Năm 2025 mệnh gì? Là năm con gì? Sinh con năm 2025 tháng nào tốt?

Hiện nay, có rất nhiều người dùng thắc mắc năm 2025 là năm con gì? Sinh năm 2025 mệnh gì? để chuẩn bị cho những kế hoạch quan trọng trong tương lai của mình. Tất cả sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Người sinh năm 2025 mệnh gì?

Theo ngũ hành, những người sinh năm 2025 là người thuộc mệnh Hỏa. Cụ thể là Phú Đăng Hỏa tức là lửa đèn to, đây là ánh sáng được phát ra từ những ánh đèn, mang tới niềm vui, hạnh phúc văn minh cho con người.

 • Tương sinh:Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Kim, Thủy

Đối với những người thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa thường là những người có hướng tư duy, văn minh, suy nghĩ tích cực, tiến bộ, thông minh và có khả năng khai sáng. Tuy nhiên những người thuộc mệnh này lại tính nóng này nhưng lại rất nhiệt tình, tốt bụng, luôn làm điều thiện và thích giúp đỡ những người gặp khó.

sinh-nam-2025-menh-gi

Tham khảo thêm:

Năm 2025 là năm con gì? 

Năm 2025 là năm Ất Tỵ tức năm con rắn – con vật đứng thứ 6 trong 12 con giáp. Người sinh năm 2025 có mốc thời gian Dương lịch được tính từ ngày 29/01/2025 đến 16/02/2026

Thiên can Ất:

 • Tương hợp: Canh
 • Tương hình: Kỷ, Tân

Địa chi Tỵ:

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Theo tử vi, những người sinh năm 2025 tuổi Ất Tỵ đa số đều có trí tuệ hơn người và có khả năng quan sát rất nhạy bén. Họ là những người có tư duy nhanh nhạy, tài nhìn xa trông rộng và năng lực xã giao xuất chúng. Tuổi Ất Tỵ thích tự do và xông pha chiến đấu với thử thách để khẳng định bản thân mình.

nam-2025-la-nam-con-gi

Tuổi Ất Tỵ sinh năm 2025 hợp với tuổi nào, màu nào, hướng nào, số nào?

Sinh năm 2025 hợp và kỵ tuổi nào?

Nam sinh năm 2025:

 • Hợp tuổi: Đinh Mùi, Canh Tuât, Quý Sửu (trong làm ăn); Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn (trong hôn nhân).
 • Tuổi kỵ: Mậu Thân, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Dần

Nữ sinh năm 2025:

 • Hợp tuổi: Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu (trong làm ăn); Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn (trong hôn nhân)
 • Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý

Sinh năm 2025 hợp và kỵ với màu nào?

sinh-nam-2025-hop-voi-mau-nao

Nam sinh năm 2025:

 • Nam mạng sinh năm 2025 thuộc hành Hỏa nên rất hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, mệnh Hỏa có thể sử dụng các màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh nõn chuối
 • Không nên dùng màu Đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy vì Kim sinh Thủy dễ sinh ra suy giảm năng lượng.

Nữ sinh năm 2025:

 • Nữ mạng sinh năm 2025 thuộc cung Tốn, hành Hỏa hợp với các màu tương sinh thuộc hành Mộc là Xanh lục; Màu sắc tương hợp của hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím sẽ giúp sự nghiệp và công việc, cuộc sống luôn gặp may mắn
 • Kỵ với các màu đen, xanh nước biển thuộc Thủy vì Thủy khắc Hỏa; không nên dùng màu Vàng, Nâu thuộc hành Kim vì Hỏa khắc Kim, dễ sinh hỏa, giảm năng lượng.

Sinh năm 2025 hợp và kỵ màu nào?

Nam mạng

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

 • Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Sinh năm 2025 hợp con số nào?

sinh-nam-2025-hop-voi-so-nao

Lựa chọn con số hợp phong thủy giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Với năm 2025 hợp với những con số như sau:

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2025?

Dựa theo mối quan hệ ngũ hành trong phong thủy thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó, các em bé sinh năm 2025 mệnh Hỏa tức Phú Đăng Hỏa sẽ tương sinh với bố mẹ mệnh Thổ. Chính vì vậy, những đứa trẻ sinh năm 2025 rất hợp với bố mẹ tuổi Dậu và Sửu nhé.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo: Sinh con năm 2022 tháng nào tốt? Hợp với bố mẹ tuổi nào?

Sinh con năm 2025 tháng nào tốt nhất?

Sinh tháng 1 âm lịch (tháng Mậu Dần): Tháng đầu Xuân, cuộc đời có nhiều bấp bênh lúc trẻ tuổi, mọi việc sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.

Sinh tháng 2 (tháng Kỷ Mão): Tháng tiết Kinh trập, vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tài lộc yếu kém, tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.

Sinh tháng 3 (tháng Canh Thìn): Tháng tiết Thanh minh, vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, dễ lập nghiệp lớn, tính tình hoạt bát, lanh lợi, cố gắng càng nhiều thành quả càng cao.

Sinh tháng 4 (tháng Tân Tỵ): Tháng Đầu Hạ, vận số tài trí hơn người, ý chí, quyết tâm và nhiều tham vọng, tình duyên tốt đẹp, hành động nghĩa hiệp, được lòng muôn dân.

Sinh tháng 5 (tháng Nhâm Ngọ): Tháng tiết Mang chủng, vận số cao quý, tài trí hơn người, biết tận dụng thời thế dễ lập công lớn, cả đời an yên.

Sinh tháng 6 (tháng Quý Mùi): Tháng tiết Tiểu thử, vận số tốt đẹp về mọi khía cạnh, tính tình cương trực, tốt bụng, dễ dàng lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.

Sinh tháng 7 (tháng Giáp Thân): Tháng tiết Đầu Thu, bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, có tài quản lý, tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.

Sinh tháng 8 (tháng Ất Dậu): Tháng tiết Bạch lộ, bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tự thân gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể, gia đạo thuận hoà.

Sinh tháng 9 (tháng Bính Tuất): Tháng tiết Hàn lộ, bản tính lương thiện, nhân từ, tại lộc tốt đẹp, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiết quyết tâm, sự nghiệp khó thành.

Sinh tháng 10 (tháng Đinh Hợi): Tháng tiết đầu Đông, bản tính chân thành, hào hiệp, tâm mang chí lớn, sự nghiệp trung bình, vợ chồng hòa thuận.

Sinh tháng 11 (tháng Mậu Tý): Tháng tiết Đại tuyết, bản tính hướng nội, mệnh số kém may mắn, cả đời gian nan, vất vả, vạn sự bất thành. Cả đời chỉ được thảnh thơi khi tuổi già.

Sinh tháng 12 (tháng Kỷ Sửu): Tháng tiết tiểu hàn, bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, gây nhiều chuyện mất lòng, số mệnh không tốt, cả đời muộn phiền, khó lập sự nghiệp.

Như vậy ta có thể thấy các tháng sinh đẹp nhất cho trẻ trong năm 2025 là 1, 3, 4, 5, 6, 7. Sinh con vào các tháng của mùa này giúp trẻ có cuộc sống sung túc, thành công và hạnh phúc hơn so với các tháng khác trong năm.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được sinh năm 2025 mệnh gì? sinh năm 2025 là con gì?,..rồi nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Mơ Thấy Rắn Hổ Mang Đánh Con Gì? Điềm Gì? Rắn Hổ Mang Là Số Mấy?

Nếu bạn muốn biết con rắn hổ mang là số mấy khi nằm mơ thấy con rắn hổ mang chúa, rắn hổ mang vàng, ...

Mơ thấy nhặt được vàng đánh con gì? Là điềm gì?

Từ xưa có nhiều người cho rằng “nhặt được bạc thì sang còn nhặt được vàng thì rụi” cho nên ...

Mơ Thấy Rắn đánh con gì? Là điềm gì? Con rắn là số mấy?

Con rắn không chỉ mang đến cho người mơ những con số bí ẩn mà nó còn mang đến cho bạn những điềm báo ...

Nằm mơ thấy Phật là điềm báo tốt hay xấu ? Đánh con gì ?

Nếu bạn có một giấc mơ thấy Phật mà chưa biết ý nghĩa giấc mơ đó là điềm báo tốt hay xấu trong tâm ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay