Chim sa cá nhảy báo hiệu điều gì? Báo điều lành hay điều dữ?

Chim sa cá nhảy báo hiệu điều gì? Là điềm báo tốt hay xấu? Nếu bạn muốn biết thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về dấu hiệu này xem sẽ có điều gì xảy ra với bạn nhé.

Xem ngay: Nằm mơ thấy mất xe máy có điềm gì? Đánh con gì?

chim sa ca nhay 1

Chim sa cá nhảy là hiện tượng gì?

  • Đây là một hiện tượng bất chợt từ đâu đó có chim bay vào trong nhà hoặc xà vào ban công nhà bạn. Hoặc bạn đang ở gần sông, đang đi thuyền bất chợt có cá dưới nước nhảy lên.
  • Theo kinh nghiệm dân gian các cụ truyền lại, đây là những hiện tượng tự nhiên bất thường là điềm báo cho một sự không may sắp đến đối với bạn.
  • Chim sa cá nhảy còn có rất nhiều tên gọi khác tùy thuộc vào vùng miền như là: chim rớt cá bay, chim rụng cá nổi, …

Chim sa cá nhảy báo hiệu điều gì? Tốt hay xấu?

– Nhiều người quá lo lắng khi gặp trường hợp chim sa cá nhảy, tuy nhiên các bạn nên bình tĩnh xét xem tình hình như thế nào đã nhé. Vì cá thì phải bơi dưới nước, chim thì bay trên trời nên hiện tượng chim sa xuống đất và cá nhảy lên bờ là hiện tượng bất thường nên người xưa mới lo lắng và xem đó là một điềm báo chằng lành.

– Tuy nhiên các bạn cần để ý nếu chim non, cá nhỏ thì việc tập bay và tập nhảy là chuyện đương nhiên, vì chúng còn quá nhỏ cho nên việc chúng sà xuống nhà và nhảy lên bờ là chuyện bình thường.

Theo tâm linh

+ Bạn nên cẩn thận việc đi đứng, đi làm và người thân trong gia đình. Theo tâm linh thì các bạn có thể ném một ít gạo và muối ra ngoài cửa sau khi đuổi chim đi xong và cầu mong tai qua nạn khỏi, mọi người bình an và mạnh khỏe.

– Chim sa cá nhảy là hiện tượng bất chợt từ đâu đó có chim bay vào trong nhà hoặc xà vào ban công nhà bạn. Hoặc bạn đang ở gần sông, gần biển, gần nguồn nước, đang đi thuyền bất chợt có cá dưới nước nhảy lên trước mặt.

chim sa ca nhay

Theo dân gian các cụ truyền lại

– Nếu chim bất chợt bay vào nhà hay cá tự nhiên nhảy lên trước mặt thường là điềm báo cho một sự không may sắp đến đối với bạn và gia đình.

– Theo đặc tính tồn tại trong môi trường tự nhiên, chim luôn ở trên trời, cá luôn ở dưới nước. Vì thế, nếu bất chợt chim sa xuống và cá nhảy lên bờ, nhiều người thường quan niệm nó là bất thường, báo hiệu một điềm không may sắp đến.

Xem thêm: Dơi bay vào nhà có điềm gì?

Theo môi trường tự nhiên

– Chim sa vào nhà có thể do bị do thổi hoặc lạc đường, hoặc hứng thú với điều gì đó trong ngôi nhà, xà xuống để tìm đồ ăn,… Còn cá nhảy lên bờ có thể do bị vật cản hoặc kích thích gì đó dưới nước phải bay lên.

– Vì thế, nếu gặp phải hiện tượng này, bạn không nên lo lắng quá. Hãy có niềm tin vào bản thân, cũng như tích cực hành thiện, tu nhân tích đức, mọi chuyện sẽ được cải biến theo chiều hướng tốt.

Cách hóa giải hiện tượng chim sa cá lặn

– Dù sao đi nữa khi gặp trong thực tế hiện tượng chim sa cá nhảy thế này tốt nhất bạn cũng nên biết cách xử lý nhanh gọn để tránh gặp điều không may. Nếu chim có sa xuống thì không nên bắt lại để nuôi hay làm thịt, tốt hơn hết là thả nó đi càng nhanh càng tốt.

– Cá có nhảy lên bờ hoặc lên thuyền bạn cũng không nên bắt thịt hay đem bán. Tốt hơn hết là thả xuống nước càng nhanh càng tốt. Các cụ ngày trước thì hay đuổi bằng cách hơ lửa để chim tự bay đi hoặc vừa đuổi chim đi hay thả cá đi thì miệng nói 8 chữ “vía lành thì ở, vía giữ thì đi”.

– Đây là giải thích mang góc độ tâm linh, trong thực tế thì cũng một góc nhìn khác về khoa học thì hiện tượng “chim sa cá nhảy” rất bình thường trong tự nhiên.

– Chim thì có thể đói hoặc vì ngoại cảnh có thể sà xuống để tìm đồ ăn. Còn cá thì gặp nước đầy hoàn toàn có thể nhảy lên trên mặt nước.

– Do vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng khi gặp hiện tượng này. Hãy bình tĩnh xử lý thì cũng không có chuyện gì sảy ra.

chim sa ca nhay 2

Xem thêm: Tắc kè vào nhà báo điềm gì?

Chim sa cá lặn bạn có thể đánh con?

  • Nếu thấy bất kỳ loài chim nào bay vào nhà thì bạn nên đánh số 56 – 80.
  • Loài chim bồ câu biểu tượng của hòa bình bay vào nhà mang đến con số may mắn 02 – 22.
  • Những chú sẻ nhỏ bay vào nhà mang đến số 76.
  • Khi thấy cá trê, cá chép nhảy lên gần bạn thì hãy đánh 00 – 95.
  • Bất kì loại cá nào nhảy lên thì bạn nhanh nhanh đánh số 97, 26.
5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Nằm Mơ Thấy Gạo đánh số mấy? Hên hay Xui ?

Nằm mơ thấy gạo đánh con gì, là số mấy? Ngủ mơ thấy gạo chúng chúng ta biết điềm báo trước trong tương ...

Nằm Mơ Thấy Quan Hệ Với Người Yếu đánh số mấy? Là điềm gì?

Bạn có giấc mơ thấy quan hệ với người yêu không biến báo điềm gì? Đây là điềm báo tốt hay xấu? Mời ...

Nằm Mơ Thấy Quan Hệ Vợ Chồng là điềm gì? Đánh con bao nhiêu?

Khi bạn có giấc mơ thấy quan hệ vợ chồng có phải là điềm báo tốt hay không ? Hãy cùng chúng tôi giải ...

Nằm Mơ Thấy Sóng Thần đánh con gì? là số mấy? Có điềm báo gì?

Trong mơ bạn thấy sóng thần đi qua chỗ nào thì chỗ đó đều bị tan hoang, nhà cửa, xe cộ bị cuốn trôi ...

Nằm Mơ Thấy Đàn Ông đánh con gì? Là điềm báo gì ?

Thông qua sổ mơ bạn sẽ biết được ý nghĩa khi nằm mơ thấy đàn ông mang đến cho chúng ta điềm báo tốt ...

Nằm Mơ Thấy Nhẫn đánh con gì? Có điềm báo tốt hay xấu ?

Khi bạn ngủ mơ thấy nhẫn tỉnh dậy bạn không biết được ý nghĩa giấc mơ vừa gặp mang điềm báo gì thì ...