Sinh năm 1981 mệnh gì? Hợp với tuổi gì? Màu gì? Hướng gì?

Bạn sinh năm 1981 nhưng lại không biết tuổi của mình thuộc mệnh gì? Hợp với tuổi nào? màu sắc và hướng nào? Hay kỵ với tuổi và màu nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết sinh năm 1981 mệnh gì dưới đây nhé.

Sinh năm 1981 mệnh gì?

Những người sinh năm 1981 thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc tức là gỗ cây lựu đá, những người mệnh Thạch Lựu Mộc có đường tài lộc không tồi, tiền bạc dư dôi, chẳng lúc nào túng thiếu nhưng cũng thường xuyên lâm vào cảnh phá tài. Cũng may là tài lộc hết rồi lại có quý nhân phù trợ, bản mệnh vẫn kiếm được tiền về tay.

Sinh-nam-1981-menh-gi

Nam giới thuộc cung Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh còn nữ giới thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Trong ngũ hành, những người mệnh Mộc tương sinh với Hỏa, Thủy và tương khắc với Thổ, Kim. Cho nên, những người sinh năm 1981 mệnh Mộc hợp với người mệnh Hỏa và Thủy nhưng không hợp với người mệnh Thổ và Kim, bởi theo quan hệ tương khắc Kim khắc Mộc.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Sinh năm 1981 tuổi gì?

Xét theo âm lịch, người sinh năm 1981 thuộc tuổi Tân Dậu tức tuổi con Gà có ngày sinh dương lịch từ ngày 05/02/1981 đến 24/01/1982

Thiên can: Tân

 • Tương hợp: Bính
 • Tương hình: Ất, Đinh

Địa chi: Dậu

 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Nhìn chung, những người tuổi Tân Dậu là người có tài nhưng cũng có tật, thiếu tập trung hoàng toàn vào công việc. Họ là người coi trọng hạnh phúc gia đình, tuy rằng đôi khi gia đình khiến họ cảm thấy nặng nề nhưng bản tính nhẫn nại, dịu dàng cùng nguồn sinh lực dồi dào có thể giúp bạn vượt qua tất cả.

Sinh năm 1981 hợp với màu gì?

Trong phong thủy, nam nữ tuổi Tân Dậu 1981 rất hợp với các màu thuộc hành Mộc: màu xanh lá cây, xanh nõn chuối và các màu thuộc hành Thủy: màu đen, xanh nước biển, xanh dương. Khi sử dụng các gang màu này tuổi Tân Dậu sẽ có nhiều vận khí tốt, tấn tài tấn lộc, sự nghiệp mã đáo thành công.

Ngoài ra, tuổi Tân Dậu không nên sử dụng các màu thuộc hành Kim: màu xám, trắng, ghi. Bởi theo quan hệ tương khắc Kim khắc Mộc sẽ làm giảm đi năng lượng, tiền tài và vận may của bạn.

Sinh năm 1981 hợp với tuổi nào?

Sinh-nam-1981-menh-gi-1

Nam giới tuổi Tân Dậu 1981 hợp với tuổi nào?

1. Hợp tuổi làm ăn

Nam Tân Dậu hợp tác làm ăn với tuổi Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý và Đinh Mão sẽ vô cùng suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn, dễ dàng thành công, mang lại nhiều lợi nhuận.

2. Hợp tuổi kết hôn

Nam Tân Dậu 1981 kết hôn với tuổi Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão và Kỷ Tỵ cuộc sống của bạn sẽ được lên cao về đường tài lộc, làm ăn nhanh chóng phát đạt, gia đình hạnh phúc đủ đầy.

Nếu nam Tân Dậu kết hôn với tuổi Bính Dần, Nhâm Thân, Canh Thân và Mậu Dần cuộc sống vợ chồng hạnh phúc nhưng tiền bạc chỉ ở mức vừa đủ chi tiêu chứ không dư dả. Còn nếu kết hôn với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Giáp Tuất cuộc sống và sự nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn

Ngoài ra, ở các độ tuổi 20, 22, 28, 32, 34 và 40 tuổi thì nam Tân Dậu không nên kết hôn, lập gia đình.

3. Tuổi đại kỵ

Tuổi Ất Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Kỷ Mùi và Mậu Ngọ là những tuổi đại kỵ với nam Tân Dậu nếu kết duyên hay làm ăn đều không thuận.

Nữ giới tuổi Tân Dậu 1981 hợp với tuổi nào?

1. Hợp tuổi làm ăn

Nữ Tân Dậu hợp tác kinh doanh với tuổi Quý Hợi, Giáp Tý và Kỷ Tỵ nhất định sẽ rất thuận lợi, thành công và đạt được kết quả như mong đợi.

2. Hợp tuổi kết hôn

Nữ Tân Dậu kết hôn với tuổi Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão và Kỷ Tỵ cuộc sống tốt đẹp và giàu sang, công danh sự nghiệp thăng tiến và rộng mở

Nếu nữ Tân Dậu kết hôn với tuổi Bính Dần, Canh Thân, Giáp Dần chỉ được hưởng một cuộc sống bình thường về mặt tài lộc mà thôi. Còn nếu kết hôn với tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn thì cuộc sống của nữ Tân Dậu gặp phải khá nhiều những khó khăn và cản trở.

Tham khảo thêm: Mơ thấy người yêu cũ là điềm báo tốt hay xấu?

Ngoài ra, ở các độ tuổi 16, 18, 22, 30, 34 và 40 tuổi, nữ tuổi Tân Dậu không nên cử hành hôn lễ bởi vì đây là những năm xung khắc với bản mệnh của họ

3. Tuổi đại kỵ

Ất Sửu, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Kỷ Mùi và Mậu Ngọ là các tuổi đại kỵ với nữ Tân Dậu. Do xung khắc về tuổi nên nếu hai người hợp tác với nhau thì sẽ không đem lại may mắn mà ngược lại rất có thể vướng phải rắc rối.

Sinh năm 1981 hợp với hướng nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam Tân Dậu làm nhà hợp với hướng: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị). Không hợp hướng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Còn đối với nữ Tân Dậu hợp với hướng: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị). Không hợp hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

 • Phòng bếp: Đặt ở cung xấu nhưng nhìn về hướng tốt cụ thể đặt ở hướng Tây bắc – lục sát, Đông bắc – ngũ quỹ, Tây nam – tuyệt mệnh, Tây – họa hại giúp chấn các hướng xấu cho ngôi nhà của bạn.
 • Phòng thờ: Nên đặt bàn thờ trong phòng tĩnh, riêng biệt. Tránh đặt gần cửa chính đặc biệt không tốt nếu đặt gian thờ ở gian giữa trong nhà.
 • Phòng ngủ: Theo phong thủy nếu phần đầu giường đặt tiếp giáp với tường của phòng tắm hoặc phòng thay đồ thì rất xấu.
 • Nhà vệ sinh: nên đặt tại các hướng xấu và nhìn về hướng tốt, cửa nhà vệ sinh không đặt đối diện cửa chính.

Dự đoán tử vi tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

Sinh-nam-1981-menh-gi-2

Tử vi tuổi Tân Dậu 1981 nam mạng

Cuộc sống

Nam Tân Dậu được sống trong đủ đầy từ nhỏ, đến lớn muốn tự mình tạo dựng cuộc sống nhưng tính thường tự cao và phung phí. Tân Dậu tạo ra được nhiều tiền của nhưng nếu không biết cách chi tiêu hợp lý thì rất có thể cuộc sống sẽ rơi vào cảnh thiếu thốn.

Ngoài ra, tuổi này nên chăm chỉ đừng quá kiêu căng, tự phụ sẽ gây được sự nghiệp vững chắc, gặt hái được nhiều thành công. Hậu vận nhờ đó được thảnh thơi, dễ chịu.

Tình duyên

Tình duyên chia làm 3 giai đoạn:

 • Sinh vào tháng 5, 7 và 11 Âm lịch sẽ phải trải qua ba lần thay đổi trong chuyện tình duyên mới đến được với bến bờ hạnh phúc của riêng mình.
 • Sinh vào tháng 1, 3, 4, 8 và 12 Âm lịch thì tình duyên phải trải qua hai lần thay đổi mới tìm được bến đỗ cuối cùng của cuộc đời mình.
 • Sinh vào tháng 2, 9 và 10 Âm lịch ẽ sống hạnh phúc cùng ý chung nhân duy nhất của mình đến trọn đời.

Sự nghiệp

Gia đạo nam Tân Dậu không mấy hòa thuận, yên vui. Cần phải biết cách kiềm chế bản thân mình, nhường nhịn và khéo léo ứng xử với người thân hơn nữa để duy trì những mối quan hệ hòa hợp.

Đường công danh của nam mạng Tân Dậu có nhiều thăng trầm, lúc trầm lúc bổng nhưng may mắn về sau công danh, sự nghiệp được ổn định như ý muốn. Nếu biết nắm bắt cơ hội sẽ nhanh chóng tạo dựng được cho mình quyền lực, địa vị trong xã hội.

Tử vi tuổi Tân Dậu 1981 nữ mạng

Cuộc sống

Nữ giới tuổi Tân Dậu có nhiều sự đau buồn về cuộc sống vào thời kỳ tiền vận và trung vận, thời kỳ hậu vận bạn mới yên vui sống với gia đình và tận hưởng hạnh phúc.

Sự nghiệp tuy cũng có bước phát triển nhưng không đồng đều. Nữ Tân Dậu sau khi sinh con đầu lòng cuộc sống mới có nhiều may mắn và thuận lợi hơn

Tình duyên

Nữ giới tuổi Tân Dậu có đường tình duyên được chia làm 3 trường hợp:

 • Sinh vào những tháng 3, 7 và tháng 12 Âm lịch thì cuộc đời của bạn sẽ có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.
 • Sinh vào những tháng 4, 5, 8 và tháng 11 Âm lịch thì cuộc đời của bạn sẽ có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc.
 • Sinh vào những tháng 1, 2, 6, 9 và tháng 10 Âm lịch, thì cuộc đời của bạn sẽ hưởng được hạnh phúc trọn vẹn.

Sự nghiệp

Phần gia đạo có nhiều điều tốt đẹp. Bạn sẽ được hưởng hạnh phúc của gia đình và tình thương yêu của gia đình, con cái.

Sự nghiệp của nữ tuổi Tân Dậu ban đầu thường không có nhiều phát triển, con đường công danh hầu như không có. Nhưng sau khi lập gia đình thì lại khác, sự nghiệp dần có những bước tiến rõ ràng. Bước sang tuổi trung niên thì công việc của họ đi vào quỹ đạo và ổn định hơn

Sau khi đọc xong bài viết sinh năm 1981 mệnh gì của chúng tôi vừa trình bày phía trên giúp bạn lựa chọn được tuổi và màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Người tuổi Thìn sinh năm bao nhiêu ? Thuộc mệnh gì?

Tuổi Thìn, hay còn gọi là con Rồng, là một trong 12 con giáp đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Á Đông, đặc ...

Vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc, Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Từ xa xưa, con người đã luôn tin tưởng vào sức mạnh của phong thủy trong việc thu hút tài lộc và may mắn. ...

Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ không cửa sổ – Mang lại tài lộc và sức khỏe

Phòng ngủ là không gian quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và vận may của mỗi ...

Cách chọn sim điện thoại tài lộc – ý nghĩa số điện thoại của bạn

Trong thời đại công nghệ số, chiếc điện thoại thông minh đã trở thành vật dụng không thể thiếu, gắn ...

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay