Sinh năm 1989 mệnh gì, là năm con gì ? Hợp với tuổi và màu sắc nào

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp thiệu sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp với màu gì? Hợp với tuổi nào? Hay kỵ với tuổi và màu sắc nào? Giúp bạn có thể lựa chọn được những tuổi và màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình nhé.

Người sinh năm 1989 thuộc mệnh gì ?

Người sinh năm 1989 thuộc mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc tức là gỗ rừng già, là bản mệnh vượng nhất trong 6 loại bản mệnh Mộc. Nam giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh còn nữ giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.

Sinh-nam-1989-menh-gi

Theo ngũ hành người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, Thủy và tương khắc Thổ, Kim. Cho nên những người mệnh Mộc hợp với người mệnh Hỏa, Thủy và không hợp với người mệnh Thổ, Kim.

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Người sinh năm 1989 là năm con gì ?

Những người sinh năm 1989 thuộc tuổi Kỷ Tỵ tức tuổi con Rắn có ngày sinh dương lịch từ 06/02/1989 đến 26/01/1990.

– Thiên can: Kỷ

  • Tương hợp: Giáp
  • Tương hình: Quý, Ất

– Địa chi: Tỵ

  • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tính cách của người tuổi Kỷ Tỵ

Những người Kỷ Tỵ sinh năm 1989 được Thế Trí Bồ Tát ban cho trí tuệ nên là một người thông minh, sáng dạ. Họ sỡ hữu một tính cách điềm đạm, hòa nhã và nhân hậu. Tuy nhiên, tuổi Kỷ Tỵ khá là bí ẩn. Họ không chọn đi một đường thẳng đến đích mà luôn chọn đi theo đường vòng, con đường ghập ghềnh khó khăn.

Họ được trời phú cho khả năng ngoại giao, ứng xử linh hoạt và khôn khéo, tuy nhiên trên thực tế họ lại không hợp với nhiều người, ngay cả những người thân trong gia đình, từ ba mẹ đến anh chị em và cả người trong họ hàng.

Các màu hợp với người sinh năm 1989

Theo các nhà phong thủy những người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 rất hợp với các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc và có thể sử dụng các màu khác như màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy. Đây là những màu giúp cuộc sống và sự nghiệp của tuổi Kỷ Tỵ 1989 luôn thăng tiến, quý nhân phù trợ.

Ngoài ra, tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 không nên sử dụng các màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim sẽ cản trợ sự nghiệp, cuộc sống luôn gặp xui xẻo nếu họ sử dụng những gang màu này.

Thay vì sử dụng các màu tương khắc, bạn nên tăng thêm những món đồ có màu tương sinh hoặc tương hợp. Những màu này sẽ mang đến những năng lượng tích cực, niềm lạc quan và vui vẻ trong cuộc sống cũng như công việc.

Danh sách các tuổi hợp với Nam, Nữ sinh năm 1989

Nam tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp với tuổi nào?

1. Hợp tuổi làm ăn

Trong lĩnh vực kinh doanh và công việc, những sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ nên hợp tác với các tuổi Canh Ngọ, Ất Hợi, Nhâm Thân, Kỷ Tỵ sẽ giúp cho công việc của Kỷ Tỵ thăng tiến, đường tài lộc nở rộ.

2. Hợp tuổi hôn nhân

Nếu nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 kết hôn hợp với các tuổi Canh Ngọ, Nhâm Thân, Bính Tý, Ất Hợi, Kỷ Tỵ thì cuộc sống sung sướng, ổn định, vợ chồng hòa thuận, công việc thăng tiến.

Nếu kết hôn với tuổi Đinh Hợi, Giáp Tuất, Mậu Thìn thì cuộc sống ổn định, thu nhập bình thường, không mấy dư giả nhưng cũng không lo thiếu thốn.

Còn nếu kết hôn với các tuổi Ất Sửu, Tân Mùi, Quý Mùi, Đinh Sửu: công việc và cuộc sống sẽ thường xuyên gặp phải những biến động, thay đổi. Mối quan hệ vợ chồng đôi lúc xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Ngoài ra, ở các độ tuổi 18, 24, 30, 36, 42, 48, 54 Kỷ Tỵ không nên tiến hành những chuyện trọng đại trong cuộc đời như ăn hỏi, cưới xin. Bởi khoảng thời gian ấy bản mệnh kém may mắn, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, nếu kết hôn sẽ không suôn sẻ, thuận lợi.

3. Tuổi đại kỵ

Những người Kỷ Tỵ xung khắc với các tuổi: Tân Dậu, Mậu Dần,Quý Dậu, Kỷ Mão, Ất Dần, Bính Dần, Đinh Mão. Bởi vậy trong làm ăn hay kết duyên vợ chồng cần phải tránh để có cuộc sống sung sướng, hòa hợp hơn.

Nữ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp với tuổi nào?

1. Hợp tuổi làm ăn

Trong công việc và kinh doanh nữ tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với các tuổi Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Nhâm Thân sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công vượt cả mong đợi.

2. Hợp tuổi hôn nhân

Nữ Kỷ Tỵ 1989 kết hôn hợp với các tuổi Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý vận may, tiền tài, tài lộc đến không ngừng, con đường sự nghiệp cũng có những bước tiến triển mới, nhiều cơ hội thăng lương thưởng.

Nếu nữ sinh năm 1989 kết hôn với các tuổi Giáp Tuất, Canh Thìn, Bính Tuất, Mậu Thìn, cuộc sống tuy không có nhiều vận may, giàu sang hay phú quý nhưng lại rất hạnh phúc.

Còn nếu kết hôn với các tuổi Tân Mùi, Đinh Sửu, Quý Mùi cuộc sống sau kết hôn tuy có nhiều vất vả khó nhọc và cả những buồn phiền nhưng nếu hai vợ chồng tin tưởng cùng nhau tạo dựng sự nghiệp thì hạnh phúc sẽ tới.

Ngoài ra, ở các độ tuổi 20, 26, 32, 38 và 44 tuổi không nên tổ chức hôn lễ hay kết hôn vợ chồng

3. Tuổi đại kỵ

Nữ Kỷ Tỵ không nên hợp tác làm ăn và kết hôn với các tuổi Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Mão Do xung khắc về mệnh nên nếu hợp tác với họ thì công việc làm ăn của Kỷ Tỵ sẽ vướng phải nhiều vấn đề, không thuận lợi.

Dựa đoán tử vi trọn đời của tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Tử vi trọn đời tuổi Kỷ Tỵ nam giới

Về cuộc đời

Khi còn trẻ, Kỷ Tỵ sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách trên con đường lập nghiệp. Không ít những lần vấp phải thất bại, họ càng ngày càng trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Từ tuổi 38 trở đi, may mắn bắt đầu mỉm cười với họ, sự nghiệp của Kỷ Tỵ thăng tiến, phát triển mạnh hơn. Tuy nhiên, sóng gió, khó khăn vẫn có thể ập đến bất kì lúc nào nếu nhưng họ chủ quan.

Những người tuổi này không mong ước có cuộc sống giàu sang, phú quý. Họ đơn giản chỉ cần một cuộc sống bình yên, quây quần với những người thân trong gia đình. Kỷ Tỵ coi trọng tình cảm hơn vật chất, trái tim nhân ái của họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn trong cuộc sống.

Về tình duyên

Kỷ Tỵ là người rất coi trọng tình cảm, bởi vậy họ dành nhiều thời gian để tìm kiếm cho mình một người bạn đời lý tưởng.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh tháng 5, 7, 11 (Âm lịch): Muốn tìm được tình yêu đích thực của cuộc đời mình, Kỷ Tỵ phải biết cách mở lòng, lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn nữa.

Còn sinh tháng 1, 3, 4, 8, 10 (Âm lịch): Đừng buồn khi mối tình đầu của bạn bị đổ vỡ, có lẽ điều đó sẽ giúp bạn ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Đặc biệt, sinh tháng 2, 9, 10 (Âm lịch): Đường tình duyên may mắn và thuận lợi, Kỷ Tỵ sớm tìm được một nửa của mình và xây dựng hạnh phúc gia đình.

Về gia đạo và sự nghiệp

Mối quan hệ với những người thân trong nhà đôi lúc xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp gây không khí căng thẳng. May mắn Kỷ Tỵ là những người khéo léo, luôn biết cách giải hòa và duy trì tình cảm giữa mọi người. Gia đạo nhờ đó mà trở nên êm ấm, hòa hợp.

Đã nhiều lần, Kỷ Tỵ phải trải qua cay đắng, gian khổ và cả những sự thất bại. Nhưng sự ủng hộ của người thân, gia đình luôn là động lực để họ tiến lên phía trước. Dù không coi trong tiền tài, vật chất nhưng Ky Tỵ luôn đặt ra nhiều mục tiêu để phát triển và hoàn thiện bản thân hơn.

Phải từ 28 tuổi trở đi, Kỷ Tỵ mới có thể xây dựng được sự nghiệp vững chắc, ổn định, danh tiếng vẻ vang, được nhiều người biết đến.

Dù kiếm được rất nhiều tiền nhưng họ thường chia sẻ tài sản của mình với người thân, những người gặp khó khăn, vì thế mà cuộc sống của họ chỉ ở mức đủ ăn, đủ mặc, không mấy dư thừa. Nhưng ngượi lại, Kỷ Tỵ lại làm được nhiều việc thiện, để lại phúc đức cho con cháu về sau.

Tử vi trọn đời tuổi Kỷ Tỵ nữ giới

Về cuộc sống

cuộc sống nữ tuổi Kỷ Tỵ nhìn chung khá tốt đẹp, lúc trẻ ít nhận được tình cảm của gia đình, tuy nhiên thì họ lại có rất nhiều các mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội. Trong tình cảm hôn nhân gia đình thuận lợi, cuộc sống không có nhiều điều phải lo lắng.

Bước sang tuổi trung niên vận số bắt đầu tới, công việc làm ăn ổn định và có xu hướng phát triển. Sau sinh con cuộc sống gia đình được cải thiện và có nhiều niềm vui. Về già Kỷ Tỵ hạnh phúc bên người thân và con cháu, cuộc sống an nhàn không phải lo lắng nhiều.

Về tình duyên

Nếu sinh vào các tháng 3, 6, 8, và 10 Âm lịch thì nữ tuổi Kỷ Tỵ cuộc sống hôn nhân nhiều vấn đề nảy sinh, khiến họ khá buồn phiền và lo lắng.

Còn nếu sinh vào các tháng 2, 4, 7 và 9 Âm lịch thì cuộc sống hôn nhân của nữ Kỷ Tỵ hạnh phúc về mặt tình cảm nhưng lại không được may mắn lắm về vấn đề tài chính.

Ngoài ra, sinh vào các tháng 1, 5 và 12 Âm lịch đây là những người rất may mắn trong hôn hân. Cuộc sống sau kết hôn không thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

Về gia đạo và sự nghiệp

Gia đình có nhiều niềm vui, cuộc sống sau kết hôn khá thoải mái và hạnh phúc, nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người thân và bạn bè. Về già Kỷ Tỵ được hưởng nhiều phúc từ con cái.

Sự nghiệp ban đầu có nhiều khó khăn và cả sự thất bại nhưng bằng vào những cố gắng không ngừng nghỉ thì đến tuổi trung niên đã có một vị trí đứng vững vàng và càng ngày càng phát triển hơn nữa. Về già có vận tiền tài, phúc lộc tới nhiều.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn nắm được sinh năm 1989 mệnh gì? Hợp với tuổi và màu sắc nào rồi nhé

Đánh giá bài viết

Tin tức liên quan

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Mơ Thấy Rắn Hổ Mang Đánh Con Gì? Điềm Gì? Rắn Hổ Mang Là Số Mấy?

Nếu bạn muốn biết con rắn hổ mang là số mấy khi nằm mơ thấy con rắn hổ mang chúa, rắn hổ mang vàng, ...

Mơ thấy nhặt được vàng đánh con gì? Là điềm gì?

Từ xưa có nhiều người cho rằng “nhặt được bạc thì sang còn nhặt được vàng thì rụi” cho nên ...

Mơ Thấy Rắn đánh con gì? Là điềm gì? Con rắn là số mấy?

Con rắn không chỉ mang đến cho người mơ những con số bí ẩn mà nó còn mang đến cho bạn những điềm báo ...

Nằm mơ thấy Phật là điềm báo tốt hay xấu ? Đánh con gì ?

Nếu bạn có một giấc mơ thấy Phật mà chưa biết ý nghĩa giấc mơ đó là điềm báo tốt hay xấu trong tâm ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay