Con sen là gì? Ý nghĩa của từ con sen trên Facebook chính xác 100%

Hiện nay, khái niệm con sen được các giới trẻ sử dụng rất nhiều trên các mạng xã hội facebook, tiktok,…Tuy nhiên, ít người hiểu được khái niệm con sen là gì? Ý nghĩa của con sen như thế nào? Tất cả sẽ được Ebest.vn giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây

Con sen là gì?

Con Sen là phiên âm của jeune servante trong tiếng Pháp để chỉ những người hầu gái trong các gia đình quyền quý, thượng lưu xưa vào khoảng những năm cuối thế kỷ XIX. Tuy nhiên, ngày nay con Sen là cách gọi của người giúp việc hay ô sin, những người này thường ở nông thôn ra thành phố để tìm việc và thường có độ tuổi trung niên đa phần là phụ nữ.

con-sen-la-gi

Con sen trên facebook có nghĩa là gì?

Từ con Sen dùng để châm chọc, trêu đùa hoặc cách thể hiện tình cảm thân mật giữa con người với động vật, được giới trẻ sử dụng phổ biến trên Facebook hiện nay

Có một câu nói rất nổi tiếng trên Facebook là Sen đâu cho Hoàng thượng ăn. Hoàng thượng ở đây là một con mèo, còn con sen ở đây chính là người chủ nuôi con mèo đó. Vật nuôi được quý trọng và tôn lên làm Hoàng thượng. Còn người nuôi chỉ là đầy tớ, kẻ hầu hạ cho con vật đó.

Ở nước ngoài, các vật nuôi rất được tôn trọng và được nhà nước ban bố các đạo luật bảo vệ như cấm hành hạ, đánh đập, giết hại và ăn thịt chúng. Nếu bạn cố tính giết hại sẽ chịu nhiều hình phạt về hành chính và thậm chí là ngồi tù.

Ý nghĩa của việc dùng từ Con Sen trong giới trẻ

Trêu đùa với những người bạn thân thiết: Bên cạnh sự ác ý, nhiều bạn trẻ mến nhau cũng hay dùng từ Con Sen để trêu đùa nhau. Nhất là các bạn nữ chơi thân với nhau, khi đi ăn chung thì sẽ dùng Hôm nay, dẫn Con Sen thân yêu đi ăn hay là hôm nay ngày đẹp nên dẫn con sen đi chơi,… Nghe rất là đáng yêu và hóm hỉnh phải không mọi người.

Mang ý khinh bỉ và trêu nhau: Rất nhiều bạn trẻ dùng từ Con Sen khi muốn hạ thấp người mình ghét. Bởi vì, Con Sen là người hầu thấp hèn, bị coi thường, không có tiếng nói cũng như quyền lợi gì cả.

Lưu ý khi sử dụng từ con sen

Không nên dùng từ con Sen để ám chỉ mình và người khác trong một mối quan hệ. Bởi, nó chỉ là một cách xưng hô vui đùa giữa những người bạn bè đã quá thân thuộc và thấu hiểu nhau.

Nhưng đối với trường hợp khác, cách gọi con Sen sẽ khiến họ hiểu nhầm và nghĩ rằng đang bị xem thường, châm chọc. Họ nghĩ rằng trong mắt bạn thì họ thật thấp hèn, như kẻ tay sai, hầu hạ vậy.

Theo mình thì việc dùng từ Con Sen chỉ nên dừng lại ở việc ví von giữa chủ nhân và vật nuôi trong gia đình. Vì như thế vừa làm tăng tính thân mật giữa mối quan hệ chủ nuôi – vật nuôi và người nghe còn thấy có chút gì đó đáng yêu nữa.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn hiểu được con sen là gì? Ý nghĩa của con sen như thế nào rồi nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Lofi là gì ? Tổng hợp ý nghĩa Lofi ở các khía cạnh khác nhau đầy đủ nhất

Lofi có thể bạn đã nghe thấy cụm từ nhất nhiều ở trên các diễn đang MXH nhất là khi nghe nhạc trên nền ...

Chùa Tam Chúc ở đâu? Tỉnh nào? Huyện nào? Tất tần tật thông tin

Nếu bạn là người có chơi Facebook thì chắc có thấy rất nhiều hình ảnh ngôi Chùa Tam Chúc được những ...

1 hải lý bằng bao nhiêu km, m? Cách quy đổi chính xác 100%

Bạn phân vân không biết cách quy đổi 1 hải lý bằng bao nhiêu km, m? Sau đây, Ebest.vn sẽ tìm hiểu hải lý là gì? ...

Giải đáp: Thôn, ấp, xã, phường, huyện, quận, tỉnh, thành Phố trong tiếng Anh là gì?

Bạn điền thông tin vào mẫu đăng ký học tiếng Anh nhưng lại không biết Thôn, Ấp, Xã, Phường, Huyện, Quận, ...

Surname là gì? Given Name là gì? Cách điền From đăng ký từ A – Z

Hiện nay, có rất nhiều người dùng không biết Surname là gì? Given Name là gì? Cách điền Surname và Given Name ...

Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Gen z từ năm nào? Đặc điểm của Gen Z

Hiện nay, thuật ngữ gen z được giới trẻ sử dụng rất nhiều trên các mạng xã hội Facebook, Instagram,..Vậy ...