Sinh năm 1986 mệnh gì ? là năm con gì ? Hợp với tuổi nào ?

Ở chuyên mục tử vi – phong thủy, chúng tôi tiếp tục chia sẻ tới bạn đọc kiến thức sinh năm 1986 mệnh gì? Hợp với màu gì? Tuổi Bính Dần hợp với tuổi nào? hướng nào? giúp người sinh năm 1986 có thể lựa chọn được màu sắc và tuổi phù hợp với bản mệnh của mình nhé.

Chi tiết người sinh năm 1986 thuộc mệnh gì ?

Những người sinh năm 1986 thuộc mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa có nghĩa là lửa trong lò, nam giới thuộc cung khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh còn nữ giới thuộc cung khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh.

Bản chất của Lư Trung Hỏa là lửa được rèn luyện trong lò nên người tuổi Bính Dần có sức chịu đựng rất cao, rất bền bỉ và rắn chắc. Ngọn lửa tuy cháy âm ỉ trong lò nhưng lại chức nguồn sức mạnh vô cùng lớn.

sinh-nam-1986-menh-gi

Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh Hỏa tương sinh với Thổ, Mộc và tương khắc với Kim, Thủy. Chính vì vậy, người sinh năm 1986 mệnh Hỏa hợp với người mệnh Thổ và Mộc theo quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa, đại kỵ với người mệnh Kim và Thủy theo quan hệ tương khắc Thủy khắc Hỏa.

Xem thêm

Sinh năm 1986 là năm con gì ?

Người sinh năm 1986 thuộc tuổi Bính Dần tức là năm con Hổ có ngày sinh dương lịch từ ngày 09/02/1986 đến 28/01/1987

Thiên can: Bính

 • Tương hợp: Tân
 • Tương hình: Canh, Nhâm

Địa chi: Dần

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tính cách của người tuổi Bính Dần

Hầu hết tính cách của người tuổi Bính Dần giống như lửa, có thể thiêu đốt tiêu diệt mọi thứ chỉ trong nháy mắt. Họ có nhiều năng lượng, đầy nhiệt huyết nhưng hành động bộc phát, khá nóng nảy và không suy nghĩ hậu quả đằng sau nên đổi với mọi người xung quanh dễ gây hiềm khích.

Họ có nhiều năng lượng, đầy nhiệt huyết nhưng hành động bộc phát, khá nóng nảy và không suy nghĩ hậu quả đằng sau nên đổi với mọi người xung quanh dễ gây hiềm khích.

Ngoài ra, họ khá lười biến bởi tự nhận tài trí hơn người, luôn coi sự nhiệt tình của mình đã ngập tràn rồi, chính vì thế nên họ lại càng không muốn nỗ lực nữa.

Sinh năm 1986 hợp với màu gì ?

Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Bính Dần 1986 mệnh Hỏa rất hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa và màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Bởi đây là màu bản mệnh và màu tương sinh của mệnh Hỏa đem lại tài lộc và may mắn cho tuổi Bính Dần.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Trong phong thủy, mệnh Mộc hợp với màu gì?

Ngoài ra, màu tương khắc với tuổi Bính Dần chính là màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy. Nếu bạn sử dụng các gang màu này sẽ làm các bạn suy kiệt tài chính hoặc gặp phải những điều không may mắn.

Sinh năm 1986 hợp với hướng nào ?

Nam tuổi Bính Dần 1986 khi làm nhà rất hợp với các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Không hợp với các hướng: Bắc, Đông Nam, Đông, Nam. Cụ thể:

 • Tây Bắc: Phù hợp với phòng khách, cửa chính ra vào giúp gia đình hòa thuận.
 • Đông Bắc: Phù hợp với phòng làm việc hoặc đặt bàn làm việc giúp mọi sự đều suôn sẻ, công danh và tiền tài nảy nở.
 • Hướng Tây: Đặt cho phòng ngủ để đón lấy những điều tốt đẹp, giúp cho gia đạo hạnh phúc, con cái ngoan hiền và thông minh.
 • Tây Nam: Bạn có thể đặt làm phòng làm việc hoặc phòng bếp để mang lại cuộc sống bình yên, có người giúp đỡ và các thành viên trong gia đình luôn yêu thương lẫn nhau

Nữ sinh năm 1986 tuổi Bính Dần làm nhà hợp với các hướng: Đông Nam, Nam, Đông, Bắc. Không hợp với các hướng: Tây Nam, Đông Bắc,Tây và Tây Bắc cụ thể:

 • Đông Nam: Phù hợp với phòng khách hoặc phòng làm việc mang đến tài lộc và phú quý cho các bạn nữ sinh năm 1986.
 • Hướng Nam: Chọn hướng này cho lối ra vào chính, bạn sẽ đón được những điều may mắn cho các thành viên trong gia đình.
 • Hướng Đông: Hướng này phù hợp làm phòng ngủ sẽ nhận được lộc trời giúp cho con cái được thông minh, phát triển khỏe mạnh và hiếu thảo.
 • Hướng Bắc: Công việc từ đó sẽ thăng tiến, nở rộ và thu hút được nhiều người cùng chung tay góp vốn nếu bạn bố trí làm phòng làm việc

Sinh năm 1986 hợp với tuổi nào nhất ?

sinh-nam-1986-menh-gi-1

Nam tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp với tuổi nào?

1. Hợp tuổi làm ăn

Nam tuổi Bính Dần 1986 hợp tác làm ăn với các tuổi Đinh Mão, Quý Dậu, Giáp Tý, Canh Ngọ sẽ giúp sự nghiệp, công danh của Bính Dần gặp thêm nhiều may mắn, thuận lợi

2. Hợp tuổi kết hôn

Nam 1986 tuổi Bính Dần kết hôn hợp với các tuổi Đinh Mão, Quý Hợi, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Dậu, Canh Ngọ cuộc sống sung sướng, vợ chồng hòa thuận, gia đình hạnh phúc.

Nếu kết hôn với các tuổi Bính Dần, Tân Dậu, Nhâm Thân, Canh Thân thì cuộc sống an nhàn, hòa hợp tuy nhiên đôi khi vẫn gặp phải khó khăn.

Còn nếu kết hôn với các tuổi Giáp Tuất, Mậu Thìn, Nhâm Ngọ thì mối quan hệ vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Cuộc sống càng gặp nhiều khó khăn hơn khi công việc không được như ý muốn

Ngoài ra, ở các độ tuổi 16, 22, 28, 34, 40, 46 tuổi Bính Dần không nên tiến hành những công việc quan trọng trong cuộc đời mình như cưới xin, mở rộng làm ăn, thay đổi công việc

3. Tuổi đại kỵ

Trong kinh doanh hay kết hôn, nam tuổi Bính Dần 1986 nên tránh các tuổi Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Tân Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi không mang lại hiệu quả mà còn gây khó khăn, trắc trở cho cả hai bên

Nữ tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hợp với tuổi nào?

1. Hợp tuổi làm ăn

Nữ Bính Dần 1986 hợp tác kinh doanh với các tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu sẽ đem lại nhiều thành công, may mắn và thuận lợi cho công việc sắp tới.

2. Hợp tuổi kết hôn

Nữ Bính Dần 1986 kết hôn rất hợp với các tuổi Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi thì nữ Bính Dần sẽ có một cuộc sống sung sướng, rất đẹp về mặt tiền tài và danh vọng

Nếu kết hôn với tuổi Bính Dần, Nhâm Thân thì cuộc sống sau này có thể gặp nhiều khó khăn về vấn đề tình cảm. Còn nếu kết hôn với tuổi Mậu Thìn, Giáp Tuất, Canh Thìn thì cuộc sống sau hôn nhân của Bính Dần đôi lúc gặp phải vất vả và khổ cực.

Ngoài ra, ở các độ tuổi 22, 28, 34, 40, 46 và 52 tuổi nữ Bính Dần không nên tiến hành kết hôn bởi nếu kết hôn vào những năm này sẽ khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn, không thuận lợi

3. Tuổi đại kỵ

Theo phân tích sinh năm 1986 mệnh gì? Cho thấy nữ Bính Dần đại kỵ với các tuổi Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi sẽ khiến cho công việc không được như ý, cuộc sống gặp nhiều xui xẻo.

Dự đoán tử vi của tuổi Bính Dần sinh năm 1986

sinh-nam-1986-menh-gi-2

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nam giới

Cuộc sống

Nam Bính Dần 1986 thường mang cuộc đời đa phần có nhiều ưu tư và sầu muộn, cuộc sống của họ không có khái niệm an nhàn về tư tưởng và dường như luôn ở trong trạng thái lo toan và suy nghĩ. Tuy nhiên, bù lại họ lại có cuộc sống vật chất khá đầy đủ, không phải sống trong cảnh nghèo khó, thiếu thốn.

Khoảng 50 đến 55 tuổi là mức tuổi thọ trung bình, tuy nhiên tùy theo phần phước đức mà bạn làm được trong cuộc sống mà có thể gia tăng hoặc giảm bớt.

Tình duyên

Đa số các nam tuổi Bính Dần có đường tình duyên không hề suôn sẻ, thường sẽ gặp nhiều cảnh ngang trái và thay đổi trong chuyện tình cảm. Trong cuộc đời, tuổi Bính Dần sẽ phải trải qua thất bại trong chuyện tình cảm.

Họ đã bắt đầu có nhiều phiền não hơn so với các tuổi khác từ năm 20 tuổi trở đi. Hạnh phúc chỉ đến với họ trọn vẹn vào năm 30 tuổi. Trong cuộc sống sẽ có nhiều lần tình duyên thay đổi nếu Bính Dần mà sinh vào các tháng 2, 3 và 9 âm lịch thì.

Nếu sinh vào các tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm lịch thì tình duyên sẽ có 2 lần thay đổi. Cuộc sống lương duyên của họ mới yên ổn và hạnh phúc không chịu sự thay đổi và chi phối nào với những người sinh vào tháng 1, 5 và 12 âm lịch.

Gia đạo và sự nghiệp

Ngay từ thuở còn nhỏ nam Bính Dần phải trải qua cuộc sống khó khăn, thiếu thốn. Bởi vậy họ sớm rèn luyện sự kiên trì, quyết tâm phấn đấu, nỗ lực. Không ít lần phải bôn ba chịu nhiều sóng gió, nhưng Bính Dần vẫn không đạt được kết quả nhưng mình mong đợi.

Cuộc đời bạn sẽ không có nhiều thành công to lớn về đường công danh, tất cả chỉ dừng lại ở hạn mức trung bình mà thôi, chính vì thế nên về vấn đề này không nên có quá nhiều hi vọng, vì cái gì cũng có giá của nó.

Từ 38 tuổi đổ đi, công việc mới được suôn sẻ, thuận lợi như ý muốn. Bính Dần nên tận dụng khoảng thời gian này để phát triển sự nghiệp, khẳng định bản thân.

Tài lộc rất dồi dào nhưng thu nhập vẫn chỉ ở mức đủ tiêu, không mấy dư giả. Bạn chỉ có thể quản lý tiền bạc của mình tốt vào tuổi 40 trở đi.

Tử vi tuổi Bính Dần 1986 nữ giới

Cuộc sống

Nữ tuổi Bính Dần cuộc sống phải trải qua nhiều khó khăn, trắc trở mới có được hạnh phúc. Trong cuộc sống gia đình có năm họ phải lo lắng nhiều, khiến tinh thần mệt mỏi.

Lúc trẻ, nữ Bính Dần không có nhiều may mắn trên con đường phát triển sự nghiệp, phải nỗ lực rất nhiều mới có được thành tựu.

Tuy vẫn còn chịu sự lao đao khi bước sang thời kỳ trung vận nhưng so với thời tiền vận thì nhiều lo toan suy nghĩ cũng đã khá hơn rất nhiều. Ban chỉ được hưởng an nhàn và thảnh thơi khi về phần hậu vận mà thôi.

Tình duyên

Có thể nói đường tình duyên của nữ Bính Dần 1986 khá lận đận cụ thể nếu sinh vào tháng 3, 6, 8 và 10 Âm lịch gặp phải nhiều những khó khăn, thử thách mới có được hạnh phúc.

Còn nếu sinh vào tháng 2, 4, 7, 9 và 11 Âm lịch thì cuộc sống sau kết hôn xen lẫn giữa hạnh phúc cũng không ít những khó khăn.

Tuy nhiên, nữ tuổi Bính Dần sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc theo nghĩa trọn vẹn nếu sinh vào tháng 1, 5 và 12 Âm lịch

Gia đạo 

Lúc trẻ nhận được nhiều tình thương yêu từ phía gia đình và người thân. Sau kết hôn khá hạnh phúc và yên vui. Khi bước vào tuổi trung niên thì cuộc sống với nhiều niềm vui, đầm ấm, gia đình hòa thuận hạnh phúc.

Sự nghiệp

Trong công việc ban đầu có gặp phải cản trở nhưng sau đó thì khá may mắn và suôn sẻ. Sự nghiệp của bạn cũng vững chắc với những thành công nhất định ở tuổi 40. Tiền tài thật sự đến với bạn vào năm 42 trở đi.

Sau khi đọc xong bài viết sinh năm 1986 mệnh gì của chúng bạn có thể lựa chọn được tuổi, màu sắc và hướng phù hợp với tuổi của mình đồng thời tránh được các màu và hướng không hợp tuổi nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Tin tức liên quan

Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái ở NAM, NỮ liên tục theo giờ có điềm gì ?

Nếu bạn bị nháy mắt trái 1 cái, 2 cái thì là hiện tượng phản xạ tự nhiên của cơ thể con người nhưng ...

Nháy Mắt Phải, Giật Mắt Phải ở Nam, ở Nữ là điềm báo gì? Tốt hay Xấu ?

Nếu bạn muốn ý nghĩa hiện tượng nháy mắt phải, giật mắt phải ở nam và nữ giới sẽ mang tới những ...

Mơ Thấy Rắn Hổ Mang Đánh Con Gì? Điềm Gì? Rắn Hổ Mang Là Số Mấy?

Nếu bạn muốn biết con rắn hổ mang là số mấy khi nằm mơ thấy con rắn hổ mang chúa, rắn hổ mang vàng, ...

Mơ thấy nhặt được vàng đánh con gì? Là điềm gì?

Từ xưa có nhiều người cho rằng “nhặt được bạc thì sang còn nhặt được vàng thì rụi” cho nên ...

Mơ Thấy Rắn đánh con gì? Là điềm gì? Con rắn là số mấy?

Con rắn không chỉ mang đến cho người mơ những con số bí ẩn mà nó còn mang đến cho bạn những điềm báo ...

Nằm mơ thấy Phật là điềm báo tốt hay xấu ? Đánh con gì ?

Nếu bạn có một giấc mơ thấy Phật mà chưa biết ý nghĩa giấc mơ đó là điềm báo tốt hay xấu trong tâm ...

Xem bóng đá trực tiếp hôm nay