Lofi là gì ? Tổng hợp ý nghĩa Lofi ở các khía cạnh khác nhau đầy đủ nhất

Lofi có thể bạn đã nghe thấy cụm từ nhất nhiều ở trên các diễn đang MXH nhất là khi nghe nhạc trên nền tảng Youtube.com nhựng bạn vấn chưa hiểu nghĩa của từ này là gì? Hãy cùng chúng tôi ý nghĩa của Lofi là gì ở đây nhé.

Lofi là gì ? Định nghĩa Lofi

Lofi được mọi người nhắc đến nhiều trong âm nhạc và nó là là dòng nhạc có chất lượng thấp, bị một số lỗi âm thanh ví dụ như: méo âm, sai nốt, sót tạo âm hoặc còn âm thanh nhiễu trong quá trình thu âm sản phẩm. Đây là lỗi thường là do người làm nhạc tự làm có mục đích và nó thường là điểm nhấn của bản nhạc đó.

Lofi là gì

Lofi trong tiếng anh có nghĩa là gì ?

Như chúng ta được biết thì Lofi là từ viết tắt “low – fidelity” và ý nghĩa của nó trong tiếng anh là độ chính xác thấp và khí nó đứng với cụm từ khác nhau nó sẽ cho ra ý nghĩa cụ thể khác nhau. Và cụ thể ở đây chúng ta đáng nói về âm nhạc và nó là dòng âm nhạc có độ chính xác thấp.

Lofi chill là gì?

Lofi chill ra đời dựa trên nền tảng là dòng nhạc Lofi mang những đặc điểm cơ bản về sự thẩm âm trong cách tạo nhạc. Hiện nay, trào lưu nhạc Lofi chill đang ngày càng trở nên thịnh hành, nhất là đối với giới trẻ.

Những bản nhạc Lofi chill luôn mang lại hứng thú cho người nghe và được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh. Đặc biệt là khi cần sự tập trung trong học tập, làm việc hay thậm chí là xả stress…

Rap Lofi là gì?

Rap Lofi là một thể loại âm nhạc có nhịp điệu chậm chạp, mơ mộng mang âm hưởng của Soul, Jazz kết hợp với thể loại Hiphop Old School mang hơi thở của những năm 80s, 90s, thứ âm nhạc ấy có thể khiến chúng ta chill, chìm vào thế giới của những kẻ mộng mơ mà không cần chất kích thích.

Beat Lofi là gì?

Beat lofi được nhận diện bằng một số những đặc điểm sau:

Vòng lặp âm trống: Giống như hip-hop, Lofi cũng sử dụng các vòng trống để tạo thành nhịp điệu.
Cả hai mẫu được sản xuất điện tử và bản ghi trực tiếp của trống được sử dụng trong Lofi. Nhịp đập trống thường nằm trong khoảng nhịp thấp đến trung bình, khoảng 70 đến 90 nhịp mỗi phút (BPM).

Hợp âm jazz: Tiến trình hợp âm jazz cũng là một yếu tố quan trọng trong hầu hết các bản Lofi vì chất lượng thoải mái, nhẹ nhàng, chu đáo của chúng.
Các mẫu nhịp điệu bass, trống, guitar hay piano khá phổ biến trong thể loại âm nhạc này.

Lofi ver là gì?

Lofi ver là viết tắt của cụm từ Lofi version. Lofi ver được biết đến là những bản Lofi mang nhiều phiên bản khác nhau; nhằm mục đích làm mới lại những bản Lofi cũ tránh gây nhàm chán đến người nghe.

Có rất nhiều version khác nhau từ: cũ nhất, mới nhất, rút gọn, cho tới những bản đầy đủ. Mỗi bản Lofi ver lại đem tới cho chúng ta một màu sắc âm nhạc và những cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ đó dễ dàng khơi gợi lên tâm trạng của người nghe.

Lịch sử hình thành dòng nhạc Lofi

Lịch sử hình thành dòng nhạc Lofi

Lofi đã được chú ý và yêu thích vào những năm gần đây, nhưng thật chất nhạc Lofi đã phổ biến gần 10 năm nay. Và những tác phẩm Lofi đầu tiên trên thế giới đã được tạo ra từ những năm 90 của thế kỷ trước bởi một nhóm nghệ sĩ underground.

Các thể loại được hình thành được dựa trên 2 loại nhạc cụ chính là trống điện tử (drum machines) và samplers để tạo ra những âm thanh dịu êm cho người nghe.

Hiện nay người ta cũng không biết rõ thật sự về nguồn gốc của dòng nhạc này. Một số người cho rằng từ Lofi đã được phổ biến bởi William Berger, một DJ trên đài phát thanh. Trong chương trình hàng tuần của mình mang tên “Low-Fi”, ông đã khám phá một dòng nhạc mới trên các thiết bị giá rẻ.

Vì sao nhạc Lofi được yêu thích?

Nhạc Lofi ngày càng được yêu thích những năm trở lại đây và được không ít nhà sản xuất âm nhạc theo đuổi. Ban đầu Lofi chỉ phổ biến ttrên SoundCloud và Tumblr. Nhưng giờ đây, Lofi xuất hiện ngày một nhiều trên cả Spotify và Youtube.

Bạn có thể bắt gặp Lofi trong thang máy, quán cà phê hay bất cứ đâu có không gian thư giãn. Lofi phù hợp ở nhiều nơi và có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng nghe nhạc. Lofi được ưa chuộng bởi âm điệu bắt tai, hợp thị hiếu và giải tỏa căng thẳng.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Công ty sản xuất cửa nhôm slim tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Công ty sản xuất cửa nhôm slim tại Bà Rịa – Vũng Tàu: một tỉnh ven biển tại vùng Đông Nam Bộ, Việt ...

Lô Câm Đầu đánh con gì? Câm đầu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 chọn số mấy?

Bạn đã từng chơi lô đề thì việc lô câm đầu cũng như lô câm đít là điều bạn sẽ thường gặp trong ...

Raw Vietnamese Hair Reviews The Most Honest Reviews From Customers

On the current market for hair extensions, distributors from all over the world are curious as to whether Vietnamese raw hair is as excellent ...

Vin Hair Vendor and secrets behind make them popular in industry

Hair extensions are a frequent item among women, and I am convinced that all women are seeking and eager to get the most aesthetically ...

Tổng đài Facebook là số mấy? Cách liên hệ nhanh chóng chỉ 1 phút

Facebook là một trong những mạng xã hội được người sử dụng lớn nhất hiện nay nhưng khi ít ai có thể ...

N/A nghĩa là gì trong Excel, chứng khoán? N/A viết tắt của từ gì?

Bạn tò mò muốn biết n/a nghĩa là gì trong excel, chứng khoản và trong tiếng Việt hay N/A được dùng trong những ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay