Sinh năm 1990 mệnh gì, là năm con gì ? hợp với tuổi nào ?

Bạn sinh năm 1990 nhưng lại không biết tuổi của mình thuộc mệnh gì? Hợp với tuổi nào? Màu và hướng nào? Hay kỵ với tuổi và màu sắc nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết sinh năm 1990 mệnh gì trong bài viết dưới đây

Sinh năm 1990 là mệnh gì ?

Theo quy luật ngũ hành, những người sinh năm 1990 thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ có nghĩa là đất đường đi. Nam giới thuộc cung mệnh Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh còn nữ giới thuộc cung mệnh Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Sinh-nam-1990-menh-gi

Thổ là môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng sự phát triển cho mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các hành khác. Canh Ngọ Tân Mùi, hỏa vượng tạo hình cho Thổ, chính vì Thổ mới sinh nên chưa đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên gọi bằng “Lộ Bàng Thổ”.

Những người mệnh Thổ tương sinh: Kim, Hỏa và tương khắc: Thủy, Mộc. Cho nên, người mệnh Thổ hợp với người mệnh Kim và Hỏa giúp cho công việc và sự nghiệp phát triển như diều gặp gió . Không hợp các những người mệnh Thủy, Mộc sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Năm 1990 là năm con gì ?

Những người sinh năm 1990 thuộc tuổi Canh Ngọ (tức tuổi con Ngựa). Có ngày sinh dương lịch từ 27/01/1990 đến 14/02/1991. Tam hợp với các tuổi: Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Màu hợp với người sinh năm 1990

Những người sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ rất hợp với vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ giúp bổ sung nguồn năng lượng của bản thân mang lại may mắn và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 còn sử dụng được các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa cũng mang lại công việc mở rộng và phát triển, hỗ trợ cuộc sống tốt và công việc thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, người mệnh Thổ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ không nên sử dụng các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc trong trang trí nhà cửa, quần áo, phụ kiện,..

Chọn hướng hợp cho người 1990 

Khi xây dựng nhà cửa nam giới sinh năm 1990 hợp với các hướng: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị). Không hợp với các hướng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Còn nữ mạng làm nhà hợp với các hướng: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị). Không hợp với các hướng: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Nam, Nữ sinh năm 1990 hợp với tuổi nào ?

Sinh-nam-1990-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1990 hợp với tuổi nào nhất?

1. Hợp tuổi làm ăn

Trong kinh doanh hay công việc nam giới tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 rất hợp với các tuổi Đinh Sửu, Giáp Tuất, Tân Mùi sẽ gây dựng được sự nghiệp lớn, gặt hái được nhiều thành công, tiếng danh vang xa được nhiều người biết đến

2. Hợp tuổi kết hôn

Nếu nam giới sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ kết hôn hợp với các tuổi Giáp Tuất, Mậu Thìn, Đinh Sửu, Tân Mùi thì cuộc sống sung sướng, hạnh phúc, lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc, không phải lo lắng bất kì điều gì.

Nếu kết hôn với các tuổi Nhâm Ngọ, Đinh Mão, Kỷ Mão dù đôi lúc gặp khó khăn về kinh tế, tài chính nhưng đổi lại, Canh Ngọ có một gia đình hoàn hảo, ngập tràn tình yêu thương giữa mọi người.

Còn nếu kết hôn với các tuổi tuổi Kỷ Tỵ, Ất Hợi, Canh Ngọ, Bính Tý đều có nhiều điểm hoàn toàn trái ngược, xung khắc với những tuổi trên.

Ngoài ra, ở các độ tuổi 21, 25, 27, 33, 37, 39 và 43 vận mệnh của Canh Ngọ kém may mắn, vì vậy không nên tính đến chuyện kết duyên trong khoảng thời gian này. Nếu không, cuộc sống gia đình sẽ gặp phải nhiều bất lợi không mong muốn.

Các bạn có thể tham khảo: Giải mã giấc mơ thấy đám cưới là điềm báo lành hãy dữ?

3. Tuổi đại kỵ

Nếu kết hợp với những tuổi xung khắc, may mắn của Canh Ngọ sẽ bị giảm sút, công việc từ đó mà trì trệ, trắc trở hơn. Bởi vậy, muốn làm ăn suôn sẻ, thuận lợi, tuổi Canh Ngọ cần phải khéo léo lé tránh hợp tác với tuổi đại kỵ.

Nữ giới sinh năm 1990 hợp với tuổi nào nhất?

1. Hợp tuổi làm ăn

Nếu bạn biết được sinh năm 1990 mệnh gì? Thì trong kinh doanh hay trong công việc nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ rất hợp với các tuổi Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu công việc chung sẽ rất thuận lợi, thành công lớn đem lại nhiều tiền của cho đôi bên.

2. Hợp tuổi kết hôn

Nếu nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 kết hôn với Tân Mùi hoặc Giáp Tuất thì cuộc sống sẽ có nhiều may mắn về tài chính còn nếu kết hôn với Đinh Sửu hay Mậu Thìn thì sự nghiệp phát triển nhanh chóng.

Ngoài ra, nếu nữ tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 kết hôn với tuổi Kỷ Mão, Đinh Mão thì cuộc sống hôn nhân của Canh Ngọ sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Mặt khác, nếu kết hôn với tuổiẤt Hợi, Bính Tý, Kỷ Tỵ cuộc sống đôi lúc rơi vào tình cảnh thiếu thốn. Tình cảm ban đầu tốt đẹp nhưng do những khó khăn trong cuộc sống, sự không thuận lợi cản trở khiến tâm trạng không vui.

Bên cạnh đó, vào các độ tuổi 17, 22, 23, 29, 34, 35 và 41 tuổi Canh Ngọ không nên tổ chức lễ kết hôn, ăn hỏi nếu không cuộc sống sau này sẽ vướng phải nhiều khó khăn.

3. Tuổi đại kỵ

Nữ Canh Ngọ sinh năm 1990 không nên kết hợp với các tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần. Do xung khắc về bản mệnh nên nếu hợp tác với những người này sẽ đem lại nhiều điều không thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Dự đoán vận mệnh cuộc đời của tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Sinh-nam-1990-menh-gi-4

Tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ nữ giới

Cuộc sống

Nữ giới tuổi Canh Ngọ vào thời tiền vận và trung vận cuộc sống có nhiều khó khăn. Bạn là người thiếu may mắn tuy nhiên vào thời kỳ hậu vận bạn sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp, cuộc sống sẽ có cơ hội lên cao, thời kỳ trung vận cũng sẽ có nhiều điều tốt đẹp, tuy nhiên cuộc sống thường không đầy đủ và bị đảo lộn.

Tuổi thọ trung bình của nữ giới tuổi Canh Ngọ là từ 64 đến 79 tuổi là mức tối đa. Nếu ăn ở hiền lành tích phúc đức sẽ được tăng tuổi thọ, nếu ăn ở gian ác sẽ bị giảm tuổi thọ.

Tình duyên

Sinh vào các tháng 4 và 9 Âm lịch, nữ Canh Ngọ sẽ có một mối tình rất đẹp, tuy nhiên sau kết hôn cuộc sống gia đình lại không như họ tưởng tượng.

Sinh vào các tháng 1, 2, 5, 8, 10 và 12 Âm lịch, Canh Ngọ trong tình yêu có nhiều óng gió và trắc trở, họ phải rất khó mới có thể tìm được người như ý.

Nhưng nếu sinh vào các tháng 3, 6, 7 và 11 Âm lịch, tình duyên của nữ Canh Ngọ đẹp như mơ. Họ có một mối tình đẹp và sâu sắc.

Gia đình và sự nghiệp

Nữ Canh Ngọ cuộc sống gia đình đa phần đều tốt đẹp, từ nhỏ được cha mẹ yêu thương, chăm sóc chu đáo. Khi kết hôn cũng may mắn không kém, nữ Canh Ngọ được gia đình chồng yêu quý, con cái kính trọng, về già gặp nhiều may mắn.

Nữ Canh Ngọ có tài kinh doanh, nếu làm ăn buôn bán sẽ rất phát triển. Sự nghiệp nở rộ vào những năm 30 tuổi trở đi, sau kết hôn lại phát triển càng nhanh chóng, dễ dàng đạt được những thành tựu lớn.

Diễn tiến từng năm:

Năm 17 tuổi gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, nhiều cơ hội việc làm mở ra, trong học tập thành tích cũng khá cao. Năm 18 tuổi có nhiều niềm vui trong cuộc sống, trong năm có vận tài lộc. Năm 19 tuổi, năm này tình cảm không được thuận lợi, vướng phải nhiều khúc mắc, suy nghĩ nhiều khiến Canh Ngọ không có tinh thần với mọi thứ xung quanh.

Năm 20 tuổi, gia đình có nhiều khúc mắc, trong năm nhiều cơ hội việc làm nếu biết nắm bắt tốt thì cuộc sống sẽ có những bước tiến đáng kể.Năm 21 tuổi là năm tươi sáng, chuyện gì cũng may mắn và thuận lợi, sự nghiệp khá thành công, có vận tiền tài, tình duyên tốt đẹp. Năm 22 tuổi nhờ sự giúp đỡ của bạn bè nên giải quyết được nhiều vấn đề liên quan tới tiền của.

Năm 23 tuổi thích hợp để làm những cuộc giao thương, buôn bán, mở kinh doanh,.. sẽ rất thuận lợi và phát triển. năm 24 tuổi cần chú ý hơn trong công việc, cẩn thận khi ra các quyết định tài chính. Năm 25 tuổi có thể vướng phải nhiều bệnh nhỏ, cần chú ý hơn tới sức khỏe bản thân.

Từ năm 26 tuổi đến năm 30 tuổi là những năm này vận số tốt đẹp, công danh sự nghiệp phát triển không ngừng.  Năm 31 tuổi tình cảm phát triển, nếu sinh con thì cuộc sống sẽ càng hạnh phúc hơn. Năm 32 và 33 tuổi cuộc sống nhiều niềm vui, tình cảm gia đình thuận lợi, công việc cũng nhiều điều tốt đẹp. Năm 34 và 35 tuổi chú ý nhiều hơn về sức khỏe.

Từ năm 36 tuổi đến năm 40 tuổi: Những năm này không nhiều may mắn về sự nghiệp nhưng tình cảm lại rất thuận lợi. Trong cuộc sống nhiều niềm vui, con cái ngoan ngoãn nghe lời. Vào năm 40 tuổi sự nghiệp nhiều điều thuận lợi, tài chính gõ cửa.

Tham khảo thêm: Nháy mắt trái, giật mắt trái ở nam nữ giới liên tục theo giờ có điềm gì?

Tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ nam giới

Gia đạo và sự nghiệp

Khi còn trẻ, công việc vẫn gặp nhiều khó khăn, trắc trở, chưa thể ổn định được. Đường công danh cũng chỉ ở mức trung bình. Phải ngoài 34 tuổi đổ ra, Canh Ngọ mới có những bước phát triển vượt bậc, làm ăn tiến tới, đường công danh được sáng tỏ.

Gia đạo hòa hợp. yên ấm, anh em trong nhà hòa thuận, yêu thương, đùm bọc nhau. Tuy có những lúc xảy ra mâu thuẫn, bất đồng giữa mọi người trong nhà nhưng bằng sự khéo léo của mình, Canh Ngọ nhanh chóng hòa giải, giữ mối quan hệ hòa hợp.

Tình duyên

Sinh tháng 4, 8, 9, 12 (Âm lịch) nam Canh Ngọ đã sớm có những rung động trong tình yêu. Tình cảm của họ trong sáng và ngày một lớn dần.

Sinh tháng 1, 2, 3, 5, 10, 12 (Âm lịch): Sớm tìm được ý trung nhân của cuộc đời mình. Thế nhưng mối quan hệ đôi lúc vẫn xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Còn sinh tháng 6, 11 (Âm lịch): tình duyên thuận lợi, vợ chồng chung sống hạnh phúc.

Diễn tiến từng năm

Từ năm 27 tuổi đến năm 32 tuổi đây là khoảng thời gian Canh Ngọ lựa chọn con đường phát triển sự nghiệp của nam Canh Ngọ. Tuy nhiên, Trong khoảng độ tuổi 33, 35, 37, vận mệnh của Canh Ngọ kém may mắn, làm việc gì cũng phải cẩn thận, tính toán kỹ lưỡng. Nếu không sẽ mắc phải sai lầm, ảnh hưởng đến công việc và sự nghiệp trong tương lai.

Hai năm 34, 38 tuổi tài lộc dồi dào, làm ăn phát triển, thịnh vượng. Trong hai năm này cung tình duyên cũng gặp nhiều may mắn, thuận lợi, gia đình có nhiều niềm vui mới.

Có thể nói từ năm 39 tuổi đến năm 45 tuổi đây là khoảng thời gian thịnh vượng nhất trong cuộc đời của Canh Ngọ. Không những công danh, sự nghiệp được thăng tiến mà đường tình duyên cũng có vô vàn những chuyển biến mới mẻ.

Từ năm 46 tuổi đến năm 50 tuổi: Đây là khoảng thời gian nhiều khó khăn, sóng gió nhất trong cuộc đời của tuổi Canh Ngọ. Công việc bị giảm sút một cách đáng kể, thu nhập cũng không còn cao như trước. Tuổi 46 làm việc gì cũng phải cẩn thận, không nên quá tin tưởng, nghe theo lời người khác. Canh Ngọ cũng nên đề phòng một số căn bệnh về sức khỏe, tránh làm việc quá sức dẫn đến tâm trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Từ năm 51 tuổi đến năm 55 tuổi: Công việc được duy trì ở mức ổn định, khó khăn đã dần dần được giải quyết. Khoảng thời gian này, Canh Ngọ nên quan tâm đến gia đình của mình nhiều hơn đặc biệt là người bạn đời.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn biết được sinh năm 1990 mệnh gì? Hợp với các tuổi và màu sắc nào rồi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Mơ Thấy Rắn Hổ Mang Đánh Con Gì? Điềm Gì? Rắn Hổ Mang Là Số Mấy?

Nếu bạn muốn biết con rắn hổ mang là số mấy khi nằm mơ thấy con rắn hổ mang chúa, rắn hổ mang vàng, ...

Mơ thấy nhặt được vàng đánh con gì? Là điềm gì?

Từ xưa có nhiều người cho rằng “nhặt được bạc thì sang còn nhặt được vàng thì rụi” cho nên ...

Mơ Thấy Rắn đánh con gì? Là điềm gì? Con rắn là số mấy?

Con rắn không chỉ mang đến cho người mơ những con số bí ẩn mà nó còn mang đến cho bạn những điềm báo ...

Nằm mơ thấy Phật là điềm báo tốt hay xấu ? Đánh con gì ?

Nếu bạn có một giấc mơ thấy Phật mà chưa biết ý nghĩa giấc mơ đó là điềm báo tốt hay xấu trong tâm ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay