipedia thì ngày 9/ 3 là ngày thứ 68 (69 trong năm nhuận) trong lịch Gregory còn 297 ngày trong năm.

Ngày 9/3 có những sự kiện gì?

  • Ngày 9/3 năm 141 TCN: Thái tử Lưu Triệt kế vị hoàng đế triều Hán ở tuổi 15, tức Hán Vũ Đế.
  • Ngày 9/3 năm 1500: Hạm đội của Pedro Álvares Cabral rời Lisboa của Bồ Đào Nha để lên đường sang Ấn Độ, tuy nhiên cuối cùng lại phát hiện ra Brasil.
  • Ngày 9/3 năm 1776: Tìm hiểu về bản chất và nguồn gốc của cải của các quốc gia (tiếng Anh: An Inquiry into the Nature and Causes of the Wealth of Nations, thường được gọi là The Wealth of Nations), tác phẩm kinh tế chính trị học kinh điển của Adam Smith, lần đầu tiên được phát hành.
  • Ngày 9/3 năm 1908: Câu lạc bộ bóng đá Ý Inter Milan được hình thành sau khi tách khỏi Câu lạc bộ Cricket và bóng đá Milan – tiền thân của A.C. Milan.
  • Ngày 9/3 năm 1945: Chiến tranh thế giới thứ hai: Nhật Bản tiến hành đảo chính Pháp tại Đông Dương, sau đó Nhật Bản tuyên bố trao trả độc lập trên danh nghĩa cho Việt Nam, Campuchia và Lào.
  • Ngày 9/3 năm 1956: Chính phủ Việt Nam Cộng hòa đã quyết định thành lập tỉnh Cà Mau. Từ đó, ngày 9/3 hàng năm trở thành ngày lễ thành lập tỉnh Cà Mau.
  • Ngày 9/3 năm 1959: Búp bê Barbie xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại Hội chợ đồ chơi quốc tế Mỹ được tổ chức tại thành phố New York.
  • Ngày 9/3 năm 1990: Cách mạng Mông Cổ: Chính phủ độc đảng tại Mông Cổ từ bỏ quyền lực.
  • Ngày 9/3 năm 2016: Nhật thực toàn phần ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Ngày 9/3 có phải là ngày quốc tế nam giới không?

Hiện nay, có rất nhiều bạn đọc thắc mắc Ngày 9/3 có phải là ngày quốc tế nam giới không? Và chúng tôi xin trả lời là không phải ạ.

Bởi ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 13 tháng 12 hàng năm. Ngày này được bắt đầu vào năm 1999 ở Trinidad và Tobago và được Liên Hợp Quốc ủng hộ, và nhận được sự ủng hộ của các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và vùng Caribe

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được ngày 9/3 là ngày gì? Có những sự kiện gì rồi nhé

4/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Công ty sản xuất cửa nhôm slim tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Công ty sản xuất cửa nhôm slim tại Bà Rịa – Vũng Tàu: một tỉnh ven biển tại vùng Đông Nam Bộ, Việt ...

Lô Câm Đầu đánh con gì? Câm đầu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 chọn số mấy?

Bạn đã từng chơi lô đề thì việc lô câm đầu cũng như lô câm đít là điều bạn sẽ thường gặp trong ...

Raw Vietnamese Hair Reviews The Most Honest Reviews From Customers

On the current market for hair extensions, distributors from all over the world are curious as to whether Vietnamese raw hair is as excellent ...

Vin Hair Vendor and secrets behind make them popular in industry

Hair extensions are a frequent item among women, and I am convinced that all women are seeking and eager to get the most aesthetically ...

Tổng đài Facebook là số mấy? Cách liên hệ nhanh chóng chỉ 1 phút

Facebook là một trong những mạng xã hội được người sử dụng lớn nhất hiện nay nhưng khi ít ai có thể ...

N/A nghĩa là gì trong Excel, chứng khoán? N/A viết tắt của từ gì?

Bạn tò mò muốn biết n/a nghĩa là gì trong excel, chứng khoản và trong tiếng Việt hay N/A được dùng trong những ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay