Con sen là gì? Ý nghĩa của từ con sen trên Facebook chính xác 100%

Hiện nay, khái niệm con sen được các giới trẻ sử dụng rất nhiều trên các mạng xã hội facebook, tiktok,…Tuy nhiên, ít người hiểu được khái niệm con sen là gì? Ý nghĩa của con sen như thế nào? Tất cả sẽ được Ebest.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Con sen là gì?

Con Sen là phiên âm của jeune servante trong tiếng Pháp để chỉ những người hầu gái trong các gia đình quyền quý, thượng lưu xưa vào khoảng những năm cuối thế kỷ XIX. Tuy nhiên, ngày nay con Sen là cách gọi của người giúp việc hay ô sin, những người này thường ở nông thôn ra thành phố để tìm việc và thường có độ tuổi trung niên đa phần là phụ nữ.

con-sen-la-gi

Con sen trên facebook có nghĩa là gì?

Từ con Sen dùng để châm chọc, trêu đùa hoặc cách thể hiện tình cảm thân mật giữa con người với động vật, được giới trẻ sử dụng phổ biến trên Facebook hiện nay

Có một câu nói rất nổi tiếng trên Facebook là Sen đâu cho Hoàng thượng ăn. Hoàng thượng ở đây là một con mèo, còn con sen ở đây chính là người chủ nuôi con mèo đó. Vật nuôi được quý trọng và tôn lên làm Hoàng thượng. Còn người nuôi chỉ là đầy tớ, kẻ hầu hạ cho con vật đó.

Ở nước ngoài, các vật nuôi rất được tôn trọng và được nhà nước ban bố các đạo luật bảo vệ như cấm hành hạ, đánh đập, giết hại và ăn thịt chúng. Nếu bạn cố tính giết hại sẽ chịu nhiều hình phạt về hành chính và thậm chí là ngồi tù.

Ý nghĩa của việc dùng từ Con Sen trong giới trẻ

Trêu đùa với những người bạn thân thiết: Bên cạnh sự ác ý, nhiều bạn trẻ mến nhau cũng hay dùng từ Con Sen để trêu đùa nhau. Nhất là các bạn nữ chơi thân với nhau, khi đi ăn chung thì sẽ dùng Hôm nay, dẫn Con Sen thân yêu đi ăn hay là hôm nay ngày đẹp nên dẫn con sen đi chơi,… Nghe rất là đáng yêu và hóm hỉnh phải không mọi người.

Mang ý khinh bỉ và trêu nhau: Rất nhiều bạn trẻ dùng từ Con Sen khi muốn hạ thấp người mình ghét. Bởi vì, Con Sen là người hầu thấp hèn, bị coi thường, không có tiếng nói cũng như quyền lợi gì cả.

Lưu ý khi sử dụng từ con sen

Không nên dùng từ con Sen để ám chỉ mình và người khác trong một mối quan hệ. Bởi, nó chỉ là một cách xưng hô vui đùa giữa những người bạn bè đã quá thân thuộc và thấu hiểu nhau.

Nhưng đối với trường hợp khác, cách gọi con Sen sẽ khiến họ hiểu nhầm và nghĩ rằng đang bị xem thường, châm chọc. Họ nghĩ rằng trong mắt bạn thì họ thật thấp hèn, như kẻ tay sai, hầu hạ vậy.

Theo mình thì việc dùng từ Con Sen chỉ nên dừng lại ở việc ví von giữa chủ nhân và vật nuôi trong gia đình. Vì như thế vừa làm tăng tính thân mật giữa mối quan hệ chủ nuôi – vật nuôi và người nghe còn thấy có chút gì đó đáng yêu nữa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu được con sen là gì? Ý nghĩa của con sen như thế nào rồi nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Công ty sản xuất cửa nhôm slim tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Công ty sản xuất cửa nhôm slim tại Bà Rịa – Vũng Tàu: một tỉnh ven biển tại vùng Đông Nam Bộ, Việt ...

Lô Câm Đầu đánh con gì? Câm đầu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 chọn số mấy?

Bạn đã từng chơi lô đề thì việc lô câm đầu cũng như lô câm đít là điều bạn sẽ thường gặp trong ...

Raw Vietnamese Hair Reviews The Most Honest Reviews From Customers

On the current market for hair extensions, distributors from all over the world are curious as to whether Vietnamese raw hair is as excellent ...

Vin Hair Vendor and secrets behind make them popular in industry

Hair extensions are a frequent item among women, and I am convinced that all women are seeking and eager to get the most aesthetically ...

Tổng đài Facebook là số mấy? Cách liên hệ nhanh chóng chỉ 1 phút

Facebook là một trong những mạng xã hội được người sử dụng lớn nhất hiện nay nhưng khi ít ai có thể ...

N/A nghĩa là gì trong Excel, chứng khoán? N/A viết tắt của từ gì?

Bạn tò mò muốn biết n/a nghĩa là gì trong excel, chứng khoản và trong tiếng Việt hay N/A được dùng trong những ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay