Sinh năm 1992 mệnh gì? Dự đoán tử vi của tuổi Nhâm Thân 1992

Tiếp tục trong bài viết dưới đây, Ebest.vn sẽ chia sẻ kiến thức sinh năm 1992 mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Hợp với màu gì? Hay kỵ với màu sắc và tuổi nào?,..giúp bạn có thể lựa chọn được tuổi và màu sắc theo bản mệnh của mình nhé.

Sinh năm 1992 mệnh gì?

Những người sinh năm 1992 thuộc mệnh Kim còn gọi là Kiếm Phong Kim, có nghĩa là Vàng Mũi Kiếm. Nam giới thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh còn nữ giới thuộc cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Theo quan niệm ngũ hành tuần hoàn thì mệnh Kim sẽ tương sinh với mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc. Chính vì vậy, người sinh năm 1992 hợp với người mệnh Thủy hoặc Thổ, không hợp với người mệnh Hỏa và Mộc.

sinh-nam-1992-menh-gi

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Sinh năm 1992 tuổi gì?

Dựa theo Can Chi, người sinh năm 1992 thuộc tuổi Nhâm Thân cầm tinh con khỉ có từ ngày 04/02/1992 đến ngày 22/01/1993 theo lịch dương.

– Thiên can: Nhâm

 • Tương hợp: Đinh
 • Tương hình: Bính, Mậu

– Địa chi: Thân

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tính cách của tuổi Nhâm Thân 1992

Nhâm Thân sinh năm 1992 là tuổi khỉ nên tính cách của họ cũng đặc trưng như khỉ thường hoạt bát, nhanh nhẹn, khéo léo và thông minh. Tính tình khá nghịch ngợm, thích khám phá cái mới lạ.

Họ quá vô tư đến mức vô tâm nên thường rất khó lắng nghe người khác. Không hợp để bầu bạn tâm sự. Chí cầu tiến của họ khá cao nên luôn lấy người khác ra làm mục tiêu phấn đấu. Vì vậy mà đôi khi họ chỉ quan tâm đến bản thân mà quên đi người xung quanh họ.

Ngoài ra, những người tuổi Nhâm Thân thường có lòng tự trọng cao. Họ thường làm công việc theo cảm hứng, họ sẽ tích cực nếu công việc đó khiến họ yêu thích, bất luận khó khăn vất vả như thế nào cũng không màn, tuy nhiên, họ cũng sẽ làm qua loa để ứng phó nếu không thích.

Họ thường tự biết cách ăn mặc và chăm chút cho bề ngoài của bản thân. Do đó, đa phần người tuổi Thân thường sỡ hữu ngoại hình đẹp và dễ gần. Với cách giao tiếp tốt cũng như năng động trong công việc và cả cuộc sống.

Sinh năm 1992 hợp với màu gì?

Theo quy luật ngũ hành, nam nữ tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992 rất hợp với các màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim (màu cùng mệnh tốt) và màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ (màu tương sinh hợp với mệnh) sẽ mang đến vận may, thành công trong cả sự nghiệp và tình duyên.

Ngoài ra, người sinh năm 1992 không nên sử dụng các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa bởi Hỏa khắc Kim sẽ  ảnh hưởng xấu đến phong thủy làm cho bạn kém gặp may mắn và nhiều khó khăn hơn trong cuộc sống.

Sinh năm 1992 hợp với hướng nào?

Khi làm nhà nam giới sinh năm 1992 hợp với các hướng: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị).  Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Còn nữ giới tuổi Nhâm Thân 1992 làm nhà hợp với các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị). Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Cụ thể như sau:

 • Hướng Tây (Diên niên): Mọi việc đều ổn định, thuận hòa. Gia đình luôn hạnh phúc, nhiều tài lộc, an khang thịnh vượng.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Gặp thiên thời và địa lợi che chở. Gia chủ được trời phật phù hộ, chở che, nên ít gặp phải điềm dữ, có gặp cũng hóa điềm lành. Mọi chuyện đều tai qua nạn khỏi. Ít sinh bệnh.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Phúc lộc vẹn toàn. Tất cả mọi việc từ cuộc sống đến công danh đều vô cùng thuận lợi. Tiền bạc đủ đầy, không lo đói khổ. Con cái thông minh lại hiếu thảo, ngoan ngoản.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Được sự giúp đỡ từ nhiều người. Nhờ có quý nhân nên công việc phất lên, thăng tiến cao.

Sinh năm 1992 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1992-hop-tuoi-gi

Nam giới sinh năm 1992 hợp với tuổi nào?

1. Hợp tuổi làm ăn

Trong kinh doanh hay công việc nam tuổi Nhâm Thân 1992 hợp tác với các tuổi Mậu Dần, Nhâm Thân, Giáp Tuất sẽ giúp cho công việc và sự nghiệp của Nhâm Thân may mắn, thuận lợi và thành công hơn. Đặc biệt, không những được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm mà Nhâm Thân còn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình mỗi khi khó khăn.

2. Hợp tuổi kết hôn

Nam tuổi Nhâm Thân 1992 kết hôn hợp nhất với các tuổi Canh Thân, Canh Thìn, Mậu Dần có đường tình duyên thuận lợi mà công việc, sự nghiệp cũng gặp nhiều tiến triển tốt đẹp. Cả đời được hưởng cuộc sống giàu sang, sung sướng, làm việc gì cũng đạt kết quả tốt.

Nếu kết hôn với các tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Tân Mùi: đời sống tình cảm phong phú, hòa hợp, vợ chồng thủy chung son sắt nhưng công việc, sự nghiệp còn nhiều khó khăn, trắc trở. Còn nếu kết hôn với các tuổi Kỷ Mão, Ất Dậu, Quý Dậu mối quan hệ này đôi khi xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã

Ngoài ra, ở độ tuổi 16, 22, 28, 34, 40, 46, 52 nam Nhâm Thân không nên tiến hành những chuyện trọng đại trong cuộc đời như ăn hỏi, cưới xin. Nếu không, cuộc sống hôn nhân sau này của bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.

3. Tuổi đại kỵ

Dù trên phương diện hợp tác làm ăn hay kết duyên, nam Nhâm Thân cũng nên tránh những người tuổi Bính Tý, Ất Hợi, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Giáp Tý, Canh Ngọ, Mậu Tý. Bởi sẽ gây ra nhiều khó khăn, trắc trở cho cuộc đời nam mạng tuổi Thân.

Nữ giới sinh năm 1992 hợp với tuổi nào?

1. Hợp tuổi làm ăn

Trong kinh doanh hay công việc nữ Nhâm Thân nên hợp tác với các tuổi Nhâm Thân, Giáp Tuất và Mậu Dần sẽ rất thuận lợi và có nhiều may mắn trong công việc

2. Hợp tuổi kết hôn

Nữ Nhân Thân 1992 kết hôn hợp nhất với các tuổi Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Canh Thìn có vận tiền tài, cuộc sống ngày càng giàu có, hưng thịnh. Sự nghiệp phát triển nhanh chóng đạt được nhiều thành tựu to lớn và danh tiếng.

Nếu kết hôn với các tuổi Đinh sửu, Tân Mùi và Kỷ Tỵ cuộc sống hôn nhân tốt đẹp về mặt vật chất nhưng tình cảm lại không thuận. Còn nếu kết hôn với tuổi Quý Dậu hoặc Kỷ Mão thì cuộc sống gia đình sẽ không được may mắn như các tuổi khác

Vào các năm 22, 28, 34, 40 và 41 tuổi nữ Nhâm Thân không nên tổ chức hôn lễ, do không hợp tuổi sẽ dẫn tới cuộc sống khó khăn

3. Tuổi đại kỵ

Nữ Nhâm Thân xung khắc với các tuổi: Ất Hợi, Bính Tý, Nhâm Ngọ, Đinh Hợi, Mậu Tý, Canh Ngọ và Giáp Tý nếu kết hôn cuộc sống hôn nhân có thể gặp nhiều khó khăn, đời sống vật chất thiếu thốn. Còn nếu hợp tác làm ăn sẽ khó có thể thành công, không những vậy còn có thể bị liên lụy dẫn tới hao tài.

Dự đoán vận mệnh của tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

Vận mệnh của nam giới sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân

Theo tử vi, nam giới sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân là những người có tinh thần tự lập cao, từ nhỏ đã có nhiều ước mơ, hoài bão. Đến khi trưởng thành, những người này chăm chỉ, cần cù, nỗ lực hết mình để xây dựng một sự nghiệp vững chắc. Tiền bạc, vật chất không phải tất cả với họ nhưng họ ý thức được rằng, mình cần phải phấn đấu, sống có ích, cống hiến hết mình.

Bước đầu lập nghiệp sẽ có nhiều khó khăn, thử thách nhưng với lòng kiên trì và ý trí quyết tâm, Nhâm Thân đã chứng minh được cho mọi người thấy năng lực thực sự của mình. Từ 30 tuổi trở đi, công việc của họ có nhiều cơ hội, triển vọng mới.

Cuộc sống sung túc và tiền tài của Nhâm Thân 1992 tốt đẹp, tuy nhiên nên tự thỏa mãn và biết điểm dừng bởi tiền càng nhiều thì cuộc đời của bạn sẽ gặp sóng càng to. Sự nghiệp có thể được hoàn thành vững chắc từ tuổi 40 trở về sau.

Họ là những người sống thật thà, ngay thẳng và tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ, đồng cảm với những con người bất hạnh. “Ở hiền gặp lành”, họ may mắn được trời phú cho một sức khỏe tốt cả về thể chất lẫn tinh thần. Ít khi thấy những người này đau ốm, bệnh tật hay buồn phiền, mệt mỏi.

Khi còn trẻ, nam Nhâm Thân tập trung nhiều hơn vào phát triển sự nghiệp. Vì vậy tình duyên thường đến muộn hơn so với họ. Những người này ít khi rung động trước những mối quan hệ mới gặp gỡ. Tình cảm của họ chỉ thực sự phát triển khi hai người đã cùng nhau gắn bó và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

Diễn biến từng năm trong cuộc đời

– Từ 25 đến 30 tuổi: Tháng 1, 2, và 3 âm lịch vào năm 25 tuổi, không được tốt, tuy nhiên lại tốt vào tháng 8 và tháng 9, công việc làm ăn có bước tiến triển tốt hơn. Tháng 8 và 9 âm lịch vào năm 26 tuổi, về tình cảm và tài lộc có nhiều triển vọng tốt đẹp.

Cơ hội để gây dựng cuộc sống hạnh phúc, giàu sang phú quý, gia đình được yên vui rơi vào năm 27 tuổi. Năm tốt nhất là vào năm 28 tuổi, cuộc sống an nhàn sung sướng cả về vật chất lẫn tinh thần.

– Từ 31 đến 35 tuổi: Mặc dù năm 31 tuổi là năm hạn nhưng cũng khá tốt, về phương diện làm việc thì làm một được mười, công việc làm ăn được phấn chấn, đó là năm vượng phát về tài lộc, có thể bị hao tài đôi chút vào tháng 8 âm Lịch.

Hai năm liên tục vào năm 32 và 33 tuổi, tài lộc điều hòa, trong nghề nghiệp không có thất bại hay hao tài tốn của. Cuộc sống vào năm 34 và 35 tuổi không được tốt lắm, Tuy nhiên vấn đề tiền bạc và công việc làm ăn cũng chỉ ở mức bình thường.

– Từ 36 đến 40 tuổi: Năm thuận lợi cho công việc làm ăn chính là vào năm 36 tuổi, trong năm này tính chuyện làm ăn nhất định thu được thành công. Cuộc sống của bạn chỉ ở mức độ trung bình vào năm Năm 37 và 38, không vương xa được. Tài lộc vượng phát vào năm 39 và 40 tuổi, con cái thuận lợi về đường công danh.

– Từ 41 đến 45 tuổi: Mọi việc nhìn chung đều rất bình thường, vào năm 42 tuổi thì lại là khoảng thời gian trở nên suy yếu, sang năm 43 tuổi, mọi sự lại phát triển như bình thường. Trong gia đạo có thể có chuyện buồn phiền vào năm 44 tuổi.

– Từ 46 đến 50 tuổi: Trong cuộc sống Nhâm Thân 1992 thu được nhiều may mắn, về tài lộc cũng thu được nhiều kết quả tốt đẹp, không có thêm biến động gì xảy ra và con cháu sum vầy.

Vận mệnh của nữ giới sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân

Cuộc đời của nữ giới Nhâm Thân cũng trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Bạn có nhiều lao đao và gặp phải nhiều việc đau buồn vào thời kỳ tiền vận và trung vận, song trong công việc làm ăn và gia tộc cũng có dịp may mắn. Lúc này là lúc bạn nên cố gắng vượt qua trở ngại. Cuộc đời của bạn sẽ trở nên tốt đẹp vào thời kì trung vận.

Tuổi thọ trung bình của nữ giới tuổi Nhâm Thân là từ 65 đến 75 tuổi là mức tốt đa, nhưng sẽ được tăng tuổi thọ nếu ăn ở hiền lành và tích phúc đức, sẽ bị giảm tuổi thọ nếu ăn ở gian ác.

Con đường tình duyên của nữ giới tuổi Nhâm Thân được chia ra làm 3 trường hợp sau:

 • Cuộc đời của bạn có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc nếu bạn sinh vào những tháng 1 và 7 âm lịch.
 • Cuộc đời của bạn có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc nếu bạn sinh vào những tháng 2, 5, 9, 10 và 11 âm lịch.
 • Cuộc đời bạn sẽ hưởng được hoàn toàn hạnh phúc trọn vẹn nếu bạn sinh vào những tháng 3, 4, 6, 8 và 12 âm lịch.

Diễn biến từng năm trong cuộc đời

– Từ năm 18 tuổi đến 22 tuổi: Nhâm Thân 1992 sẽ có một mối tình đẹp từ năm 18 tuổi và kéo dài đến năm 22 tuổi, tuy nhiên lại bất ngờ bị tan vỡ. Người đó sẽ là chồng của bạn nếu người bạn trai đến với bạn vào tháng 6 đến tháng 8 năm 19 tuổi.

Mùa đông năm 20 tuổi, tài lộc sẽ bất ngờ đổ xuống bạn. Con đường công danh sự nghiệp sáng tỏ vào năm 21 tuổi. Bạn sẽ phải chịu nỗi đau khổ vô cùng về chuyện tình cảm vào năm 22 tuổi.

– Từ năm 23 tuổi đến 30 tuổi: Nếu Nhâm Thân 1992 lập gia đình vào năm 23 đến 25 tuổi thì sẽ rất hạnh phúc. Thời gian này vấn đề tình cảm tốt đẹp và tài lộc dồi dào. Chính vì thế gầy dựng sự nghiệp vào thời gian này là thích hợp nhất.

– Từ năm 31 tuổi đến 35 tuổi: Hãy hết sức đề phòng có đau bệnh bất ngờ và rất nặng nề vào năm 31 và 32 tuổi. Đề phòng tai nạn vào giữa năm 33 tuổi. Bạn có hao tài và nên kỵ đi xa vào năm 34 tuổi. Vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 âm Lịch năm 35 tuổi thì bạn có cú sốc lớn về mặt tình cảm.Tuy nhiên, bạn sẽ có hoạnh tài lớn vào cuối năm.

– Từ năm 35 tuổi đến 40 tuổi: Khoảng thời gian phát triển mạnh về đường tài lộc và công danh có lẽ là vào năm 35 tuổi. Bạn tuyệt đối không nên đi xa vào tháng 8 và tháng 10 năm bạn 36 tuổi, công việc làm ăn không thuận lợi và cần đề phòng mất của. Đường tài lộc và sự nghiệp phát triển mạnh mẽ vào năm 37 tuổi.

Có nhiều tốt đẹp về tài lộc và tình cảm vào tháng 8 vào năm 38 tuổi. Đề phòng hạn vào tháng 6 và 9 năm 39 tuổi, ngoài ra thì những tháng khác đều tốt đẹp. Sự nghiệp và tài lộc phát triển mạnh vào năm 40 tuổi, bạn không nên đi xa hoặc giao dịch về vấn đề tiền bạc vào tháng 10.

– Từ năm 41 tuổi đến 45 tuổi: Vấn đề tài lộc và tình cảm của Nhâm Thân 1992 chỉ ở trong mức độ trung bình vào năm 41 tuổi. Tháng 2 và 6 là khoảng thời gian khá tốt vào năm bạn 42 tuổi, những tháng khác ở mức độ bình thường.

Khoảng giữa năm 43 tuổi trở đi khá tốt, sẽ không được hưởng nhiều điều tốt đẹp trong khoảng thời gian đầu năm, về tiền bạc bạn cần đề phòng cẩn thận. Thời gian trung bình có thể vào năm 44 tuổi của Nhâm Thân 1992, về vấn đề tài lộc cũng như về chuyện tình cảm không phát triển, công việc làm ăn cũng không có phát triển, tháng 10 nên kiêng kỵ.

Việc làm ăn gặp được nhiều may mắn vào năm 45 tuổi và vào tháng 8 và 10 có hoạnh tài, những tháng khác ở mức độ bình thường.

– Từ năm 46 tuổi đến 50 tuổi: Cần đề phòng tháng Giêng và 6 năm 46 tuổi, trong công việc làm ăn có bất lợi. Tháng 2 có chuyện buồn vào năm 47 tuổi, những tháng khác bình thường.

Những tháng 1, 6, 10 vào năm 48 tuổi thì việc làm ăn phát đạt thu được nhiều lợi. Một năm có nhiều điều tốt đẹp có lẽ là vào năm 49 tuổi, tiền bạc cần nên đề phòng cẩn trọng. Khoảng thời gian bình thường kéo dài trong năm 50 tuổi.

– Từ năm 51 tuổi đến 55 tuổi: Một năm tốt đẹp và may mắn đó chính là năm 51 tuổi. Nên kiêng đi xa hoặc làm ăn lớn vào năm bạn 52 tuổi. Bạn nên dành thời gian lo cho gia đạo vào năm bạn 53 tuổi. Vấn đề tài lộc và tình cảm phát triển mạnh vào năm 54 tuổi, bạn gặp nhiều may mắn trong thời gian này và gia đình yên vui.

– Từ năm 56 tuổi đến 60 tuổi: Công việc làm ăn của Nhâm Thân 1992 gặp nhiều may mắn vào những năm 56 và 57 tuổi, đề phòng về vấn đề tiền bạc, bổn mạng sút kém. Tài lộc sa sút vào những năm Năm 58 và 59 tuổi, bổn mạng được giữ vững. Năm tạm ổn làm năm 60 tuổi, vào tháng 10 bổn mạng nên kiêng kỵ.

Hy vọng với những thông tin về sinh năm 1992 mệnh gì giúp bạn dự đoán được vận mệnh của tuổi Nhâm Thân trong các năm về sau. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để được chia sẻ những thông tin bổ ích về phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu ? Thuộc mệnh gì?

Tuổi Thìn, hay còn gọi là con Rồng, là một trong 12 con giáp đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Á Đông, đặc ...

Vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Từ xa xưa, con người đã luôn tin tưởng vào sức mạnh của phong thủy trong việc thu hút tài lộc và may mắn. ...

Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ không cửa sổ – Mang lại tài lộc và sức khỏe

Phòng ngủ là không gian quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và vận may của mỗi ...

Cách chọn sim điện thoại tài lộc – ý nghĩa số điện thoại của bạn

Trong thời đại công nghệ số, chiếc điện thoại thông minh đã trở thành vật dụng không thể thiếu, gắn ...

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay