[Giải đáp]Sinh năm 1980 mệnh gì? Hợp với màu gì? Kết hôn hợp tuổi gì?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp sinh năm 1980 mệnh gì? Hợp với màu sắc nào? Tuổi 1980 kết hôn hợp với tuổi nào? Hay làm nhà hợp với hướng nào? chi tiết trong bài viết dưới đây. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Sinh năm 1980 mệnh gì?

Những người sinh năm 1980 thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc có nghĩa là gỗ cây lựu đá, họ là những người có bản tính khá cứng rắn, không dễ gì để đốn ngã được trước khó khăn và rất giàu chí tiến thủ, không ngừng vươn cao trong mọi hoàn cảnh.

Nam giới thuộc cung khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh còn nữ giới thuộc cung tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Người mệnh Mộc tương sinh với Hỏa, Thủy và tương khắc với Thổ, Kim.

Sinh-nam-1980-menh-gi

Chính vì vậy, những người sinh năm 1980 mệnh Mộc hợp với người mệnh Hỏa và Thủy nhưng lại không hợp với người mệnh Thổ và Kim bởi theo quan hệ tương khắc Kim khắc Mộc.

Tham khảo thêm:

Sinh năm 1980 tuổi con gì?

Những người sinh năm 1980 thuộc tuổi Canh Thân tức tuổi con Khỉ có ngày sinh dương lịch từ ngày 16/02/1980 đến 04/02/1981

Thiên can: Canh

 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính

Địa chi: Thân

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Những người tuổi Canh Thân 1980 là người có bản tính lương thiện, chăm chỉ, thông minh và có khả năng giao tiếp giỏi nhờ tài ăn nói nên về thuật nhân tướng học cuộc đời họ khá an nhàn và sung sướng.

Họ là những người dám nghĩ, dám làm và luôn tự tin mình sẽ làm được dựa vào thực lực của bản thân nên cuộc sống, tràn đầy niềm vui yêu đời.

Bên cạnh đó, ho còn là mẫu người đa tài họ giỏi nghệ thuật, hội họa, văn chương nhưng cũng khéo quản lý tài chính hay các hoạt động thương mại. Nhờ đức tính chăm chỉ, sống biết tiết kiệm nên cuộc sống của bạn luôn đủ đầy.

Sinh năm 1980 hợp với màu gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam nữ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân hợp với các màu thuộc hành Mộc: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối và màu thuộc hành Thủy: màu đen, xanh nước biển, xanh dương giúp cho bạn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Ngoài ra, tuổi Canh Thân 1980 không nên sử dụng các màu thuộc hành Kim: màu xám, trắng, ghi sẽ làm giảm sự may mắn và tài lộc của bạn.

Sinh năm 1980 hợp với tuổi nào nhất?

Sinh-nam-1980-menh-gi-1

Nam tuổi Canh Thân 1980 hợp với tuổi nào?

1. Hợp tuổi làm ăn

Nam Canh Thân 1980 hợp tác kinh doanh với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi sẽ vô cùng suôn sẻ, ít gặp trở ngại và dễ dàng thành công mang lại nhiều lợi nhuận.

2. Hợp tuổi kết hôn

Nam Canh Thân 1980 kết hôn với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Kỷ Mùi tiền tài lúc nào cũng rủng rỉnh, công danh tiền đồ xán lạn và cuộc sống vợ chồng hạnh phúc.

Nếu nam 1980 kết hôn với tuổi Tân Dậu và Đinh Mão vợ chồng vẫn mặn nồng tình cảm nhưng tiền bạc chỉ vừa đủ chi tiêu.

Còn nếu kết hôn với tuổi Giáp Tý, Kỷ Tỵ, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ cuộc sống vợ chồng hòa hợp cũng khó tránh khỏi mâu thuẫn, xích mích

Ngoài ra, ở các độ tuổi 18, 20, 30, 32, 38 và 42 tuổi không nên tiến hành những chuyện quan trọng như ăn hỏi, cưới xin.

3. Tuổi đại kỵ

Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Canh Thân, Mậu Dần là các tuổi đại kỵ với nam tuổi Canh Thân không nên hợp tác làm ăn và kết hôn

Nữ tuổi Canh Thân 1980 hợp với tuổi nào?

1. Hợp tuổi làm ăn

Nhâm Tuất, Ất Sửu và Mậu Thìn là người có thể giúp nữ Canh Thân đạt được những thành quả vô cùng đáng tự hào nếu như nữ Canh Thân có ý định hợp tác kinh doanh.

2. Hợp tuổi kết hôn

Nữ Canh Thân 1980 kết hôn với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi cuộc sống giàu sang, phú quý, như mong ước cho tới cuối cuộc đời.

Nếu nữ 1980 kết hôn với tuổi Tân Dậu, Đinh Mão chỉ có thể dựa vào sức mình, nỗ lực hơn nữa thì mới mong có một cuộc sống giàu sang

Còn nếu kết hôn với tuổi Nhâm Tuất, Giáp Tý, Kỷ Tỵ, Mậu Ngọ, Giáp Dần thì cuộc sống hôn nhân của Canh Thân có thể sẽ gặp nhiều những rắc rối và khó khăn, không có nhiều may mắn trong vấn đề tài chính và tiền bạc.

Ngoài ra, ở các độ tuổi 20, 24, 30, 32, 34 và 40 không nên kết hôn để tránh cho cuộc sống sau này có nhiều khó khăn.

3. Tuổi đại kỵ

Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần và Giáp Dần là các tuổi đại kỵ với nữ tuổi Canh Thân 1980 không nên hợp tác làm ăn, kinh doanh buôn bán hay kết hôn.

Sinh năm 1980 hợp với hướng nào?

Nam tuổi Canh Thân 1980 hợp với hướng nào?

Nam giới Canh Thân làm nhà hợp với các hướng:  Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng nhà tốt nhất đối với người tuổi này, không những kinh tế khá giả, nhiều lộc, làm ăn phát đạt mà con cái còn giỏi giang ngoan ngoãn, thành công, có nhiều điền sản. Nhưng điểm yếu là về sau sẽ kém dần đi do sao Sinh khí thuộc ngũ hành Mộc làm suy giảm tài lộc.
 • Hướng Tây: Hướng nhà này hạnh phúc, nề nếp lại có lộc về làm ăn nên giàu có nhưng do âm thịnh dương suy, con trai ít hơn con gái, về sau kinh tế cũng sa sút.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng nhà này tốt về tài lộc, thịnh vượng, có tài có danh, con cháu hiển đạt, gia vận hài hòa, người trong nhà sống thọ.
 • Hướng Tây Nam: Hướng này ban đầu không xấu, tốt về tài lộc nhưng càng về sau càng hại, nhất là nam giới trong nhà nắm quyền chính, nữ dễ sống đời cô quả góa phụ.

Ngoài ra, tuổi Canh Thân cần tránh các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ tuổi Canh Thân 1980 hợp với hướng nào?

Nữ Canh Thân 1980 làm nhà hợp với các hướng: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

 • Hướng Bắc: Đây là hướng nhà tài lộc dồi dào, con người hiển quý, hậu nhân thành công giỏi giang, có địa vị xã hội cao.
 • Hướng Nam: Nhà này vốn khá tốt, tài lộc dồi dào và con người hiển đạt, gia vận hài hòa, có phúc khí nhưng nữ giới thuận hơn nam giới.
 • Hướng Đông: Nhà này làm ăn thịnh vượng, có nhiều tài sản, con cái phát triển thuận lợi.
 • Hướng Đông Nam: Nhà này âm thịnh dương suy nên nam giới kém, nữ giới tốt dẫu chủ nhà là nữ nhưng ở lâu dài không hay, hại cho con trai, không có người nối dõi hoặc có con trai nhưng yểu mệnh mất sớm.

Ngoài ra, nữ Canh Thân cần tránh các hướng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Dự đoán tử vi trọn đời tuổi Canh Thân sinh năm 1980

Sinh-nam-1980-menh-gi-2

Tử vi tuổi Canh Thân 1980 nam mạng

Cuộc sống

Bản mệnh của nam mạng Canh Thân khá tốt, cuộc đời sẽ có được nhiều may mắn về công danh và tài lộc. Người tuổi này có số được hưởng tài lộc, của cải trời ban.

Nếu sống tốt đời đẹp đạo sẽ được hưởng vinh hoa, phú quý vào ngày sau, con cháu cũng nhờ đó mà được phúc phần thành đạt trong tương lai.

Tình duyên

Chuyện nhân duyên của Canh Thân nam mạng được chia ra thành ba trường hợp như sau:

 • Sinh phải các tháng: 5, 7 và 11 âm lịch, thì trong cuộc đời sẽ có ba lần thay đổi trong vân đề tình duyên và hạnh phúc.
 • Sinh vào các tháng sau: 1, 3, 4, 6, 8 và 12 âm lịch, sẽ có hai lần thay đổi trong vấn đề hôn nhân.
 • Canh Thân có được hạnh phúc mỹ mãn, trọn vẹn không có bất kỳ sự thay đổi nào trong hôn nhân hạnh phúc nếu sinh vào những tháng 2, 9 và 11 âm lịch.

Gia đạo và sự nghiệp

Gia đạo của nam Canh Thân không được yên ấm thuận hòa, trong gia đình thường hay có ghen tỵ, xích mích với nhau giữa các thành viên, đòi hỏi bạn phải hết sức tỉnh táo và khéo léo giải quyết và dàn xếp mọi chuyện mới mong được yên ấm. Phải đến 35 tuổi, gia đình mới hòa thuận, yên vui

Công danh và sự nghiệp của nam Canh Thân có nhiều cơ hội tốt để phát triển bản thân nhưng nếu không biết nắm bắt thời cơ, tận dụng cơ hội, sự nghiệp có thể tan vỡ.

Khi bạn bước vào tuổi 35 thì sự nghiệp ngày càng bền vững hơn, tài lộc vượng phát. Vào năm 45 tuổi, bạn sẽ kiếm được một khoản kếch xù.

Tử vi tuổi Canh Thân 1980 nữ mạng

Cuộc sống

Nhìn chung, cuộc đời của phụ nữ tuổi Canh Thân tốt cả về tài lộc lẫn vận mệnh tuy thời trung vận có gặp phải một số chuyện khó khăn, lao đao đôi chút những cũng không gây hậu quả gì nghiêm trọng. Về già, nữ tuổi Canh Thân gia đạo êm đẹp, cuộc sống sung túc đầy đủ.

Tình duyên

Chuyện tình duyên trong cuộc đời của nữ Canh Thân sẽ được chia ra thành 3 trường hợp chính như sau:

 • Sinh vào các tháng 3, 7 và 12 Âm lịch con đường tình duyên khá lận đận và gian nan, cuộc sống hôn nhân gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính
 • Sinh vào các tháng 4, 5,8 và 11 Âm lịch trải qua những khó khăn vất vả và sẽ có 2 lần thay đổi trong vấn đề tình duyên
 • Sinh vào các tháng 1, 2, 6, 9 và 10 Âm lịch là những người phụ nữ vô cùng may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống gia đình

Gia đạo và sự nghiệp

Phụ nữ tuổi Canh Thân từ khi sinh ra đã được hưởng nhiều niềm vui, sự quan tâm chăm sóc từ phía gia đình. Sau kết hôn, đa số họ đều có cuộc sống hạnh phúc và mỹ mãn, gia đình hòa thuận, êm ấm.

Con đường công danh của nữ Canh Thìn trong suốt cuộc đời có nhiều biến động cho đến hậu vận thì công danh của bạn cũng mới chỉ dừng lại ở mức trung bình mà thôi. Sự nghiệp khá vững chắc từ trung vận trở đi. Vận tài lộc khá tốt, có nhiều may mắn trong suốt cuộc đời.

Với những thông tin về sinh năm 1980 mệnh gì có thể giúp bạn biết được mệnh của mình thuộc tuổi gì? Hợp với tuổi và các màu sắc trong phong thủy. Các bạn có thể tham khảo thêm: Nháy mắt phải, giật mắt phải nam nữ là điềm báo gì tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu ? Thuộc mệnh gì?

Tuổi Thìn, hay còn gọi là con Rồng, là một trong 12 con giáp đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Á Đông, đặc ...

Vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Từ xa xưa, con người đã luôn tin tưởng vào sức mạnh của phong thủy trong việc thu hút tài lộc và may mắn. ...

Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ không cửa sổ – Mang lại tài lộc và sức khỏe

Phòng ngủ là không gian quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và vận may của mỗi ...

Cách chọn sim điện thoại tài lộc – ý nghĩa số điện thoại của bạn

Trong thời đại công nghệ số, chiếc điện thoại thông minh đã trở thành vật dụng không thể thiếu, gắn ...

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay